Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam
 • 04/07/2021

  8 bài tự kiểm tra sức khoẻ dành cho nam giới

  Theo các nghiên cứu, nam giới thường sẽ ít để ý quan tâm đến các vấn đề sức khoẻ hơn so với nữ giới. Tuy nhiên, nam giới không nên lờ đi các vấn đề về sức khoẻ. Dưới đây là 8 bài kiểm tra có thể tự thực hiện tại nhà để có thể phát hiện các dấu hiệu cảnh bảo sớm của các vấn đề sức khoẻ, từ bệnh tim mạch cho đến ung thư tinh hoàn.

 • 02/01/2019

  Ban biết gì về đau đầu do quan hệ tình dục? Phần 2

  Hầu hết các cơn đau đầu do quan hệ thường không có gì đáng lo ngại. Tuy nhiên một vài dấu hiệu có thể khá nguy hiểm ví dụ như các vấn đề về mạch máu não.

 • 09/12/2018

  Bác sỹ khám cho trẻ em như thế nào?

  Khi nhìn bác sỹ khám cho con bạn có thắc mắc tại sao bác sỹ lại làm vậy không? Hãy tìm hiểu ý nghĩa một số cách khám bệnh của các bác sỹ cho bé nhé.

 • 11/08/2018

  Trẻ con và những điều cần xử lý khi có chấy trên đầu

  Trẻ bị chấy sẽ thấy khó chịu, ngứa ngáy, ảnh hưởng tới sức khỏe và học tập.

 • 20/02/2018

  Những kiểm tra sức khỏe quan trọng đối với phụ nữ mọi lứa tuổi

  Khi nói đến cách kiểm soát sức khỏe thông minh thì ngừa bệnh là chìa khóa. Vì vậy, đừng chờ đợi cho đến khi bạn cảm thấy không khỏe mới đến bác sĩ mà nên chăm sóc sức khỏe bằng cách cập nhật những chương trình sàng lọc mới nhất.

 • 22/01/2017

  Các loại kiểm tra sức khỏe mọi phụ nữ nên làm

  Giữ gìn sức khỏe không phải là việc khó khăn nhất bạn đã từng làm nhưng lại yêu cầu nhiều nỗ lực và thận trọng. Một phần quan trọng của sự nỗ lực chính là việc làm đủ các kiểm tra sức khỏe cần thiết giúp phát hiện ra những vấn đề sức khỏe tiềm ẩn và có thể dự phòng nhiều bệnh nguy hiểm khác.

 • 07/11/2016

  6 loại kiểm tra sức khỏe mà người bệnh tiểu đường nên làm

  Khi bạn bị tiểu đường, chắc hẳn bạn đã biết rằng, việc giữ đường huyết ở mức an toàn là điều vô cùng quan trọng. Tuy nhiên, việc thường xuyên tiến hành thêm một số bài kiểm tra khác có thể sẽ giúp bạn chống lại được một số hậu quả nghiêm trọng liên quan tới bệnh tiểu đường.

 • 24/09/2016

  Những loại kiểm tra sức khỏe người cao tuổi cần phải làm

  Khi bạn càng lớn tuổi, bạn sẽ cần phải kiểm tra sức khỏe thường xuyên hơn. Việc này đôi khi có thể gây phiền hà và tốn kém, nhưng bây giờ là lúc bạn nên chủ động về sức khỏe và kiểm soát những sự thay đổi của cơ thể.

 • 14/08/2016

  10 Xét nghiệm người bị suy giáp nên làm

  Bệnh suy giáp có thể làm tăng nguy cơ mắc phải các biến chứng khác, ví dụ như bệnh tim mạch và chứng ngưng thở khi ngủ.

 • 17/06/2016

  Các loại kiểm tra sức khỏe phụ nữ nên làm

  Mỗi chúng ta đều biết rằng sức khỏe là điều quan trọng nhất và cẫn phải kiểm tra thường xuyên sức khỏe của mình. Tuy nhiên cần kiểm tra những loại gì, vào thời gian nào thì không phải ai cũng biết. Viện Y học ứng dụng Việt Nam sẽ cùng bạn thống kê những kểm tra sức khỏe được khuyến nghị cho phụ nữ theo từng độ tuổi nhé.