Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam
 • 14/05/2024

  Lý do khiến cơn ho của bạn không cải thiện

  Có một số lý do khiến cơn ho của bạn mãi không cải thiện. Lời giải thích có thể đơn giản như dị ứng hoặc nhiễm trùng kéo dài, nhưng cũng có thể nghiêm trọng hơn. Điều quan trọng là phải tìm hiểu tận gốc nguyên nhân và thực hiện các bước để giữ cho tình trạng của bạn không trở nên tồi tệ hơn.

 • 19/06/2023

  Tại sao bạn không thể ngừng ho?

  Bài viết này mô tả một số nguyên nhân phổ biến và không phổ biến khiến bạn bị ho dai dẳng kéo dài. Đồng thời đưa ra các chẩn đoán, cách điều trị ho và khi nào thì cần gọi ngay cho bác sĩ.

 • 05/10/2022

  8 lí do bạn ho mãi không dứt

  Nếu bạn bị ho trong nhiều tuần nhưng không chắc có bị bệnh hay không, bạn có thể đang mắc chứng ho mạn tính.

 • 28/07/2021

  Ho mạn tính: chẩn đoán, điều trị và dự phòng

  Ho mạn tính là tình trạng ho kéo dài dai dẳng. Tình trạng ho mạn tính không chỉ mang đến cảm giác khó chịu, mà còn có thể làm gián đoạn giấc ngủ và khiến người mắc phải gặp cảm giác kiệt sức. Các trường hợp ho mãn tính nghiêm trọng có thể gây nôn mửa, choáng váng và thậm chí gãy xương sườn.

 • 27/07/2021

  Ho mạn tính: nguyên nhân, triệu chứng, nguy cơ và biến chứng gặp phải

  Ho mạn tính là tình trạng ho kéo dài dai dẳng. Tình trạng ho mạn tính không chỉ mang đến cảm giác khó chịu, mà còn có thể làm gián đoạn giấc ngủ và khiến người mắc phải kiệt sức. Các trường hợp ho mãn tính nghiêm trọng có thể gây nôn mửa, choáng váng và thậm chí gãy xương sườn.

 • 11/07/2021

  Cảnh giác ho kéo dài ở người cao tuổi

  Ho là một vấn đề thường gặp ở người cao tuổi, đôi khi chủ quan cho rằng do nằm quạt, điều hòa lạnh, viêm họng hoặc rất đơn giản chỉ là dậy sớm…

 • 07/03/2020

  Đừng lo lắng nếu bạn vẫn ho khi đã hết cảm lạnh

  Bạn đã hết cảm lạnh nhưng dường như không thể thoát khỏi cơn ho dai dẳng. Tại sao vậy?

 • 26/01/2018

  Ho kéo dài ở trẻ em - Những điều cần biết

  Ho kéo dài còn ảnh hưởng nhiều đến chất lượng cuộc sống của trẻ: làm trẻ ngủ không yên, thức giấc về đêm, stress, cảm thấy lo lắng, buồn rầu, học tập giảm sút.

 • 04/09/2016

  Những món người bị ho kéo dài nên ăn

  Nhiều người lo lắng khó chịu khi bị ho kéo dài có khi cả tháng không dứt. Ngoài dùng thuốc, bạn có thể lựa chọn các loại thực phẩm thanh nhiệt nhuận phổi để giúp nhanh khỏi ho.

 • 07/03/2016

  Nguyên nhân phổ biến gây ho kéo dài

  Bạn đã bị ho nhiều tuần. Tình trạng này có thể do cảm lạnh nhưng cũng có thể do bệnh nào đó nghiêm trọng hơn. Dưới đây là những nguyên nhân phổ biến gây ho kéo dài: