Dưới đây là một số gợi ý của Phòng khám chuyên khoa Dinh dưỡng VIAM - Viện Y học ứng dụng Việt Nam về lựa chọn món ăn không Gluten cho bạn:
Trẻ tự kỷ cần chú ý ăn uống như thế nào? Cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây của Phòng khám chuyên khoa Dinh dưỡng VIAM - Viện Y học ứng dụng Việt Nam:
Theo dữ liệu của PubMed Central (một cơ sở dữ liệu của Viện Y tế Quốc gia), khoảng 1% dân số trên thế giới mắc bệnh Celiac. Đây là một bệnh lý đường ruột gây ra bởi tình trạng nhạy cảm với gluten. Người bệnh nên ăn những thực phẩm nào để ngăn ngừa và kiểm soát tình trạng bệnh?
Bệnh celiac là một bệnh lý đường ruột gây ra bởi tình trạng nhạy cảm với protein tên là gluten, dẫn đến viêm và bất sản niêm mạc ruột non.
Trong những thập kỷ gần đây, số người mắc tiểu đường tăng lên đột biến, không chỉ ảnh hưởng đến những người có tuổi mà còn mở rộng ra ở những lứa tuổi nhỏ hơn (trẻ em và vị thành niên).
Ăn quá nhiều các thực phẩm chứa nhiều chất kháng dinh dưỡng (antinutrient) có thể gây trở ngại cho việc cơ thể hấp thụ một số vitamin và khoáng chất nhất định.
Sữa yến mạch ngày càng trở nên phổ biến do hương vị thơm ngon và hàm lượng dinh dưỡng ấn tượng.
Viêm da dạng herpes là một bệnh nổi ban da gây ngứa nhiều nhất. Đây là tình trạng liên quan đến bệnh celiac và là do phản ứng tự miễn đối với gluten – một loại protein tìm thấy trong lúa mì, lúa mạch và lúa mạch đen. Tình trạng viêm da dạng herpes có thể xảy ra ở 25% người bị bệnh celiac.
Tôi bị bệnh Celiac. Lợi khuẩn có giúp tôi kiểm soát được các triệu chứng không?
Nếu bạn chưa thực hiện chế độ ăn không chứa gluten thì ít nhất, hẳn bạn cũng đã từng nghe nói đến chế độ ăn này
Lo lắng là một triệu chứng khá phổ biến trong bệnh celiac và nhạy cảm với gluten-rất nhiều người được chẩn đoán mới (và một số người được chẩn đoán trước đây) ghi lại cảm giác lo lắng và trầm cảm.
Các nhà nghiên cứu dinh dưỡng, và các nhà khoa học thực phẩm hàng đầu đã nghiên cứu và thống kê những quan niệm sai lầm về dinh dưỡng mà chúng ta vẫn thường nghĩ là tốt. Dưới đây là những hiểu lầm thường gặp nhất của người tiêu dùng khi sử dụng thực phẩm.