Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam

Làm thế nào để giữ an toàn cho trẻ khi chơi công viên nước?

Công viên nước là một địa điểm hoàn hảo giúp hạ nhiệt, giải phóng năng lượng và tăng sự gắn kết trong gia đình. Tuy nhiên, bạn cần mang theo gì để cuộc đi chơi luôn an toàn và vui vẻ?

Vào mùa hè nóng nực, công viên nước là một địa điểm hoàn hảo giúp hạ nhiệt, giải phóng năng lượng và tăng sự gắn kết trong gia đình. Ngoài những vật dụng cần mang theo, một điều cần ghi nhớ khác đó là các biện pháp đảm bảo an toàn khi ở công viên nước. Bài viết này sẽ cung cấp một số lời khuyên bạn cần trước khi đến công viên nước.

6 Water Park Safety Tips for Kids

Lời khuyên về an toàn trong công viên nước

Điều quan trọng là phải có sẵn một kế hoạch an toàn cho bạn và con bạn khi đến công viên nước. Đây là những gì bạn nên biết.

Luôn chú ý đến trẻ mọi lúc

Nếu có nhiều hơn một người lớn trong nhóm của bạn, hãy đảm bảo rằng một trong hai người luôn ở bên cạnh trẻ khi trẻ đang bơi, bất kể mực nước có nông đến đâu. Vì một nghiên cứu chỉ ra, trẻ em có thể chết đuối ở độ sâu nước là 3cm, do đó việc giám sát trẻ là biện pháp an toàn quan trọng nhất.

Tham khảo thêm thông tin tại: Kỹ thuật sơ cứu nghẹt thở do dị vật đường hô hấp ở trẻ lớn và người lớn

Một khu vực cần chú ý đến đó là các hồ tạo sóng, vì ở đây trẻ có nguy cơ chết đuối đáng kể nhất do các dòng chảy và nhiều người nổi đồng thời, khiến việc phát hiện một đứa trẻ gặp nguy hiểm rất khó khăn. Nếu trẻ có chiều cao thấp hơn 120cm, không biết bơi hoặc bơi yếu thì trẻ nên được mặc các loại áo phao khi đến công viên nước.

Luôn tuân thủ các quy tắc ở công viên nước

Một nghiên cứu tại Mỹ cho thấy có khá nhiều trường hợp những bệnh nhân bị chấn thương được đưa đến bệnh viện có liên quan đến công viên nước, ví dụ như các vết cắt, gãy xương hoặc chấn thương cột sống. Vì vậy khi đi chơi bạn cần chú ý biển hạn chế cân nặng và chiều cao vì nếu trẻ quá nhỏ thì trẻ có thể bị văng ra khỏi máng nước hoặc nếu trọng lượng cơ thể quá cao có thể khiến trẻ bị mắc kẹt hoặc đi quá nhanh. Bạn nên giải thích cho con mình tầm quan trọng của việc tuân theo các quy tắc, không chỉ vì tôn trọng mà còn vì điều đó giúp chúng được an toàn. 

Dừng cuộc đi chơi công viên nước nếu trẻ bị ốm

Trên thực tế, hầu hết chúng ta đều có 0.14g phân ở dưới hậu môn có thể trôi vào nước gây ô nhiễm. Nếu trẻ bị mắc bệnh tiêu chảy, điều này sẽ làm tăng khả năng phân đi vào các trò chơi trong công viên nước. Do đó, điều quan trọng là luôn hướng dẫn trẻ không được uống nước tại hồ bơi. Và cần đảm bảo luôn mang theo nước sạch để uống khi trẻ khát.

Sử dụng các loại giày chống trơn trợt

Sàn hồ bơi và các bề mặt khác tại công viên nước có thể trở nên trơn trượt khi kem chống nắng và nước trộn lẫn với nhau. Để tránh trượt ngã, bạn nên sử dụng các loại giày hoặc dép chống trơn trượt, những thứ này không chỉ giúp cho chân của bạn bám chắc hơn mà còn tránh được những bề mặt sắc nhọn gây ra các vết thương.

Chỉ định một địa điểm tụ họp

Trước khi tham gia các trò chơi, hãy đảm bảo rằng bạn chọn một địa điểm gặp mặt trong trường hợp ai đó bị tách khỏi nhóm. Luôn giữ một bản đồ công viên tiện dụng và sử dụng hệ thống đinh vị để tránh bị lạc, đặc biệt là với trẻ em.

Vật dụng cần mang theo khi đến công viên nước

Có một số vật dụng bạn sẽ không muốn quên khi đến công viên nước. Những vật dụng này giúp đảm bảo cho gia đình bạn luôn an toàn, đủ nước và sẵn sàng vui chơi.

Kem chống nắng không thấm nước

Hãy luôn thoa kem chống nắng không thấm nước trước khi đến công viên nước và bôi kem chống nắng thường xuyên, ít nhất 2 giờ/lần để bảo vệ các thành viên trong gia đình của bạn khỏi cháy nắng.

Tham khảo thêm thông tin tại bài viết: Sai lầm khi sơ cứu chấn thương cho trẻ nhỏ ngày Tết

Đồ ăn nhẹ và nước

Đây là một cách đơn giản để giúp cho gia đình bạn luôn có đủ nước trong cả một ngày đầy nắng. Bạn nên uống nước sau mỗi 30 phút - 1 giờ và lên lịch trình nghỉ ngơi để ăn uống.

Quần báo bảo hộ

Đảm bảo gia đình bạn đều mặc quần áo bảo hộ khi đến công viên như mũ hoặc áo chống nắng. Những vật dụng này này, kết hợp với thoa kem chống nắng thường xuyên, sẽ giúp bạn tránh bị cháy nắng. Thêm nữa. mang theo quần áo để thay, khăn tắm và bất kỳ vật dụng sơ cứu nào bạn có thể cần.

Công viên nước không chỉ mang lại niềm vui cho mọi thành viên trong gia đình, tuy nhiên điều này cũng có thể khiến mọi thành viên cuốn vào sự phấn khích. Vì vậy cần luôn ghi nhớ các biện pháp an toàn quan trọng để bảo vệ gia đình của bạn. Bạn nên luôn ở bên cạnh trẻ khi trẻ đang bơi (bất kể nước ở vị trí đó nông). Ngoài ra bạn nên mang theo đồ ăn nhẹ hoặc nước uống và luôn tuân thủ nội quy của công viên để cuộc đi luôn vui vẻ và an toàn.

Chúng tôi mong rằng bài viết này đã cung cấp thông tin quan trọng về sức khỏe dành cho bạn. Nhằm đáp ứng nhu cầu của các khách hàng trong việc chăm sóc sức khỏe, Phòng khám Chuyên khoa Dinh dưỡng VIAM cung cấp các dịch vụ tư vấn, thăm khám dinh dưỡng cho trẻ với cam kết hỗ trợ phát triển sức khỏe và cải thiện các tình trạng như còi xương, suy dinh dưỡng, thừa cân, tư vấn dinh dưỡng cho tất cả các đối tượng… Hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline 0935.18.39.39  hoặc 0243.633.5678 để nhận tư vấn chi tiết.

BS Tạ Tùng Duy - Phòng khám chuyên khoa Dinh dưỡng VIAM - Theo Verywellfamily
Bình luận
Tin mới
Xem thêm