Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam

Tuyên bố Thảm họa do đại dịch COVID-19 trên toàn nước Mỹ

Lần đầu tiên trong lịch sử, nước Mỹ đã phải tuyên bố Thảm họa toàn quốc. Tuyên bố do Tổng thống Mỹ Donald Trump đưa ra áp dụng cho tất cả 50 bang trước đại dịch COVID-19.

Lần đầu tiên trong lịch sử, nước Mỹ đã phải tuyên bố Thảm họa toàn quốc, với số người mắc COVID-19 đã lên tới trên 532 nghìn người (tính đến 12h trưa ngày 12/4), trên 20 nghìn người tử vong. Khu vực bị ảnh hưởng nhất hiện nay tại Mỹ là thành phố New York, với số người tử vong do COVID-19 đã vượt quá 6,3 nghìn người.

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đưa ra lời tuyên bố thảm họa vào ngày 11/4 (theo giờ Mỹ) tại bang Wyoming. Tuyên bố này áp dụng cho tất cả 50 bang trên toàn nước Mỹ trước đại dịch COVID-19.

Theo Nhà Trắng, Tuyên bố Wyoming sẽ cấp ngân sách toàn liên bang cũng như cung cấp các dịch vụ thiết yếu cho chính quyền địa phương và các tổ chức phi lợi nhuận trên 50 bang của nước Mỹ. Động thái này là kết quả của việc Thống đốc bang Wyoming đã đề nghị tuyên bố thảm họa cho bang Wyoming trong một bức thư trình lên Tổng thống Trump.

Bang Wyoming là bang lớn thứ 10 nước Mỹ có mật độ dân cư thưa thớt thứ 2 nước Mỹ. "Mặc dầu dịch COVID-19 ở Wyoming chưa tới mức khốc liệt như một vài bang khác, tuyên bố này sẽ giúp chúng tôi chuẩn bị và huy động nguồn lực khi chúng tôi cần", Thống đốc bang Wyoming đệ trình trong bức thư.

Tham khảo thêm thông tin bài viết: Thủ tướng Chính phủ: Đưa nền kinh tế bật dậy nhanh sau dịch COVID-19

H.Trà (theo The Nation, Sputnik) - Theo suckhoedoisong.vn
Bình luận
Tin mới
Xem thêm