Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam
  • 13/04/2016

    Bảo quản thực phẩm trời nồm ẩm

    Khi trời nồm ẩm, các loại thực phẩm, rau củ quả, dưa cà cá muối rất nhanh bị thối, hỏng, nhũn nát, mủn, bốc mùi... gây bệnh, ngộ độc, đặc biệt là ung thư. Làm sao để thực phẩm không sinh độc tố?

  • 11/04/2016

    Nhận biết gạo chứa hoá chất bảo quản

    Hiện nay, nhiều nguồn thực phẩm bẩn, có hoá chất khiến người tiêu dùng hoang mang. Trong khi gạo là loại lương thực không thể thiếu trong các bữa ăn hàng ngày Vì vậy, những loại gạo chứa hóa chất bảo quản là mối đe dọa nghiêm trọng đối với sức khỏe con người về trước mắt cũng như lâu dài.

  • 25/03/2016

    Ảnh hưởng của độc tố trong thực phẩm đến sức khỏe con người (phần 1)

    Thực phẩm chứa hóa chất độc hại gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe người dùng là một trong những vấn đề đáng lo ngại hiện nay, đòi hỏi mỗi người phải chủ động bảo vệ sức khỏe của mình và người thân ngay từ khi lựa chọn thực phẩm.

  • 29/02/2016

    5 yếu tố gây hại sức khỏe từ môi trường sống

    Chúng ta đang tự đầu độc mình bằng cách thải hóa chất và nhiều chất gây ô nhiễm khác vào môi trường sống của chúng ta.

  • 29/02/2016

    Trẻ sơ sinh nằm phòng máy lạnh được không ?

    Giai đoạn sơ sinh được tính từ sau khi sinh ra đến 30 ngày tuổi. Trẻ sơ sinh không có khả năng điều hòa nhiệt độ cơ thể như trẻ lớn hay người lớn, nhất là trẻ non tháng.

  • 1
  • 2
  • 3