Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam
 • 13/12/2021

  Phụ nữ U50 và những phương pháp phòng ngừa loãng xương, gãy xương

  Bệnh loãng xương tiến triển thầm lặng. Loãng xương là hiện tượng xương mỏng dần, các chất trong xương ngày càng thưa dần. Việc này khiến xương dễ gãy, dễ tổn thương. Loãng xương là nguyên nhân chính gây ra gãy xương ở phụ nữ mãn kinh và người già.

 • 19/09/2021

  Thiếu xương và loãng xương

  Thiếu xương và loãng xương là cả hai tình trạng ảnh hưởng đến sự vững chắc và sức khỏe của xương. Sự khác biệt giữa hai loại này nằm ở mức độ tổn thương của xương. Hãy cùng tìm hiểu sự khác biệt trong bài viết dưới đây.

 • 29/05/2021

  Những điều cần biết về đo mật độ xương

  Các bác sĩ sử dụng phương pháp kiểm tra mật độ xương để kiểm tra xem xương của một người chắc khỏe như thế nào. Các xét nghiệm này cho biết một người có mật độ xương thấp và có nguy cơ bị loãng xương hay không. Có nhiều phương pháp để kiểm tra mật độ xương, bao gồm cả chụp X-quang, CT và siêu âm.

 • 17/01/2019

  Dựa vào độ tuổi lần đầu có kinh nguyệt để dự báo sức khỏe tương lai?

  Bạn có nhớ khi nào bị kinh nguyệt lần đầu tiên ghé thăm? Nếu không nhớ rõ thì hãy nhớ kỹ lại bởi rất có thể bác sỹ của bạn sẽ hỏi điều đó. Thời gian qua, nhiều nghiên cứu đã liên kết độ tuổi lần đầu có kinh nguyệt với nguy cơ mắc các bệnh dị ứng, bệnh tim, bệnh tiểu đường và ung thư.

 • 22/06/2018

  9 điều phụ nữ nên biết để giữ xương chắc khỏe

  Cơ thể chúng ta có tất cả 206 chiếc xương. Bạn có bao giờ thắc mắc làm thế nào để giữ xương luôn chắc khỏe? Viện Y học ứng dụng Việt Nam sẽ cùng bạn chia sẻ vấn đề này.

 • 10/05/2018

  7 hiểu lầm phổ biến về bệnh loãng xương

  Loãng xương – một căn bệnh khiến xương trở nên yếu, giòn, dễ gãy – là một trong những vấn đề về sức khỏe vô cùng nghiêm trọng có ảnh hưởng đến khoảng 10 triệu người mỗi năm, đặc biệt là những người trên 50 tuổi.

 • 06/04/2018

  Những chỉ số xét nghiệm mọi phụ nữ cần biết

  Bạn có biết, một số chỉ số xét nghiệm có thể giúp bạn và bác sỹ biết được nguy cơ mắc các bệnh như tim mạch, tiểu đường và một số vấn đề sức khỏe nghiêm trọng khác. Dưới đây là một số chỉ số mà các chuyên gia khuyên rằng bạn nên tìm hiểu.

 • 15/12/2016

  Khi nào cần đo mật độ xương?

  Loãng xương (Osteoporosis) là một rối loạn chuyển hóa của bộ xương gây tổn thương sức mạnh của xương đưa đến tăng nguy cơ gãy xương. Sức mạnh của xương bao gồm sự toàn vẹn cả về khối lượng và chất lượng của xương.

 • 02/10/2016

  5 điều các chuyên gia xương khuyên bạn nên làm mỗi ngày

  1/2 phụ nữ trên 50 tuổi sẽ bị gãy xương do loãng xương, nhưng nếu biết quan tâm đến sức khỏe xương của mình thì tỷ lệ bị gãy xương sẽ giảm đáng kể.

 • 17/06/2016

  Liệu pháp Testosterone có thể giúp cải thiện tình dục ở nam giới lớn tuổi

  Theo các thử nghiệm về testosterone (TTs), liệu pháp testosterone có thể giúp cải thiện chức năng tình dục, tăng ham muốn và giảm các triệu chứng suy giảm tình dục ở nam giới trên 65 tuổi. Tuy nhiên sự cải thiện này không bao gồm sinh lực hoặc khả năng vận động.

 • 27/02/2016

  Hiểu đúng và phòng ngừa loãng xương

  Loãng xương là bệnh tiến triển âm thầm và hầu như không có biểu hiện gì đặc biệt cho đến khi xuất hiện các biến chứng nặng nề là gãy xương, biến dạng cột sống, tàn phế cả về mặt tâm lý cũng như về thể chất. Vậy những đối tượng nào hay mắc và việc phòng ngừa loãng xương như thế nào?

 • 22/12/2015

  Đeo điện thoại di động cạnh hông có thể làm xương yếu đi

  Một nghiên cứu mới cho thấy đeo điện thoại di động cạnh hông có thể làm yếu vùng xương chậu.