Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam
 • 29/10/2021

  Cách chữa gù lưng hiệu quả bằng các bài tập

  Gù lưng tuy không ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe nhưng có thể gây mất thẩm mỹ. Theo đó cách chữa gù lưng hiệu quả là thực hiện các bài tập. Người bệnh cần giữ nguyên tắc duy trì tập luyện liên tục từ 3 - 4 lần/tuần để nhận thấy được hiệu quả của các bài tập theo thời gian.

 • 13/03/2019

  Bài tập pilates 5 phút dành cho người ngồi văn phòng cả ngày

  Có thể bạn đã biết rằng ngồi nhiều không tốt cho sức khỏe. Nghiên cứu đã chỉ ra mối liên quan giữa lối sống tĩnh tại đối với các nguy cơ sức khỏe từ tiểu đường đến mất trí. Vì vậy việc vận động thường xuyên là tối quan trọng. Tuy nhiên, do tính chất của một số công việc, điển hình là việc bàn giấy khiến chúng ta không có nhiều cơ hội vận động.

 • 07/10/2018

  Mẹo bớt đau chân khi đi giày cao gót

  Giày cao gót ngày càng được chị em ưa chuộng như một phụ kiện thời trang không thể thiếu, giúp tôn lên dáng vẻ tha thướt của người phụ nữ.

 • 12/02/2018

  Tại sao ngồi nhiều có thể gây teo cơ?

  Con người là những sinh vật lao động. Ngồi nhiều mỗi ngày có thể làm tăng nguy cơ chấn thương cho cơ thể. Chúng ta sẽ mất đi sức mạnh ở những vùng then chốt như vùng lõi và vùng mông, khiến xương phải chịu nhiều áp lực hơn.

 • 15/02/2017

  4 phút tập luyện cho phần thân trên sử dụng tạ đơn

  Tập luyện ngắt quãng cường độ cao xen kẽ phục hồi tích cực là cách hiệu quả để giảm mỡ và khiến cơ săn chắc.

 • 19/04/2016

  Nhận biết dấu hiệu cong vẹo cột sống

  Dấu hiệu cong vẹo cột sống: Vai và lưng trẻ không cân bằng; chiều dài cánh tay trẻ không đều nhau; trẻ hơi khập khiễng khi đi; một bên ngực cao hơn...

 • 21/03/2016

  Tập phục hồi chức năng sau mổ cột sống thắt lưng

  Sau phẫu thuật, áo nẹp cột sống là cần thiết để hỗ trợ lưng. Trong một số trường hợp như khổ người quá to hoặc quá nhỏ so áo nẹp thông thường, bạn sẽ phải đo áo nẹp phù hợp.