Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam

Làm thế nào để giúp con học ở nhà?

Gia đình sẽ đóng một vai trò quan trọng trong việc giúp trẻ học khi chúng học ở nhà. Vậy bạn đã có cách dạy phù hợp chưa? Hãy làm theo 1 số mẹo này nếu bạn chưa có cách!

1. Tạo không gian học tập riêng

Giáo sư Green chia sẻ với The House of Wellnes rằng việc tạo ra một không gian làm việc và thói quen học tập là rất quan trọng.

"Trẻ nhỏ hơn có khả năng làm các việc tốt hơn trong khu vực gia đình, chẳng hạn như bàn bếp. Trẻ lớn hơn và thanh thiếu niên rất thì lại cần không gian yên tĩnh của riêng chúng, mặc dù khi ở gần các thành viên trong gia đình hữu ích cho chúng - những người có thể giúp bọ trẻ học tập" - Giáo sư Green nói.

"Vì thế, để hỗ trợ tốt cho việc học của bọn trẻ, bạn hãy chọn một nơi ít bị phân tâm nhất – tắt TV và yêu cầu trẻ nhỏ chơi ở nơi khác. Nếu không gian trong nhà chật hẹp, bạn hãy lập một danh sách để chia sẻ không gian với trẻ em ở các độ tuổi khác nhau".

2. Bám sát một thói quen

Giáo sư Green nói việc bám sát thói quen ở trường càng nhiều càng tốt là một ý kiến ​​hay. Cô nói: "Hãy để trẻ em tham gia đàm phán, thiết kế và giám sát thời gian biểu ở nhà. Đưa trẻ đến chỗ học trước 9 giờ sáng và thường xuyên nghỉ giải lao để ăn nhẹ, ăn trưa và hoạt động thể chất".

"Bắt đầu và kết thúc mỗi ngày bằng việc đăng ký. Bạn và bọn trẻ có thể cùng nhau xem xét công việc nào đã được giao và tiến độ nào đã được thực hiện hoặc công việc đã hoàn thành trong thời gian biểu đã được lên kế hoạch".

Theo Green đây là một mẹo học tập tốt mà không tạo áp lực lên trẻ.

3. Đặt ra các quy tắc cơ bản

Làm thế nào để bạn đảm bảo thời gian khi bọn trẻ không ở trong lớp học vẫn được chúng coi trọng?

"Hãy rõ ràng ngay từ đầu rằng điều quan trọng là việc học sẽ tiếp tục ở nhà" - Green nói - "Thảo luận về những kỳ vọng mà trường đặt ra cho công việc sẽ được hoàn thành và khi nào nó được hoàn thành".

"Đảm bảo trẻ em có tài liệu và thiết bị cần thiết từ trường học khi chúng học ở nhà cũng như địa chỉ liên hệ để được hỗ trợ về công nghệ khi cần thiết".

4. Đảm bảo trẻ có thời gian nghỉ ngơi

Giáo sư Green cho biết, hãy dành thời gian cho các hoạt động thể chất, vui chơi và giao tiếp xã hội, để trẻ có thể mong đợi những khoảng thời gian nghỉ giải lao đó trong ngày. Đây cũng là một cách tốt để việc học không trở nên nặng nề. Khi có thời gian vui chơi xen kẽ sẽ có tác động tích cực hơn khi bọn trẻ học tại nhà.

Dẫu sao nhà cũng không phải là trường học. Hãy thoải mái một chút.

5. Luôn kết nối với trường học

"Giữ liên lạc với nhà trường, nhận một số lời khuyên từ các phụ huynh khác về cách họ quản lý việc học ở nhà và theo dõi thông tin liên lạc đến từ giáo viên" - Green nói thêm.

Việc giữ kết nối với giáo viên cũng như các phụ huynh khác sẽ là một cách tốt để bạn giúp trẻ học tại nhà. Mọi người cũng sẽ cho bạn những lời khuyên cần thiết.

Tham khảo thêm thông tin tại bài viết: Bí quyết giúp con học trực tuyến an toàn, hiệu quả.

Theo vtv.vn
Bình luận
Tin mới
Xem thêm