Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam
  • 25/02/2024

    4 lợi ích khi dùng nước hầm xương thường xuyên

    Nước hầm xương thường được làm từ xương gà, lợn, bò... được nhiều người sử dụng trong nấu nướng. Không những tạo vị ngọt ngon cho món ăn, loại nước này còn mang lại nhiều lợi ích sức khoẻ.

  • 07/01/2024

    5 lời khuyên dinh dưỡng giúp giảm đau khớp trong mùa Đông

    Mùa Đông có thể gây khó chịu cho những người bị viêm khớp. Bổ sung các chất dinh dưỡng phù hợp có thể giúp giảm đau và cứng khớp trong những tháng lạnh giá.

  • 16/08/2021

    5 loại thảo mộc giúp giảm đau khớp

    Có nhiều loại viêm khớp khác nhau, nhưng chúng đều có thể gây đau. Một số biện pháp tự nhiên có thể giúp bạn kiểm soát các triệu chứng nhẹ, đặc biệt nếu bạn sử dụng chúng cùng với các lựa chọn điều trị khác.

  • 13/07/2021

    Gừng có thể giúp giảm đau khớp?

    Gừng là một loại gia vị thơm, nhưng người ta cũng sử dụng nó trong các bài thuốc cổ truyền và hiện đại. Nó có đặc tính chống viêm có thể giúp kiểm soát tình trạng viêm và đau do viêm khớp.

  • 07/12/2017

    Tại sao tập thể dục có thể giúp bạn cảm thấy hạnh phúc hơn?

    Nhiều người hay cảm thấy ủ ê, buồn chán vào những ngày trời lạnh. Một trong nguyên nhân khiến tâm trạng "xuống dốc" có thể là do thói quen lười vận động, ít tập thể dục thể thao.

  • 18/10/2017

    6 cách giảm đau khớp, chống viêm tự nhiên không cần thuốc

    Vào mùa lạnh, nhiều người bị viêm, sưng đau các khớp. Sử dụng các loại thuốc chống viêm, giảm đau như Ibuprofen có thể giúp khắc phục tình trạng này nhưng có thể đi kèm tác hại như bệnh thận, hội chứng rò rỉ ruột...

  • 16/11/2016

    Quế - Thuốc trị nhiều bệnh

    Đông y xem quế là 1 trong 4 vị thuốc quý: sâm, nhung, quế, phụ. Quế có vị ngọt, cay và mùi thơm đặc trưng đồng thời là nguồn cung cấp các khoáng chất như kali, canxi, sắt, mangan, kẽm và magiê.

  • 05/08/2016

    Gừng là thực phẩm bổ sung dùng trong viêm khớp?

    Gừng là loại thực vật nhiệt đới có hoa màu xanh/tím và thuộc họ hạt thơm. Rễ gừng khô hoặc tươi được sử dụng như một loại gia vị trong nấu nướng và trong y học.