Làm thế nào bạn có thể ngăn chặn mảng bám tàn phá răng của bạn? Bên cạnh việc giữ vệ sinh răng miệng và đi khám răng định kỳ, hãy cố gắng hạn chế những thực phẩm nuôi vi khuẩn gây hại men răng và làm hỏng răng của bạn.
Khi bạn gặp phải tình trạng răng nhạy cảm, một số hoạt động như đánh răng, ăn uống đều có thể gây đau buốt tạm thời cho răng. Tình trạng này gặp phải ở khá nhiều người. Vậy nguyên nhân nào gây ra tình trạng này và làm cách nào để điều trị?
Nhiều người có thói quen ngậm và nhai đá lạnh, đặc biệt là vào mùa hè nóng bức.
Theo thống kê tại Mỹ, có tới ¼ trẻ em bị sâu răng khi bắt đầu đi học. Điều này xảy ra khi vi khuẩn trong miệng phân hủy đường để tạo ra axit, tấn công và làm sâu lớp men răng. Vậy có phải có những trẻ dễ bị sâu răng hơn so với trẻ khác hay không? Vì sao hiện tượng sâu răng lại phổ biến như vậy?
Bạn có uống nước ngọt thường xuyên không? Nếu câu trả lời là “hàng ngày”, có nguy cơ cao răng của bạn đã bị tổn hại không thể sửa chữa.
Có rất nhiều điều bạn cần làm trong suốt cả ngày để cải thiện sức khỏe răng miệng – và những việc này chỉ tốn khoảng 1 phút mỗi ngày.
Dưới đây là những loại thực phẩm mà các nha sỹ khuyên bạn không nên ăn hoặc uống hàng ngày.
Một số loại thực phẩm vô cùng phổ biến có thể sẽ không hề tốt cho sức khỏe răng miệng của bạn. Dưới đây là những loại thực phẩm mà các nha sỹ khuyên bạn không nên ăn hoặc uống hàng ngày.
Có rất nhiều nguyên nhân có thể dẫn đến tình trạng răng nhạy cảm, ví dụ như nhai đá hoặc sử dụng các phương pháp làm trắng răng. Dưới đây là những nguyên nhân phổ biến nhất.
Sún răng, sâu răng, răng đen... ngày càng phổ biến ở trẻ em. Điều đó bắt nguồn từ việc chưa biết và chưa chú trọng vệ sinh răng miệng đúng cách.
Hiện nay, tỷ lệ nhiễm sắc răng khá cao trong cộng đồng. Theo một nghiên cứu, có 86,9% người dân có răng bị nhiễm sắc và 89,97% người dân mong muốn có hàm răng trắng đẹp...
Bạn đã bao giờ từng hỏi tại sao răng của mình bị yếu đi và trở nên vàng ố? Rất có thể bạn đang có những thói quen dưới đây.