Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam

Hơn 139 tỉ đồng phòng chống dịch COVID-19 từ tin nhắn ủng hộ

Theo Bộ Thông tin và Truyền thông, tính đến ngày 12/4, hệ thống 1407 đã nhận được hơn 2,3 triệu tin nhắn ủng hộ với tổng số tiền hơn 139 tỷ đồng.

Soạn tin nhắn: CV n gửi 1407
(Trong đó, n là số lần ủng hộ 20.000 đồng).
Mỗi tin nhắn sẽ đóng góp 20.000 đồng nhân n lần (trong đó n giới hạn từ 1 đến 100) để chung tay phòng, chống dịch COVID-19.

Tất cả số tiền thu được do các cơ quan chủ trì thống nhất với Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID -19 Quốc gia quyết định và sử dụng nhằm hỗ trợ trang thiết bị y tế, nhu yếu phẩm cần thiết để bảo vệ thầy thuốc và các chiến sĩ công an, bộ đội trực tiếp tiếp xúc với người mắc bệnh; hỗ trợ người bệnh nhiễm và nghi nhiễm bệnh phải cách ly tập trung, cách ly tại nhà hoặc tại nơi đang được khoanh vùng dịch.

Ngày 10/4/2020, Bộ Y tế đã tiếp nhận 100 tỷ đồng tiền ủng hộ thông qua đợt vận động nhắn tin “Toàn dân ủng hộ phòng, chống dịch bệnh COVID-19” qua đầu số 1407, dự kiến sử dụng để mua một số thiết bị bị y tế trang bị cho các cơ sở y tế trực tiếp phục vụ phòng, chống dịch bệnh.

Cũng trong ngày 10/4/2020, Bộ Y tế đã có Quyết định số 1650/QĐ-BYT phân bổ đợt 1 kinh phí ủng hộ phòng, chống dịch COVID-19 (nguồn ủng hộ của Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam) để mua trang thiết bị xét nghiệm, trang thiết bị điều trị dự phòng.

*Tính đến 13h00 ngày 12/4/2020, đã có 480.897 tờ khai y tế bắt buộc đối với khách nhập cảnh qua tokhaiyte.vn, ứng dụng Vietnam Health Declaration của Viettel và ứng dụng chuyển tờ khai giấy thành bản khai điện tử của VNPT; 6.390.000 lượt tải ứng dụng khai báo tự nguyện toàn dân NCOVI.

Trước những tác động mạnh của dịch bệnh COVID-19, Bộ Thông tin và Truyền thông đã gửi văn bản tới các bộ, ban, ngành có liên quan đề nghị hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn để thúc đẩy ngành thông tin truyền thông phát triển trong và sau dịch bệnh; gửi văn bản đến UBND các tỉnh/thành phố trực thuộc Trung ương đề nghị hỗ trợ, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp, đơn vị trong ngành được tiếp tục thực hiện các nhiệm vụ chính trị, chuyên môn quan trọng tại địa phương, chung tay cùng cả nước phòng, chống dịch COVID-19, đồng thời vẫn duy trì được các hoạt động sản xuất, kinh doanh, phát triển kinh tế - xã hội.

Bên cạnh đó Bộ Thông tin và Truyền thông đã có Tờ trình báo cáo Thủ tướng Chính phủ về đề xuất các giải pháp hỗ trợ, thúc đẩy các doanh nghiệp thông tin truyền thông và báo chí phát triển trong và sau dịch bệnh COVID-19.

Tham khảo thêm thông tin bài viết: Chăm sóc người thân mắc COVID-19 tại nhà

L.Nguyên - Theo suckhoedoisong.vn
Bình luận
Tin mới
 • 05/12/2021

  Nên lựa chọn nước tăng lực hay cà phê?

  Caffeine là chất kích thích được tiêu thụ rộng rãi nhất trên thế giới. Nhiều người thích uống cà phê, trong khi đó những người khác thì lại thích đồ uống năng lượng để đạt được sự tỉnh táo. Bạn có bao giờ tự hỏi làm thế nào để so sánh những thức uống này, cả về hàm lượng caffeine và ảnh hưởng đến sức khỏe?

 • 04/12/2021

  Khẩu trang y tế có dùng nhiều lần được không?

  Khẩu trang y tế được sử dụng hàng ngày, phổ biến với mọi người hiện nay, nhất là khi có sự bùng phát mạnh mẽ của virus Corona. Vậy 1 chiếc khẩu trang y tế có thể tái sử dụng được bao nhiêu lần? Chúng ta cùng tìm hiểu thông tin dưới đây.

 • 04/12/2021

  Chảy máu cam ở trẻ gia tăng khi thời tiết hanh khô và cách xử trí

  Năm nào cũng vậy, khi thời tiết chuyển sang hanh khô là nhiều trẻ lại bị chảy máu cam. Có những trẻ có thể bị chảy máu cam nhiều lần trong tuần, khiến bố mẹ lo lắng, thậm chí là hoảng sợ. Vậy cách xử trí và phòng ngừa như thế nào?

 • 04/12/2021

  4 phương pháp điều trị tăng nhãn áp phổ biến

  Bệnh tăng nhãn áp nếu không được điều trị kịp thời có thể gây tổn thương dây thần kinh thị giác và dẫn đến mất dần thị lực không hồi phục.

 • 04/12/2021

  Mùa lạnh, chú ý phòng và xử trí bệnh ho gà ở trẻ nhỏ

  Ho gà là bệnh thường xảy ra vào mùa lạnh. Mọi lứa tuổi đều có thể mắc bệnh, nhưng chủ yếu là trẻ em. Trẻ càng nhỏ tuổi bệnh càng dễ diễn biến nặng. Vì vậy bên cạnh việc chủ động phòng ngừa, cha mẹ cần chú ý phát hiện và xử trí đúng cách để tránh biến chứng nguy hiểm cho trẻ.

 • 04/12/2021

  Những loại trái cây giúp da "bật tông" trắng sáng

  Không chỉ có hương vị thơm ngon, hấp dẫn, một số loại trái cây quen thuộc như kiwi, đu đủ, ổi,... còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho cơ thể, giúp trẻ hóa và làm trắng da đáng kinh ngạc.

 • 04/12/2021

  Những thời điểm lý tưởng để uống mật ong giúp phát huy tối đa công dụng

  Dù biết mật ong tốt cho sức khỏe, thế nhưng nhiều người có thể không biết thời điểm uống mật ong cũng cần được chú ý để phát huy tối đa công dụng của chúng.

 • 04/12/2021

  Những công dụng tuyệt vời của quả lê nâu đối với sức khỏe

  Không chỉ là loại trái cây có hương vị thơm ngon, quả lê nâu còn chứa nhiều chất dinh dưỡng rất tốt cho sức khỏe, giúp bảo vệ hệ tim mạch, giảm cân, ngăn ngừa ung thư hiệu quả,...

Xem thêm