Cập nhật lúc 7h00 ngày 13-4-2020:
Thế giới: 1.787.073 người mắc; 109.288 người tử vong, trong đó:
- Hoa Kỳ: 533.115 người mắc; 20.580 người tử vong.
- Tây Ban Nha: 163.027 người mắc; 16.606 người tử vong.
- Italy: 152.271 người mắc; 19.468 người tử vong.
- Đức: 125.452 người mắc; 2.871 người tử vong.
16 bệnh nhân mắc COVID-19 (tính từ ngày 23/1 đến ngày 13/2) đã được chữa khỏi (giai đoạn 1).
Việt Nam: 262 trường hợp mắc COVID-19. Trong đó:




- Đêm 11/3 giờ Việt Nam, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) công bố dịch bệnh COVID-19 lan rộng trên thế giới đã CHÍNH THỨC TRỞ THÀNH ĐẠI DỊCH.
- Ngày 31/1/2020, WHO công bố dịch bệnh là SỰ KIỆN Y TẾ CÔNG CỘNG KHẨN CẤP GÂY QUAN NGẠI TOÀN CẦU (PHEIC).
- WHO cho biết, tên gọi chính thức của bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona là: COVID-19.
Cập nhật ngày 10/4, 11/4, 12/4 và 13/4:
Theo Bản tin lúc 6h00 ngày 10/4 của Ban Chỉ đạo Quốc gia cho biết, ghi nhận 0 ca bệnh mắc mới COVID-19.
Cục Quản lý khám, chữa bệnh , Bộ Y tế cùng các Hội đồng chuyên môn vừa ban hành một loạt tài liệu hướng dẫn chăm sóc và điều trị cho người bệnh COVID -19. Theo PGS. TS Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Cục Quản lý khám, chữa bệnh, tài liệu Hướng dẫn chẩn đoán và điều trị viêm đường hô hấp cấp do SARS-CoV-2( COVID -19) thường xuyên được cập nhật, mới nhất là phiên bản lần thứ 3, theo Quyết định số 1344/QĐ - BYT ngày 25/3/2020. Đây là cẩm nang để các cơ sở khám, chữa bệnh chẩn đoán và điều trị cho người bệnh COVID -19.
07:34, 12-04-2020
Theo Bản tin của Ban chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19 vào lúc 18h00 ngày 12/4 cho biết đã ghi nhận 2 ca mắc mới COVID-19 đều liên quan đến "ổ dịch" Hạ Lôi, Mê Linh, Hà Nội. Hiện tại số ca mắc COVID-19 của Việt Nam là 260 ca
Tham khảo thêm thông tin tại: Nguy cơ "làn sóng thứ hai" dịch bệnh COVID-19 tại Trung Quốc
Trong hành trình chinh phục vẻ đẹp toàn diện, chúng ta thường mải mê tìm kiếm những dòng mỹ phẩm đắt tiền hay những bài tập cường độ cao để có da đẹp, dáng xinh mà quên mất rằng gốc rễ của một làn da rạng rỡ và một vóc dáng thanh mảnh nằm chính ở sự cân bằng năng lượng từ bên trong.
Sau 8 năm hoạt động, VIAM Clinic – đơn vị trực thuộc Viện Y học Ứng dụng Việt Nam – đã triển khai các hoạt động thăm khám và tư vấn dinh dưỡng cho trẻ em theo hướng chuyên sâu và cá thể hóa.
Tiểu nhiều lần vào ban đêm là tình trạng khá phổ biến. Người mắc chứng tiểu đêm thường xuyên phải thức giấc giữa đêm để đi tiểu, khiến giấc ngủ bị gián đoạn. Về lâu dài, điều này có thể gây uể oải, mệt mỏi, ảnh hưởng đến sức khỏe và chất lượng cuộc sống.
Y học thời kỳ xa xưa đã biết dựa vào các loại cây và thảo mộc đặc biệt để chữa bệnh, và chúng vẫn luôn được coi trọng trong xã hội hiện đại. Đối với y học hiện đại, y học cổ truyền đóng một vai trò quan trọng, với các hợp chất và dưỡng chất có lợi cho sức khỏe mang tính an toàn tương đối cao khi sử dụng hợp lý.
Magie là khoáng chất thiết yếu, tham gia vào hơn 300 phản ứng enzyme trong cơ thể, hỗ trợ chức năng cơ bắp, thần kinh, tim mạch và chuyển hóa năng lượng. Thời gian magie tồn tại trong cơ thể phụ thuộc vào một vài yếu tố, nhưng hầu hết các loại magie sẽ được đào thải trong vòng một hoặc hai ngày.
Giảm cân sau kỳ nghỉ Tết là mong muốn của nhiều người, song thực tế không ít trường hợp dù tập luyện trở lại với cường độ cao, cân nặng vẫn ít thay đổi, thậm chí tăng thêm. Hiện tượng này khá phổ biến, chủ yếu liên quan đến rối loạn chuyển hóa và sai lầm trong ăn uống.
Vào mùa xuân, hiện tượng thời tiết nồm ẩm với độ ẩm không khí tăng cao gây ra nhiều sự khó chịu và tác động tiêu cực đến sức khỏe con người. Sự kết hợp giữa mưa phùn dai dẳng và bề mặt đồ vật đọng nước tạo điều kiện cho các mầm bệnh phát triển mạnh mẽ. Để giúp cộng đồng chủ động phòng ngừa, Viện Y học ứng dụng Việt Nam sẽ chia sẻ thông tin về cơ chế gây bệnh và các biện pháp bảo vệ sức khỏe toàn diện trong giai đoạn giao mùa nhạy cảm này.
Uống đủ nước có thể hỗ trợ giảm cân thông qua tăng nhẹ chuyển hóa, giảm cảm giác đói và thay thế đồ uống nhiều calo…