Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam
 • 27/10/2020

  Nhiệt độ cơ thể bình thường theo từng lứa tuổi là bao nhiêu?

  Chúng ta thường nghe rằng nhiệt độ cơ thể trung bình là khoảng 37 độ C, và đôi khi có thể cao hơn hoặc thấp hơn nhưng chỉ là một chút. Vậy trẻ nhỏ, người trưởng thành và người già có nhiệt độ cơ thể giống nhau hay không?

 • 27/03/2020

  Những lợi ích và nguy cơ của việc bơi trong nước lạnh

  Bơi trong nước lạnh là trò tiêu khiển kỳ lạ đối với người không chuyên.

 • 31/08/2019

  Lưu ý rối loạn thân nhiệt ở trẻ sơ sinh

  Trẻ sơ sinh có thân nhiệt bình thường đo được ở nách từ 36,50C đến dưới 37,50C.Khi nhiệt độ cơ thể của trẻ ở dưới hoặc trên giới hạn bình thường này được gọi là rối loạn thân nhiệt bao gồm hạ thân nhiệt và tăng thân nhiệt. Tình trạng này phải được lưu ý phát hiện để xử trí kịp thời biện pháp nhằm chủ động ngăn ngừa các hậu quá xấu có thể xảy ra.

 • 01/12/2017

  Thân nhiệt thấp như thế nào mới cần đi bệnh viện?

  Nhiệt độ cơ thể thấp hoặc hạ thân nhiệt là khi nhiệt độ cơ thể dưới mức nhiệt độ bình thường, nó tiềm ẩn nhiều nguy cơ cho sức khỏe.

 • 06/10/2017

  Khi nào nhiệt độ cơ thể bé ở ngưỡng nguy hiểm?

  Thân nhiệt tăng quá cao hoặc hạ xuống quá thấp đều gây nguy hiểm cho trẻ.

 • 06/02/2017

  Hạ thân nhiệt ở người cao tuổi và cách xử trí

  Mùa đông xuân ở miền Bắc thường có mưa phùn giá lạnh nếu không mặc đủ ấm có thể làm nhiệt độ cơ thể giảm xuống dưới mức bình thường (dưới 35 độ hoặc hơn).

 • 10/05/2016

  Cách sơ cứu khi bị hạ thân nhiệt

  Hạ thân nhiệt xảy ra khi nhiệt độ cơ thể mất nhiệt nhanh hơn khả năng sinh nhiệt, và nhiệt độ cơ thể giảm xuống dưới 35 độ C. Nếu không điều trị, nó có thể đe dọa tính mạng. Khi gặp nạn nhân hạ thân nhiệt, hãy làm theo các bước dưới đây do Mayoclinic giới thiệu

 • 18/03/2016

  8 điều chưa biết về nhiệt độ cơ thể

  Bạn vẫn nghĩ nhiệt độ trung bình cơ thể mình là 37 độ C. Đầu bạn dường như bốc hỏa mỗi khi nóng giận…, nhưng thực tế, còn rất nhiều điều bạn chưa biết về thân nhiệt của mình.