Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam

Những bài tập đơn giản giúp chống lại các nếp nhăn

Bạn chắc hẳn đã nghe nói tới việc có một người phụ nữ không cười suốt 40 năm chỉ vì không muốn xuất hiện nếp nhăn trên mặt, nhưng suy nghĩ này là hoàn toàn sai lầm. Luyện tập làm giãm các cơ trên mặt có thể giúp làm giảm sự hình thành nếp nhăn.

Những bài tập đơn giản giúp chống lại các nếp nhăn

Nghiên cứu đăng trên Journal of Dermatological Treatment tiến hành trên một nhóm phụ nữ tuổi từ 35 đến 58 đã thực hiện các bài tập cơ mặt ngày hai lần một ngày. Sau 8 tuần, da của họ căng và đàn hồi hơn. Do vậy hãy thử các động tác xóa nếp nhăn ngay bây giờ.

Những động tác này có vẻ thật buồn cười, nhưng nghiên cứu cho thấy chúng thực sự hữu ích. Lặp lại 3 lần cho mỗi động tác, 2 lần một ngày. Đầu tiên hãy giữ trong 3 giây, sau đó giữ đến 10 giây.

Mí mắt trên

Đặt ngón tay trỏ ở góc ngoài của mắt và ngón giữa ở giữa lông mày. Ấn nhẹ vào lông mày trong khi mắt nhìn xuống; sau đó nhắm chặt mắt lại. Động tác này sẽ giúp  vận động các cơ quanh mắt.

Mí dưới

Đặt ngón trỏ trên góc ngoài của mắt và ngón giữa ở góc trong của mắt. Giữ ngón tay tại chỗ, ấn nhẹ nhàng, và nhắm mắt lại trong khi nhìn lên.

Mí trên và dưới

Chạm vào ngón tay cái và ngón trỏ để tạo "ống nhòm" qua mắt. Nhẹ nhàng nâng ngón trỏ và ngón tay cái để mở rộng các vòng tròn. Giữ vòng tròn sát da để kéo căng da, đặc biệt là da vùng dưới mi mắt.

Môi trên

Tạo thành chữ V bằng ngón cái và ngón trỏ, sau đó đặt 2 ngón tay vào 2 góc môi.. Đặt bàn tay kia ở cùng vị trí nhưng cao hơn bàn tay trước một chút, ấn nhẹ. Nhìn lên và cố nhe răng cười kháng lại lực ngón tay ấn.

Cổ

Đặt một tay dưới cổ, khép các ngón, trừ ngón cái mở rộng. Đặt tay kia lên trên. Nâng cằm lên cao và cười trong khi mím môi.

CTV Phạm Dung - Viện Y học ứng dụng Việt Nam - Theo Prevention
Bình luận
Tin mới
Xem thêm