Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam
 • 22/02/2021

  Làm thế nào để phục hồi nhanh sau sinh mổ?

  Sinh mổ có thể ảnh hưởng lớn đến sức khỏe tinh thần và thể chất của người mẹ trong những tuần sau sinh. Để tăng tốc độ hồi phục, mọi người có thể thử các phương pháp chăm sóc sức khỏe và cải thiện lối sống khác nhau.

 • 20/12/2020

  6 loại phẫu thuật đau đớn nhất bạn có thể sẽ phải trải qua.

  Rất nhiều các thủ thuật y khoa sẽ đi kèm với mức độ khó chịu nhất định và trọng một vài trường hợp, sẽ là cả cảm giác đau đớn nữa. Tuy nhiên, có một vài loại phẫu thuật sẽ đau đớn hơn các loại khác. Đó có thể là loại phẫu thuật khiến bạn khó chịu ngay lập tức, sau khi vừa phẫu thuật xong hoặc tình trạng khó chịu có thể sẽ kéo dài từ vài tuần hoặc lâu hơn khi bạn đã hồi phục.

 • 27/04/2019

  Video: Điều gì xảy ra với cơ thể khi chúng ta đi ngủ?

  Não và cơ thể chúng ta vẫn hoạt động khi chúng ta đi ngủ, hãy tìm hiểu xem chúng hoạt động như thế nào qua video dưới đây.

 • 16/09/2018

  Làm thế nào để hồi phục nhanh hơn trong khi đang nằm viện?

  Hồi phục sau phẫu thuật, sau một thủ thuật y khoa hoặc sau khi nhập viện vì nhiễm trùng là một thử thách lớn.

 • 15/06/2018

  Lời khuyên để hồi phục nhanh sau nhổ răng khôn

  Sau nhổ răng không, sưng và đau là hiện tượng bình thường, tuy nhiên, bạn có thể giảm thiểu sự khó chịu và giúp lành thương nhanh hơn với những lời khuyên dưới đây.

 • 16/10/2017

  Nên tránh làm gì sau khi tập gym?

  Những thói quen bạn thực hiện hàng ngày sau khi tập gym có thể sẽ làm hỏng nỗ lực giảm cân của bạn hoặc sẽ khiến bạn dễ bị chấn thương hơn. Do vậy, bạn nên tránh các thói quen dưới đây sau khi đã tập gym.

 • 09/06/2017

  Hồi phục sau phẫu thuật khớp hông

  Phẫu thuật thay thế khớp hông sẽ mang đến một cuộc sống hoàn toàn mới cho những người đã từng bị tổn thương khớp hông. Dưới đây là khung thời gian cho việc hồi phục sau phẫu thuật khớp hông

 • 08/04/2017

  Các giai đoạn hồi phục của vết bầm tím

  Bạn đã bao giờ nhận thấy rằng, các vết bầm tím sẽ thay đổi màu trong quá trình hồi phục chưa? Biết được quá trình đổi màu và ý nghĩa của từng lần đổi màu trong quá trình hồi phục vết bầm tím sẽ giúp bạn biết được khi nào thì bạn sẽ hồi phục hoàn toàn.

 • 15/02/2017

  Tình cảm giúp bảo vệ trái tim

  Chúng ta thường cho rằng trái tim có liên quan mật thiết đến tình yêu

 • 21/10/2016

  Hồi phục tâm lý và thể chất sau sinh

  Có thể bạn đã lên một danh sách dài những dự định cần hoàn thành trong thời gian nghỉ thai sản. Tuy nhiên, bạn nhận ra rằng mình quên mất một điều: đó không phải là một kì nghỉ. Thay vào đó, đó là thời gian để hồi phục, để hiểu hơn về con bạn và học cách làm mẹ. Bạn có thể quên những điều khác nhưng đừng quên ba điều trên.

 • 01/07/2016

  Hồi phục sau đột quỵ

  Trước đây, các nhà khoa học cho rằng não bị tổn thương thì không có khả năng hồi phục. Nhưng đến nay quan điểm này đã thay đổi, vùng não bị tổn thương có khả năng hồi phục và thích ứng. Điều quan trọng là quá trình này có thể được đẩy nhanh hơn nhờ sự quyết tâm của bạn và sự can thiệp của các chuyên gia y tế.

 • 27/05/2016

  Đừng truyền dịch, hãy cố gắng ăn!

  Một số người cho rằng truyền dịch sẽ đi thẳng vào máu và sẽ đi vào thẳng cơ thể nên truyền dịch sẽ có giá trị hồi phục. Điều đó đúng. Nhưng chưa đủ. Bởi ở một khía cạnh nào đó, việc hồi phục cơ thể, truyền dịch có công dụng thua xa việc tự ăn. Nếu bạn có khả năng gượng dậy để ăn thì hãy cố gắng ăn chút xíu bạn nhé, bởi nó vô cùng hữu dụng.

 • 1
 • 2