Sự nguy hiểm của Norovirus
Rất khó loại bỏ Norovirus
Nhưng không phải ai cũng dễ bị nhiễm virus, và thậm chí có bị bệnh hay không còn có thể phụ thuộc vào nhóm máu. Bản thân Norovirus cũng rất đẹp dưới kính hiển vi. Nó là một loại virus không có màng bọc, có nghĩa là không có lớp màng bao bọc đặc trưng giống như các loại virus khác như cúm chẳng hạn. Bề mặt Norovirus là một lớp áo protein - còn được gọi là capsid. Capsid bảo vệ vật chất di truyền bên trong nhân., và lớp áo capsid này là một trong những yếu tố có thể khiến Norovirus khó kiểm soát.
Nhạy cảm với nhóm máu
Khả năng nhạy cảm với Norovirus cũng phụ thuộc vào nhóm máu. Khi Norovirus đi vào cơ thể, nó thường lây nhiễm sang các tế bào nằm trong ruột non. Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu không biết chính xác cách thức nhiễm trùng có thể gây ra các triệu chứng của bệnh. Một điều hấp dẫn khác của Norovirus là sau khi tiếp xúc, nhóm máu sẽ quyết định phần lớn liệu một người có bị bệnh hay không.
Norovirus và một số loại virus khác sử dụng oligosaccharides để xâm nhập và lây nhiễm. Chính cấu trúc cụ thể của các oligosaccharide này quyết định liệu một chủng virus có thể bám vào và xâm nhập vào hay không. Kháng nguyên H1, còn được gọi là sự hiện diện của một oligosaccharide là một yếu tố cần thiết để gắn vào bởi rất nhiều chủng Norovirus. Theo đó:
Khả năng miễn dịch đối với Norovirus chỉ tồn tại trong thời gian ngắn.
Nhiễm Norovirus có thể gây ra phản ứng miễn dịch mạnh mẽ để loại bỏ virus trong vài ngày. Nhưng các miễn dịch đáp ứng này dường như chỉ tồn tại trong thời gian ngắn. Hầu hết các nghiên cứu đã phát hiện ra rằng khả năng miễn dịch bảo vệ chống lại sự tái nhiễm với cùng một chủng Norovirus thường chỉ kéo dài dưới 6 tháng. Ngoài ra, việc nhiễm một chủng Norovirus chỉ cung cấp một lượng rất ít khả năng bảo vệ chống lại sự lây nhiễm từ một chủng Norovirus khác. Sự đa dạng của các chủng Norovirus và tính không đặc hiệu của phản ứng miễn dịch làm phức tạp thêm việc phát triển một loại vaccine hiệu quả cho căn bệnh này. Hiện tại, đã những thử nghiệm lâm sàng đang kiểm tra tác dụng của vaccine được làm từ protein capsid của hai chủng Norovirus phổ biến nhất.
Tham khảo thêm thông tin tại: Mang thai và có nhóm máu Rh âm? Những điều các bà mẹ cần biết về RhoGAM.
Các rối loạn về giác quan, bao gồm cả cảm giác ngứa, có thể xảy ra trong bệnh đa xơ cứng. Đôi khi, những cảm giác này có thể là dấu hiệu sớm của bệnh.
Mặc dù chuối là một loại trái cây giàu dinh dưỡng nhưng theo y học cổ truyền Ấn Độ, sự kết hợp chuối và một số thực phẩm sẽ gây khó chịu cho hệ tiêu hóa đối với một nhóm người.
Cùng với tuân thủ điều trị theo chỉ định của bác sĩ, chế độ ăn uống đóng vai trò quan trọng trong việc ngăn ngừa loét dạ dày do nhiễm vi khuẩn HP.
Uốn ván là một căn bệnh nghiêm trọng, ảnh hưởng đến cơ và dây thần kinh của cơ thể nhưng có thể phòng ngừa được. Nó thường gây co thắt, tạo cảm giác đau đớn và cứng cơ hàm. Uốn ván là một bệnh nhiễm trùng nghiêm trọng có thể đe dọa tính mạng và dễ dàng phòng ngừa bằng tiêm chủng. Nguyên nhân là do độc tố được tạo ra bởi bào tử của vi khuẩn Clostridium tetani. Những vi khuẩn này sống trong môi trường, bao gồm cả trong đất, bụi và phân động vật.
Da đầu đổ nhiều mồ hôi khiến tóc bết, khó chịu, ngứa ngáy và tăng nguy cơ các bệnh về da. Tìm hiểu nguyên nhân tình trạng nhiều mồ hôi da đầu cũng như cách khắc phục tại nhà.
Làn da mỏng manh là làn da dễ bị nẻ và tổn thương. Đó là một vấn đề phổ biến ở người lớn tuổi. Khi bạn già đi, các lớp da của bạn sẽ mỏng đi và trở nên mỏng manh hơn. Tuy nhiên, có một số yếu tố khác ảnh hưởng đến độ dày của da. Ngay cả những rối loạn và việc sử dụng thuốc cũng có thể góp phần làm mỏng da.
Nếp nhăn biểu cảm là những đường nhăn trên khuôn mặt xuất hiện khi chúng ta cử động cơ mặt. Chúng thường xuất hiện ở những vùng da mỏng manh như trán, giữa hai lông mày và xung quanh mắt và miệng.
Protein là một chất dinh dưỡng rất quan trọng đối với sức khỏe. Khi cơ thể thiếu hụt protein sẽ xuất hiện một số dấu hiệu cảnh báo..