Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam
 • 10/10/2021

  Vaccine COVID-19 của AstraZeneca-Oxford cho thấy sự hứa hẹn trong khả năng bảo vệ ở những người nhiễm HIV

  Vaccine phòng COVID-19 là biện pháp hữu hiệu trong việc ngăn chặn lây lan và dự phòng các tình trạng bệnh nặng gặp phải. Vaccine mang đến khả năng miễn dịch tốt ở những người bình thường khoẻ mạnh được tiêm đủ số mũi tiêm khuyến cáo, tuy nhiên với những người có hệ miễn dịch suy yếu, chưa có nhiều nghiên cứu chỉ rõ khả năng của vaccine hiệu quả ở mức độ nào.

 • 05/10/2021

  Miễn dịch COVID-19 của vaccine Moderna kéo dài bao lâu?

  Vaccine COVID-19 của Moderna là một trong số các vaccine đã được Tổ chức Y tế thế giới (WHO) phê duyệt sử dụng toàn cầu trong trường hợp khẩn cấp. Theo như công bố của nhà sản xuất, vaccine Moderna có khả năng tạo miễn dịch kéo dài 6 tháng sau khi tiêm đủ 2 mũi mà không cần tiêm nhắc lại. Các nghiên cứu gần đây đang tiến hành để đánh giá hiệu quả của loại vaccine này.

 • 26/09/2021

  Kháng thể giúp cơ thể chống lại bệnh tật như thế nào?

  Kháng thể là các protein chống lại bệnh tật trong cơ thể, đóng một vai trò quan trọng trong hệ thống miễn dịch. Giống như chiến binh, các kháng thể nhận ra những kẻ xâm lược lây nhiễm như vi khuẩn, virus và giúp cơ thể loại bỏ chúng.

 • 03/08/2021

  Bệnh nhược cơ

  Nhược cơ (Myasthenia gravis) là bệnh lý thần kinh cơ mạn tính đặc trưng với tình trạng yếu cơ xảy ra từng đợt hoặc liên tục với nhiều mức độ khác nhau. Bệnh không phải phổ biến, và tỉ lệ gặp phải thường ở 0,5/100.000 người. Vậy bệnh nhược cơ là gì? Chúng có nguy hiểm hay không?

 • 20/07/2021

  Kháng thể ở người tiêm vắc xin cao gấp 3 lần so với người từng mắc COVID-19

  Theo kết quả một nghiên cứu mới đây của các nhà khoa học Israel, những người đã được tiêm chủng đầy đủ vắc xin phòng COVID-19 có đáp ứng hệ thống miễn dịch chống lại SARS-CoV-2 mạnh hơn nhiều so với những người đã bị mắc COVID-19.

 • 29/03/2021

  Chúng ta đã tiến gần đến khả năng miễn dịch cộng đồng với COVID-19 như thế nào?

  Vaccine đã mang đến những hiệu quả tích cực dù mới chỉ trên một số lượng đối tượng tương đối nhỏ. Chặng đường phía trước vẫn là rất dài, và không biết chắc chắn đến khi nào chúng ta mới đạt được miễn dịch cộng đồng đối với bệnh COVID 19

 • 28/03/2021

  Pfizer và Moderna đang thử nghiệm mũi tiêm tăng cường thứ ba của vaccine COVID-19

  Pfizer và Moderna là hai công ty đã được cấp phép phân phối vaccine Covid-19 trong trường hợp khẩn cấp tại Mỹ. Hiệu quả của 2 loại vaccine này đã được đánh giá cao qua một số nghiên cứu. Tuy nhiên, trước các biến thể mới của virus, cả hai công ty đang cố gắng đi trước bằng cách sản xuất mũi tiêm tăng cường thứ 3.

 • 11/03/2021

  Làm sao để tăng cường kháng thể trong cuộc sống hàng ngày?

  Bạn có biết hệ miễn dịch sẽ suy giảm dần theo thời gian, tuổi tác, môi trường sống thậm chí thói quen sinh hoạt hàng ngày của mỗi người? Vậy làm sao để hạn chế sự suy giảm hệ thống miễn dịch cũng như tăng cường kháng thể một cách an toàn và hiệu quả?

 • 09/12/2020

  Kháng thể là gì?

  Cơ thể chúng ta có một đội quân đặc biệt, tìm kiếm và tiêu diệt mầm bệnh. Kháng thế chính là những người lính của đội quân đó.

 • 01/09/2020

  Hệ miễn dịch khỏe mạnh sẽ giúp chúng ta vượt qua dịch bệnh

  Để chung sống an toàn với dịch bệnh, thời điểm này duy trì hệ miễn dịch khỏe mạnh, nâng cao sức đề kháng là điều cần thiết. Bởi từ thống kê về những trường hợp nhiễm COVID-19 có thể thấy rõ tỷ lệ người già, người có sức đề kháng yếu hay hệ miễn dịch bị suy giảm sẽ có nguy cơ nhiễm bệnh và tử vong cao hơn những người có sức đề kháng tốt.

 • 07/08/2020

  Lợi ích thần kỳ của các kháng thể trong sữa mẹ

  Khi cho con bú, bạn sẽ phải đối mặt với rất nhiều khó khăn. Từ việc giúp em bé học cách ngậm vú cho đến việc bị mất ngủ vì sữa về nhiều…Cho con bú không phải lúc nào cũng là trải nghiệm tuyệt vời như bạn vẫn nghĩ.

 • 07/05/2020

  Nồng độ kháng thể thấp dẫn đến vấn đề gì về sức khỏe?

  Nồng độ kháng thể thấp có thể là do hệ miễn dịch của cơ thể suy giảm. Khi đó, cơ thể sẽ gặp những vấn đề bất lợi về sức khỏe.

 • 1
 • 2
 • 3
 • 4