Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam

Loại bỏ tình trạng acid của cơ thể

Theo Tiến sỹ Otto Heinrich Warburg, người dành giải thưởng Nobel Sinh lý-Y học, nguyên nhân gốc rễ của ung thư là thiếu oxy.

Tiến sỹ Warburg phát hiện rằng thiếu oxy có thể gây ra tình trạng acid hóa trong cơ thể, dẫn đến sự phát triển của ung thư qua thời gian. Ông cũng phát hiện ra rằng các tế bào ung thư là hiếm khí (tức là không sử dụng oxy), điều này có nghĩa là chúng không thể sống trong điều kiện có nồng độ oxy cao. Hay nói cách khác, tế bào ung thư sẽ chết khi cơ thể ở trong trạng thái kiềm.

“Tất cả các tế bào bình thường hoàn toàn cần phải có oxy, nhưng tế bào ung thư có thể sống mà không có oxy- Đó là môt quy luật mà không có bất cứ ngoại lệ nào. Lấy đi 35% lượng oxy của một tế bào trong vòng 48 giờ và nó sẽ trở thành tế bào ung thư. Mỗi bệnh nhân ung thư đều có pH nội môi quá acid” – Tiến sỹ Otto Warburg giành giải thưởng Nobel năm 1931 cho việc chứng minh ung thư không thể tồn tại ở môi trường kiềm, giàu oxy nhưng lại phát triển mạnh mẽ ở môi trường acid, nghèo oxy.

Thực đơn đóng vai trò cốt yếu trong việc giữ nồng độ pH ở mức chuẩn trong cơ thể. Cân bằng pH là cân bằng acid và kiềm của tất cả các dịch và tế bào trong cơ thể. Để sinh tồn, cơ thể phải duy trì pH trong máu ở mức hơi kiềm là 7, 365. Nhưng, thật không may, chế độ ăn Mỹ-Âu hiện đại chứa toàn chất độc hại và các thực phẩm sinh acid như là các sản phẩm biến đổi gen, đường tinh chế, ngũ cốc tinh chế. Kiểu thực đơn này dẫn đến sự vượt mức của pH acid, điều làm tăng đáng kể sự lão hóa và gây ra một vài vấn đề sức khỏe nghiêm trọng như là loãng xương, tiểu đường, bệnh tim và ung thư. Theo Robert O. Young, tác giả cuốn – Sự kỳ diệu của pH: Cân bằng chế độ ăn, Cải thiện sức khỏe – hầu hết các bệnh xuất hiện là nguyên nhân của tình trạng acid trong cơ thể. Ông khẳng định rằng các vi khuẩn có hại, ký sinh trùng và virus phát triển mạnh mẽ trong môi trường acid.

Như vậy, để tối ưu hóa sức khỏe tổng thể, điều quan trọng nhất là cần duy trì pH đúng mức trong cơ thể. Vì lý do này, chúng tôi xin chia sẻ một liệu pháp tự nhiên giúp giảm tính acid của cơ thể cũng như kiến tạo một môi trường kiềm.

Nguyên liệu:

  • 1 cốc nước.
  • ½ thìa café baking soda.
  • 2 thìa nước cốt chanh tươi (hoặc giấm táo).

Tất cả những gì bạn cần làm là trộn các nguyên liệu cùng với nhau. Nên uống hỗn hợp này vào buổi sáng hàng ngày.

CTV Ngọc Bắc - Viện Y học ứng dụng Việt Nam (theo movingtoorganic)
Bình luận
Tin mới
Xem thêm