Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam
 • 21/02/2024

  5 việc cần làm mỗi sáng giúp hạ huyết áp

  Đối với hầu hết mọi người, tăng huyết áp không đi kèm với các dấu hiệu cảnh báo. Cách duy nhất bạn biết là thông qua việc đo huyết áp. Nhưng theo thời gian, huyết áp cao không được kiểm soát có thể làm ảnh hưởng đến sức khỏe. Buổi sáng là thời điểm mà đột quỵ hoặc đau tim có nhiều khả năng xảy ra và một phần nguyên do đến từ việc tăng huyết áp buổi sáng. Vậy làm thế nào để hạn chế gặp phải tình trạng tăng huyết áp vào buổi sáng? Hãy cùng tìm hiểu ở bài viết dưới đây.

 • 27/01/2024

  Thói quen lành mạnh buổi sáng giúp hạ huyết áp

  Nhìn chung, tăng huyết áp (hay huyết áp cao) không có triệu chứng rõ ràng, người bệnh thường biết thông qua chỉ số. Nhưng theo thời gian, tăng huyết áp nếu không được kiểm soát có thể gây tổn thương nhiều bộ phận như động mạch, tim, não, thận, mắt,...

 • 09/11/2023

  5 loại trà hỗ trợ hạ huyếp áp hiệu quả

  Một số loại trà có khả năng hạ huyết áp của cơ thể bằng cách thúc đẩy sự thư giãn mạch máu và sức khỏe tim mạch.

 • 04/11/2023

  Nên uống trà gì để hạ huyết áp?

  Tăng huyết áp là yếu tố nguy cơ gây nên các bệnh khác như bệnh tim, đột quỵ, đau tim. Mặc dù tình trạng này thường được điều trị bằng thuốc và thay đổi lối sống, nhưng việc uống trà cũng có thể có tác dụng giúp hạ huyết áp

 • 03/11/2023

  4 món đồ uống tự chế tại nhà giúp hạ huyết áp

  Nhiều loại thực phẩm có tác dụng hạ huyết áp một cách tự nhiên. Tham khảo một số loại đồ uống đơn giản tự làm tại nhà dưới đây hỗ trợ hạ huyết áp hiệu quả.

 • 05/10/2023

  Ăn gì tốt cho tim mạch và hạ huyết áp

  Tăng huyết áp là bệnh lý nguy hiểm, nếu không được điều trị sẽ dẫn đến nhiều biến chứng vô cùng nặng nề. May mắn là lối sống và chế độ ăn lành mạnh có thể góp phần quan trọng giúp ngăn ngừa và kiểm soát căn bệnh này.

 • 19/04/2023

  Những thực phẩm tự nhiên giúp hạ huyết áp an toàn

  Đối với bệnh nhân tăng huyết áp, nếu không điều trị đúng và thay đổi lối sống sẽ rất nguy hiểm. Để kiểm soát tốt huyết áp, người bệnh cần có chế độ dinh dưỡng phù hợp. Lựa chọn thực phẩm có nguồn gốc từ thực vật là một trong những cách an toàn để duy trì huyết áp ổn định.

 • 14/01/2023

  Nấm hương hạ huyết áp, bổ trí não

  Nấm hương, loài thực vật còn gọi là đông cô, tính bình, vị ngọt, không độc, lợi về các kinh tì, vị phế. Có tác dụng bổ tỳ vị, ích khí, hoạt huyết, hạ huyết áp, chống ung thư.

 • 29/06/2022

  Những việc người bệnh tăng huyết áp cần làm để an toàn trong ngày nắng nóng

  Thời tiết nắng nóng gay gắt có thể dẫn đến biến động huyết áp và làm cho tim đập nhanh hơn, nhất là ở những người đang mắc sẵn bệnh tăng huyết áp.

 • 10/06/2022

  Lưu ý quan trọng khi điều trị tăng huyết áp ở người cao tuổi

  Người cao tuổi hay người trẻ tuổi đã mắc bệnh tăng huyết áp đều cần được điều trị. Tuy nhiên, bệnh tăng huyết áp ở người cao tuổi có những đặc điểm riêng cần lưu ý khi điều trị.

 • 09/09/2021

  Nguyên nhân gây hạ huyết áp khi đứng và cách ngăn ngừa

  Hiện tượng chóng mặt là do huyết áp của bạn giảm nhanh khi đứng lên. Chúng thường kéo dài từ vài giây đến vài phút. Đứng lên nhanh cũng có thể gây ra choáng váng tạm thời, ù tai và mờ mắt.

 • 22/05/2021

  Hạ huyết áp thế đứng: nguyên nhân, triệu chứng và yếu tố nguy cơ

  Hạ huyết áp thế đứng – hay còn được gọi là hạ huyết áp tư thế (tư thế đứng) - là một dạng huyết áp thấp xảy ra khi bạn đứng lên từ tư thế ngồi hoặc nằm. Hạ huyết áp thế đứng có thể gây cảm thấy chóng mặt hoặc choáng váng, thậm chí có thể khiến ngất xỉu. Đây là tình trạng gặp phải ở khá nhiều người và có thể gây nguy hiểm trong một số trường hợp đặc biệt. Hãy cùng tìm hiểu về nguyên nhân, triệu chứng và các yếu tố nguy cơ gặp phải trong bài viết dưới đây.

 • 1
 • 2
 • 3