Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam

Kiểu ăn giúp quý cô tăng ham muốn "chuyện ấy"

Ham muốn tình dục tạo nên sự thăng hoa, hạnh phúc cho các cặp đôi. Tăng cường ham muốn "chuyện ấy" ở phụ nữ không quá khó. Theo các nhà khoa học từ Đại học Stanford (Mỹ), chỉ cần hai tháng thử thay đổi chế độ ăn có thể giúp thúc đẩy ham muốn của các quý cô.

Chế độ ăn uống hàng ngày có thể tác động đến ham muốn tình dục của cả hai giới.

Trong nghiên cứu gần đây của Đại học Stanford cho thấy, ăn uống "xanh" hơn trong một thời gian có thể giúp quý cô lẫn quý ông đẩy rùi một số rắc rối trong sức khỏe tình dục.

Nghiên cứu có 22 cặp song sinh tham gia, trong đó 22 người bắt đầu ăn chay hoàn toàn, trong khi chị em song sinh của họ ăn uống bình thường. Tất cả đều được yêu cầu tập thể dục đều đặn. Mỗi người phải trải qua một loạt các bài kiểm tra trong quá trình nghiên cứu để xem chế độ ăn uống ảnh hưởng như thế nào đến sức khỏe.

Sau 2 tháng, tác động đối với ham muốn tình dục được xác định thông qua một bài kiểm tra. Trong đó, họ sẽ được xem 2 bộ phim, gồm một phim tài liệu động vật hoàn toàn không có yếu tố kích thích và một phim khiêu dâm, để so sánh sự khác biệt. Một thiết bị đo nhiệt độ "khu vực trọng yếu" được sử dụng để kiểm tra phản ứng.

Kết quả cho thấy chỉ riêng việc tập thể dục thường xuyên hơn đã giúp tăng ham muốn 50%. Mức độ ham muốn tăng lên tới 300% ở những người đã ăn chay suốt 2 tháng.

Các nghiên cứu trước đây liên quan đến khảo sát đã phát hiện ra rằng những người ăn chế độ ăn thuần chay cho biết ham muốn tình dục cao hơn và đời sống tình dục thỏa mãn hơn.

Nguyên nhân vẫn chưa được xác định rõ ràng trong nghiên cứu này. Tuy nhiên, các nhà khoa học cho rằng việc tăng cường các chất dinh dưỡng trong thực vật - đặc biệt là rau - giúp tăng cường sức khỏe mạch máu, cải thiện lưu lượng máu đến bộ phận sinh dục.

Dù vậy, một số nghiên cứu cũng nhấn mạnh nếu loại bỏ các sản phẩm từ động vật, phụ nữ trong độ tuổi sinh sản phải tham khảo ý kiến bác sỹ để bổ sung các vi chất bị thiếu hụt như iod, vitamin B12... qua thực phẩm bổ sung hoặc thuốc.

Thực tế, nhu cầu dinh dưỡng của mỗi người là khác nhau vì vậy nếu muốn thay đổi chế độ ăn uống bạn nên hỏi ý kiến của bác sĩ trước khi thực hiện.

Tham khảo thêm thông tin tại bài viết: Chỉ ra 5 thực phẩm làm giảm ham muốn "chuyện ấy".

Lê Tuyết - Theo suckhoecong
Bình luận
Tin mới
 • 03/03/2024

  Làm thế nào để giữ cho xương của bạn chắc khỏe khi bạn già đi?

  Khi có tuổi, bạn có thể lo lắng về tình trạng sức khỏe như bệnh tim hoặc ung thư. Nhưng có một vấn đề cần quan tâm hàng đầu đó là chứng loãng xương, một căn bệnh làm xương bạn yếu đi.

 • 03/03/2024

  10 lời khuyên để đối phó với một đứa trẻ hiếu động

  Đối phó với một đứa trẻ hiếu động có thể khó khăn, chúng thường không ngồi yên, chuyển từ hoạt động này sang hoạt động khác với nguồn năng lượng dường như vô hạn. Trẻ có thể gặp khó khăn khi nghe hoặc làm theo chỉ dẫn. Kết quả học tập ở trường kém, đạt điểm thấp hơn mức chấp nhận và có vấn đề về hành vi. Mặc dù không có câu trả lời đúng đắn cho việc kiểm soát một đứa trẻ hiếu động, nhưng làm theo một số lời khuyên có thể giúp việc đối phó với một đứa trẻ hiếu động trở nên dễ dàng hơn một chút.

 • 02/03/2024

  Tại sao bạn luôn bị phát ban vào mùa đông?

  Không khí mùa đông khô có thể gây phát ban.

 • 02/03/2024

  Điều gì xảy ra nếu bạn không giặt ga giường mỗi tuần?

  Chúng ta dành ít nhất một phần ba cuộc sống ở trên giường nhưng nơi đó có thể nhanh chóng trở thành một "công viên" của vi khuẩn và nấm, gây hại cho sức khỏe nếu chăn ga không được giặt hàng tuần.

 • 02/03/2024

  5 bước ngăn ngừa nhiễm trùng huyết

  Nhiễm trùng huyết, một biến chứng đe dọa tính mạng, xuất hiện khi cơ thể phản ứng mạnh mẽ đối với nhiễm trùng, gây ra viêm toàn thân. Các triệu chứng điển hình bao gồm sốt, nhịp tim và hô hấp nhanh. Trạng thái này có thể tiến triển thành nhiễm trùng huyết nặng, khi đó người bệnh có thể cảm thấy chóng mặt, lú lẫn và khó thở. Nếu không được điều trị kịp thời, nhiễm trùng huyết có thể dẫn đến sốc nhiễm trùng.

 • 01/03/2024

  6 loại carbs nên ăn hỗ trợ quá trình giảm cân

  Carbohydrate (carb) là nguồn cung cấp năng lượng quan trọng để cơ thể vận động, nhưng ăn quá nhiều lại gây tăng cân, tích mỡ thừa. Tuy nhiên không phải loại carbs nào cũng khiến bạn tăng cân, 6 loại dưới đây còn có thể giúp hỗ trợ quá trình giảm cân hiệu quả.

 • 01/03/2024

  Ảnh hưởng của chế biến nóng tới các thành phần dinh dưỡng của thức ăn

  Phần lớn các thực phẩm mua về thường phải qua quá trình chế biến, nấu nướng nhất định để có thể ăn được. Trong quá trình chế biến nóng các chất dinh dưỡng chịu những biến đổi lý hóa một cách đa dạng.

 • 01/03/2024

  Chuyên gia dinh dưỡng chỉ cách tối ưu hóa chế độ ăn uống thời kỳ mãn kinh

  Thời kỳ mãn kinh là thời điểm có nhiều thay đổi to lớn, phụ nữ phải trải qua nhiều mức độ từ nhẹ đến nghiêm trọng của các triệu chứng. Bạn cần chú ý tới chế độ ăn uống để mang lại lợi ích sức khỏe lâu dài.

Xem thêm