Trời bắt đầu vào mùa thu, và những bông hoa mùa hè đã tàn. Vậy tại sao bạn vẫn hắt hơi ? Liệu có phải dị ứng không, tác nhân gây dị ứng là gì? Hãy cùng VIAM tìm hiểu nhé !
Nhìn bề ngoài nấm mốc có vẻ không đến nỗi tệ lắm, nhưng bên trong nó có thể tồi tệ hơn nhiều và có thể dẫn đến các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng.
Mạng xã hội đang rộ lên thông tin sử dụng thớt, đũa bị mốc gây ung thư gan, đâu là sự thực?
Một loại “nấm đen” hiếm gặp xâm nhập vào não bộ đang ngày càng được phát hiện nhiều hơn ở những bệnh nhân gặp phải nhiều nguy cơ tổn thương do COVID-19 ở Ấn Độ - trong thời điểm hệ thống y tế nước này vẫn đang gặp phải quá nhiều khó khăn giữa đại dịch. Thông thường, bệnh “nấm đen” rất hiếm gặp, song nếu mắc phải thì tỉ lệ tử vong cao do rất khó điều trị.
Nói đến ngộ độc thực phẩm và bệnh lây nhiễm qua thực phẩm, người ta thường chỉ nghĩ đến các chất độc có trong thực phẩm và vai trò của các vi khuẩn gây bệnh, ít đề cập đến các nấm mốc và độc tố của chúng. Hiện nay khoa học đã chứng minh, nếu chúng ta ăn phải những thức ăn nhiễm nấm mốc, cũng có thể mắc bệnh nguy hiểm. Bệnh có thể xảy ra ở dạng ngộ độc cấp tính, nhưng phần lớn là ngộ độc mạn tính do cơ thể tích lũy dần những lượng nhỏ độc tố nấm.
Bạn có bị chảy nước mắt vào những ngày gió to hay bị ngạt mũi khi trời mưa không? Điều đó không có gì đáng ngạc nhiên vì thời tiết trở thành nguyên nhân khởi phát dị ứng.
Nếu con bạn bị hắt hơi, sổ mũi và sưng niêm mạc mũi, trẻ có thể đã bị viêm mũi dị ứng theo mùa.
Các yếu tố gây khởi phát cơn hen rất phổ biến và gây không ít rắc rối cho chúng ta.
Trong khi một số loại nấm mốc có thể vô hại, một số có thể khiến bạn bị dị ứng. Đặc biệt, nấm mốc rất nguy hiểm với trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ vì phơi nhiễm kéo dài có thể gây ra các vấn đề hô hấp mạn tính.
Nấm mốc trong nhà có thể làm tăng nguy cơ bị dị ứng, mắc các bệnh đường hô hấp…
Bạn nghĩ rằng mình đã biết rõ rất cả các nguyên nhân gây ra bệnh dị ứng của mình? Nếu bạn chưa bao giờ nghe đến khói thuốc cấp 3 (thirdhand smoke) hoặc chưa bao giờ nghĩ đến việc thay lưới lọc của máy điều hòa, thì bạn nên nghĩ lại.
Thức ăn đã lên mốc liệu có an toàn cho sức khỏe khi ăn?