Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam
 • 23/07/2023

  Giải pháp và nguyên nhân cho bệnh nhiễm nấm mạn tính

  Tại sao nhiễm trùng nấm men liên tục tái phát trở lại bất kể bạn làm gì? Đây có thể là một nguyên nhân mà bạn không bao giờ nghĩ tới. Đọc bài viết sau để biết các tác nhân phổ biến gây nhiễm trùng nấm âm đạo mãn tính

 • 20/05/2023

  Ăn sữa chua có giúp điều trị nấm âm đạo?

  Nhiễm nấm âm đạo là do sự phát triển quá mức của một loại nấm có tên là Candida. Candida thường sống bên trong cơ thể và trên da của bạn mà không gây ra vấn đề gì. Nhưng đôi khi nấm Candida có thể nhân lên và gây khó chịu. Hầu hết phụ nữ sẽ bị nhiễm nấm âm đạo vào một thời điểm nào đó trong đời. Nhiễm nấm không phải là bệnh lây truyền qua đường tình dục (STD), vì vậy chúng có thể xảy ra với phụ nữ và trẻ em gái ở mọi lứa tuổi.

 • 10/02/2023

  Ban biết gì về nấm âm đạo là gì?

  Theo ước tính 75% phụ nữ sẽ bị nhiễm nấm ít nhất một lần trong đời. Cùng tìm hiểu về nấm âm đạo trong bài viết dưới đây của Viện Y học ứng dụng Việt Nam:

 • 09/01/2020

  Phân biệt nhiễm nấm với nhiễm Herpes âm đạo

  Các tình trạng bệnh lý gây kích thích âm đạo và các mô sinh dục ngoài của phụ nữ thường gây ra các triệu chứng giống nhau, bao gồm đau, rát và ngứa. Nếu bạn gặp các triệu chứng như vậy, bạn có thể nghi ngờ mình bị nhiễm nấm hoặc bị các bệnh lây truyền qua đường tình dục, chẳng hạn như herpes sinh dục. Mặc dù những tình trạng này có thể gây ra các triệu chứng tương tự, nhưng vẫn có nhiều khác biệt giữa các tình trạng này.

 • 27/02/2018

  8 quy tắc để có âm đạo khỏe mạnh

  Tất cả phụ nữ nên quan tâm đến sức khỏe tại vùng kín, cụ thể là âm đạo của mình.

 • 12/10/2016

  6 lời khuyên giúp phòng tránh nhiễm nấm âm đạo

  Viêm âm đạo mà các chị em thường gặp chính là nhiễm nấm Candida Albicans, một loại nấm phát triển dễ dàng trong môi trường ẩm và nóng.

 • 25/09/2016

  7 nguyên nhân gây ngứa âm đạo

  Bất cứ người phụ nữ nào, trong cuộc đời mình cũng đã từng có lần bị ngứa âm đạo.

 • 07/08/2016

  Sử dụng thuốc kháng nấm làm tăng nguy cơ sẩy thai

  Theo một nghiên cứu trên quy mô lớn tại Đan Mạch, một loại thuốc kê đơn để điều trị nhiễm trùng do nấm men đó là fluconazole có thể làm gia tăng nguy cơ bị sẩy thai khi sử dụng trong giai đoạn đầu thai kỳ.

 • 22/07/2016

  Những căn bệnh dễ mắc phải khi mang thai

  Khi mang thai, có lẽ sẽ có rất nhiều thứ phải bàn đến: Bạn sẽ muốn hỏi cha mẹ mình làm cách nào để dỗ em bé ngủ, bạn muốn thảo luận về việc trang trí phòng cho bé thế nào, và ngoài ra bạn cũng sẽ có vô vàn câu hỏi cho các bác sỹ. Tuy nhiên, sẽ có một số vấn đề tế nhị khi mang thai mà bạn không muốn nói ra bởi bạn cảm thấy đôi chút xấu hổ, đó là những căn bệnh thường dễ mắc phải trong thai kỳ.

 • 13/06/2016

  Sự thật cần biết về Viêm âm đạo do vi khuẩn

  Nếu bạn đã từng trải qua cảm giác ngứa ngáy và xuất hiện mùi tanh ở vùng kín, đó có thể là dấu hiệu của bệnh viêm âm đạo do vi khuẩn – một căn bệnh nhiễm trùng sinh dục khá phổ biến ở phụ nữ mà thường bị nhầm lẫn với nhiễm nấm. Tuy nhiên hai căn bệnh này có triệu chứng và phương pháp điều trị cũng khác nhau. Dưới dây là 5 sự thật mà mọi phụ nữ cần biết về viêm âm đạo do vi khuẩn.