Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam
 • 19/05/2022

  Dấu hiệu chứng tỏ trẻ nghe kém, cha mẹ cần đưa con đi khám ngay

  Nghe kém ở trẻ em sẽ dẫn đến giảm hoặc mất khả năng phát triển lời nói và ngôn ngữ. Phát hiện sớm nghe kém và áp dụng phương pháp can thiệp phù hợp giúp trẻ hoà nhập với cộng đồng, giảm gánh nặng cho gia đình và xã hội.

 • 21/04/2022

  Nguyên nhân gây ù tai, suy giảm thính lực hậu Covid-19

  Sau khi khỏi Covid-19, một số người có thể gặp một số vấn đề về thính lực như ù tai, nghe kém một hoặc cả hai bên tai, kèm theo chóng mặt, mất ngủ.

 • 02/07/2021

  Sử dụng tai nghe nhiều có thể gây nghe kém, mất thính lực

  Tai nghe chụp tai hay tai nghe nhét tai đều có thể ảnh hưởng đến việc mất thính giác ở trẻ em và thanh niên khi già đi. Trẻ nhỏ, thanh thiếu niên và thanh niên nghe nhạc nhiều giờ mỗi ngày với âm lượng vượt quá giới hạn sức khỏe đều có thể gây ra những tác hại không tốt và ảnh hưởng lâu dài.

 • 15/10/2020

  Người cao tuổi có nguy cơ ù tai, nghe kém – Hãy cẩn trọng!

  Mới đây, các nhà nghiên cứu thuộc Đại học London (Anh) đã phát hiện, có khoảng 40% người trên 50 tuổi bị ù tai, nghe kém. Điều đáng nói là không phải ai cũng thừa nhận vấn đề này và có khoảng 3 triệu người Anh bị điếc hoàn toàn năm 2019 vì không được phát hiện, điều trị sớm.

 • 09/12/2018

  Những nguyên nhân gây nghe kém - Phần 2

  Có rất nhiều yếu tố xung quanh có thể khiến bạn bị nghe kém. Bạn có thể tránh được một số nguyên nhân nhưng nhiều khi bạn chỉ có thể sử dụng các biện pháp để hạn chế ảnh hưởng.

 • 08/12/2018

  Những nguyên nhân gây nghe kém - Phần 1

  Có rất nhiều yếu tố xung quanh có thể khiến bạn bị nghe kém. Bạn có thể tránh được một số nguyên nhân nhưng nhiều khi bạn chỉ có thể sử dụng các biện pháp để hạn chế ảnh hưởng.

 • 04/10/2017

  Chóng mặt, ù tai và nghe kém là bệnh gì?

  Khi bạn cảm thấy chóng mặt, ù tai và nghe kém, hãy đi khám bác sỹ ngay, vì rất có thể bạn đang mắc phải sũng nước mê nhĩ - căn bệnh mạn tính chưa có thuốc chữa.

 • 03/10/2017

  Điểm mặt 5 dấu hiệu của suy giảm thính lực

  Suy giảm thính lực có thể khiến người bệnh và những người xung quanh cảm thấy mệt mỏi vì những bất tiện trong cuộc sống. Phát hiện sớm các dấu hiệu của suy giảm thính lực sẽ giúp người bệnh hòa nhập với cuộc sống tốt hơn.

 • 16/06/2016

  6 quan niệm sai lầm về người bị nghe kém

  Nghe kém không chỉ ảnh hưởng đến quá trình giao tiếp của một cá nhân, mà nó còn liên quan đến nhiều vấn đề xã hội.

 • 13/05/2016

  Khi nào đưa trẻ đi khám thính lực?

  Một trong những lý do phổ biến nhất để cha mẹ đưa con đến bác sĩ là vấn đề liên quan đến tai, mũi và họng. đây là những nguyên nhân dễ gây cho con bạn mất thính lực.

 • 02/03/2016

  Cải thiện chứng chóng mặt ở người cao tuổi

  Chóng mặt là cảm giác chủ quan của người bệnh. Cơn chóng mặt xảy ra đột ngột nhưng chấm dứt cũng rất nhanh.