Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam

Hơn 139 tỉ đồng phòng chống dịch COVID-19 từ tin nhắn ủng hộ

Theo Bộ Thông tin và Truyền thông, tính đến ngày 12/4, hệ thống 1407 đã nhận được hơn 2,3 triệu tin nhắn ủng hộ với tổng số tiền hơn 139 tỷ đồng.

Soạn tin nhắn: CV n gửi 1407
(Trong đó, n là số lần ủng hộ 20.000 đồng).
Mỗi tin nhắn sẽ đóng góp 20.000 đồng nhân n lần (trong đó n giới hạn từ 1 đến 100) để chung tay phòng, chống dịch COVID-19.

Tất cả số tiền thu được do các cơ quan chủ trì thống nhất với Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID -19 Quốc gia quyết định và sử dụng nhằm hỗ trợ trang thiết bị y tế, nhu yếu phẩm cần thiết để bảo vệ thầy thuốc và các chiến sĩ công an, bộ đội trực tiếp tiếp xúc với người mắc bệnh; hỗ trợ người bệnh nhiễm và nghi nhiễm bệnh phải cách ly tập trung, cách ly tại nhà hoặc tại nơi đang được khoanh vùng dịch.

Ngày 10/4/2020, Bộ Y tế đã tiếp nhận 100 tỷ đồng tiền ủng hộ thông qua đợt vận động nhắn tin “Toàn dân ủng hộ phòng, chống dịch bệnh COVID-19” qua đầu số 1407, dự kiến sử dụng để mua một số thiết bị bị y tế trang bị cho các cơ sở y tế trực tiếp phục vụ phòng, chống dịch bệnh.

Cũng trong ngày 10/4/2020, Bộ Y tế đã có Quyết định số 1650/QĐ-BYT phân bổ đợt 1 kinh phí ủng hộ phòng, chống dịch COVID-19 (nguồn ủng hộ của Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam) để mua trang thiết bị xét nghiệm, trang thiết bị điều trị dự phòng.

*Tính đến 13h00 ngày 12/4/2020, đã có 480.897 tờ khai y tế bắt buộc đối với khách nhập cảnh qua tokhaiyte.vn, ứng dụng Vietnam Health Declaration của Viettel và ứng dụng chuyển tờ khai giấy thành bản khai điện tử của VNPT; 6.390.000 lượt tải ứng dụng khai báo tự nguyện toàn dân NCOVI.

Trước những tác động mạnh của dịch bệnh COVID-19, Bộ Thông tin và Truyền thông đã gửi văn bản tới các bộ, ban, ngành có liên quan đề nghị hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn để thúc đẩy ngành thông tin truyền thông phát triển trong và sau dịch bệnh; gửi văn bản đến UBND các tỉnh/thành phố trực thuộc Trung ương đề nghị hỗ trợ, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp, đơn vị trong ngành được tiếp tục thực hiện các nhiệm vụ chính trị, chuyên môn quan trọng tại địa phương, chung tay cùng cả nước phòng, chống dịch COVID-19, đồng thời vẫn duy trì được các hoạt động sản xuất, kinh doanh, phát triển kinh tế - xã hội.

Bên cạnh đó Bộ Thông tin và Truyền thông đã có Tờ trình báo cáo Thủ tướng Chính phủ về đề xuất các giải pháp hỗ trợ, thúc đẩy các doanh nghiệp thông tin truyền thông và báo chí phát triển trong và sau dịch bệnh COVID-19.

Tham khảo thêm thông tin bài viết: Chăm sóc người thân mắc COVID-19 tại nhà

L.Nguyên - Theo suckhoedoisong.vn
Bình luận
Tin mới
  • 26/06/2026

    Phòng tránh sốc nhiệt mùa hè: Hướng dẫn toàn diện bảo vệ sức khỏe

    Sốc nhiệt là tình trạng nguy hiểm đe dọa tính mạng khi cơ thể không thể điều hòa nhiệt độ hiệu quả trong môi trường nắng nóng.

  • 26/06/2026

    Sỏi thận có thể gây táo bón và các vấn đề tiêu hóa khác không?

    Sỏi thận có thể gây táo bón và các vấn đề về đường tiêu hóa khác, ngoài các triệu chứng "điển hình" như đau vùng hông và đi tiểu thường xuyên. Nhiều vấn đề trong số này là do sự gián đoạn tín hiệu thần kinh giữa ruột và não, gây ra các triệu chứng như đau bụng, đầy hơi, buồn nôn, táo bón, tiêu chảy và nôn mửa.

  • 25/06/2026

    Phòng chống các bệnh lây truyền qua đường hô hấp ở nơi công cộng

    Trong bối cảnh đô thị hóa và mật độ dân số cao, các khu vực công cộng trung tâm thương mại, giao thông, sự kiện đông người hay trường học là nơi lý tưởng để các bệnh hô hấp lây lan qua không khí hoặc tiếp xúc. Việc hiểu cơ chế lây truyền và áp dụng biện pháp phòng ngừa là then chốt để bảo vệ bản thân và duy trì sức khỏe cộng đồng bền vững.

  • 24/06/2026

    Ung thư phổi và những mối nguy hại đến hệ hô hấp của người cao tuổi

    Ung thư phổi chủ yếu là một căn bệnh của tuổi già, với độ tuổi chẩn đoán trung bình vào khoảng 70, và hơn 70% số ca mắc xảy ra ở những bệnh nhân trên 65 tuổi. Mặc dù việc chẩn đoán ở giai đoạn sớm thực tế lại phổ biến hơn ở người cao tuổi, nhưng họ thường phải đối mặt với tình trạng điều trị không đầy đủ do các bệnh lý nền đi kèm hoặc do thể trạng yếu.

  • 23/06/2026

    Bênh gút- Mối nguy hiểm không báo trước

    Khám phá ngay các biện pháp kiểm soát axit uric hiệu quả để xoa dịu cơn đau và ngăn ngừa bệnh tái phát, giúp bạn lấy lại nhịp sống năng động thường ngày

  • 22/06/2026

    Dị ứng trong mùa hè

    Mùa hè mang đến thời tiết ấm áp và những hoạt động ngoài trời thú vị. Tuy nhiên, đối với nhiều người, đây cũng là thời điểm khởi phát các triệu chứng dị ứng vô cùng khó chịu. Bài viết này cung cấp những kiến thức khoa học cần thiết để nhận biết nguyên nhân, triệu chứng và các biện pháp kiểm soát tình trạng dị ứng mùa hè một cách hiệu quả và an toàn.

  • 21/06/2026

    8 tác dụng phụ nguy hiểm của các loại thực phẩm chức năng phổ biến

    Hơn một nửa số người trưởng thành ở Hoa Kỳ sử dụng thực phẩm chức năng. Tuy nhiên, thực phẩm chức năng không được quản lý chặt chẽ như thuốc, vì vậy điều cần thiết là phải nhận thức được các tác dụng phụ nguy hiểm có thể xảy ra để đảm bảo an toàn và sức khỏe.

  • 20/06/2026

    4 loại đồ uống ấm giúp bù nước hiệu quả như nước lọc

    Nước lọc nên là nguồn cung cấp nước chính cho cơ thể, nhưng các loại đồ uống nóng như trà và thậm chí cả cà phê cũng có thể góp phần vào mục tiêu uống đủ nước hàng ngày của bạn.

Xem thêm