Dầu ép lạnh là gì?
Dầu hạt ép lạnh ngày càng được nhiều người tìm hiểu và sử dụng.
Dầu hạt ép lạnh là tên gọi của sản phẩm dầu chiết xuất từ các loại hạt thông qua phương pháp nghiền, ép bằng các máy ép thép không gỉ với công nghệ hiện đại mà không thông qua bước gia nhiệt như nướng, rang, tăng nhiệt độ máy ép.
Trong quá trình ép, ma sát cũng có sản sinh ra nhiệt, tuy nhiên lượng nhiệt này được khống chế để không vượt quá 49 độ C, nhiệt độ cho phép đối với các loại hạt. Điều này giúp cho dầu ép lạnh giữ được trọn vẹn hương vị, dinh dưỡng của các loại hạt. Đây chính là điểm khác biệt lớn nhất giúp cho dầu ép lạnh là sản phẩm cao cấp và mang lại nhiều giá trị, an toàn tuyệt đối cho người sử dụng.
Những đặc điểm của dầu hạt ép lạnh
Giá trị dinh dưỡng cao, an toàn cho cơ thể là những ưu điểm để dầu hạt ép lạnh được tin tưởng sử dụng.
Giữ nguyên vẹn dưỡng chất và hương vị
Do không có tác động nhiệt trong quá trình sản xuất nên dầu hạt ép lạnh giữ được trọn vẹn nhất tinh tuý của loại hạt sử dụng. Thành phần của dầu hạt ép lạnh không chứa lớp cặn, chất biến đổi do nhiệt gây ra. Không sử dụng các phụ gia hoá học trong quá trình sản xuất cũng là ưu điểm khác giúp cho dầu hạt ép lạnh giữ được cấu trúc hoá học tự nhiên của các loại hạt.
Giàu chất chống oxy hoá
Các hạt được ép lạnh thường rất giàu chất chống oxy hoá. Nhờ công nghệ ép lạnh mà những chất này được giữ trọn vẹn nên rất tốt cho cơ thể khi sử dụng. Chất chống oxy hóa giúp bảo vệ con người khỏi các tác hại của gốc tự do.
Dầu hạt ép lạnh giữ trọn được hương vị và dinh dưỡng của hạt.
Giàu chất béo tốt
Chất béo có nhiều loại, nếu không sử dụng đúng loại đúng cách còn gây hại, làm tăng lượng cholesterol trong máu, tăng nguy cơ bệnh tim mạch. Chất béo bão hoà đơn trong dầu ép lạnh rất tốt cho cơ thể, kiểm soát lượng cholesterol, ngăn ngừa các bệnh lý tim mạch, huyết áp, đặc biệt rất tốt cho người lớn tuổi.
Giàu vitamin, dưỡng chất
Các loại hạt được ép lạnh rất giàu vitamin và khoáng chất. Chính vì vậy bổ sung dầu hạt ép lạnh vào các món ăn hay sử dụng để dưỡng da đều mang lại giá trị to lớn cho người sử dụng.
Sử dụng dầu hạt ép lạnh như thế nào?
Sử dụng dầu ép lạnh trong chế biến món ăn là xu hướng nội trợ của tương lai.
Dầu hạt ép lạnh ngày càng xuất hiện nhiều hơn trong đời sống thường nhật của mọi gia đình. Các bà nội trợ có thể sử dụng dầu hạt ép lạnh để bổ sung vào các công thức nấu ăn của gia đình từ các món salad tươi ngon, các công thức nước sốt giàu dinh dưỡng, gia vị bổ sung cho món ăn thêm độ thơm ngon …
Với bà bầu, nên hạn chế các món chiên xào với dầu, thay vào đó ăn thêm nhiều rau xanh để giảm nguy cơ tiểu đường thai kỳ. Dầu hạt tự nhiên cũng cung cấp một lượng vitamin rất lớn cho cả mẹ và bé, giúp bé khỏe mạnh và thông minh hơn ngay cả khi vẫn còn trong bụng mẹ.
Dầu hạt ép lạnh đã trở thành nguyên liệu không thể thiếu trong căn bếp.
Với trẻ em, dầu hạt ép lạnh là nguồn chất béo rất tốt, được bổ sung vào thực đơn ăn dặm cho bé từ 7 tháng tuổi. Mẹ có thể sử dụng dầu hạt óc chó, dầu hạt macca trộn vào cháo đã nấu chín và làm nguội bớt hoặc trộn vào cơm để làm món cơm trộn vừa thơm, vừa béo ngậy.
Tuy nhiên, một lưu ý khi sử dụng trong nấu nướng đó là dầu hạt ép lạnh không thể sử dụng cho các món chiên xào vì nhiệt độ cao sẽ gây ra biến đổi chất, ảnh hưởng tới hương vị và dinh dưỡng của dầu.
Ngoài nấu nướng, dầu hạt ép lạnh còn có tác dụng chăm sóc da hiệu quả, giúp làn da mịn màng, căng bóng. Sử dụng dầu hạt ép lạnh như một loại sản phẩm dưỡng ẩm, tẩy trang, ủ tóc … cũng được rất nhiều người ưa thích.
Tham khảo thêm thông tin tại bài viết: 4 loại dầu ăn đặc biệt với nhiều lợi ích sức khỏe.
Do các loại thuốc Tây y điều trị bệnh Parkinson thường đi kèm với tác dụng phụ và nguy cơ “nhờn thuốc” khi dùng lâu dài, nhiều người tìm tới các phương pháp Đông y với hy vọng các loại thảo dược tự nhiên sẽ an toàn hơn với cơ thể.
Khi bước vào giai đoạn lão hóa, cơ thể con người trải qua nhiều thay đổi sinh lý, suy giảm chức năng của hệ cơ xương khớp và dễ mắc phải các bệnh lý về xương khớp, đặc biệt là trong mùa đông lạnh
Tức giận là một cảm xúc bình thường mà ai cũng sẽ trải qua, bởi hiếm ai có thể giữ được bình tĩnh khi bị tấn công, xúc phạm, phản bội hay thất bại... Tuy nhiên, tức giận quá thường xuyên hoặc kéo dài có thể gây ra nhiều vấn đề đối với sức khỏe.
Mùa đông đến đi kèm với sự thay đổi nhiệt độ đột ngột, không khí hanh khô và độ ẩm giảm. Những yếu tố này gây nên các bệnh về đường hô hấp, đặc biệt là ở trẻ nhỏ, người cao tuổi và những người có hệ miễn dịch yếu. Các bệnh lý đường hô hấp không chỉ gây khó chịu, ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống mà còn có thể dẫn đến các biến chứng nguy hiểm nếu không được điều trị kịp thời.
Đau chân là vấn đề phổ biến ảnh hưởng đến cuộc sống hàng ngày của nhiều người. Cùng tìm hiểu 9 phương pháp đơn giản, hiệu quả để chữa đau chân tại nhà. Áp dụng đúng cách, bạn có thể giảm đau, cải thiện lưu thông máu và tăng cường sức khỏe cho đôi chân của mình.
Thật khó khăn khi bạn phải đối mặt với bệnh tiêu chảy, nhất là khi bạn đang phải cho con bú. Trong bài viết này, Viện Y học ứng dụng Việt Nam sẽ chia sẻ một số biện pháp khắc phục tự nhiên để điều trị bệnh tiêu chảy cho các bà mẹ vẫn đang trong thời kỳ nuôi con bằng sữa mẹ.
Ăn rau đầu tiên trong bữa ăn có tác dụng thế nào với người bệnh đái tháo đường? Thứ tự các ăn các món trong bữa ăn của người bệnh đái tháo đường có gì đặc biệt? Nhân Ngày thế giới phòng chống đái tháo đường 14/11, cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.
Ngày Trẻ em Thế giới là dịp để chúng ta cùng nhau tôn vinh và bảo vệ thế hệ tương lai của đất nước. Trong bối cảnh cuộc sống hiện đại với nhiều thay đổi, việc chăm sóc sức khỏe toàn diện cho trẻ em càng trở nên quan trọng hơn bao giờ hết.