Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam
 • 19/01/2024

  Ngủ trưa thế nào để thư giãn và nạp năng lượng?

  Ngủ trưa là thói quen phổ biến ở nhiều nền văn hóa trên thế giới chứ không chỉ ở riêng Việt Nam. Giấc ngủ trưa hợp lý có thể giúp bạn giải tỏa căng thẳng, tái tạo năng lượng để tỉnh táo làm việc.

 • 19/01/2024

  7 mẹo đơn giản giúp giải tỏa căng thẳng nhanh chóng

  Căng thẳng có thể ảnh hưởng tới tâm trạng, cảm xúc và mối quan hệ của bạn với mọi người. Vì vậy, nếu bạn gặp căng thẳng mà không biết làm cách nào để vực dậy tinh thần một cách nhanh chóng, hãy tham khảo ngay 7 mẹo đơn giản dưới đây.

 • 01/01/2024

  Bí quyết giúp giải toả căng thẳng của giới trẻ ngày nay

  Áp lực học tập, công việc, căng thẳng từ các mối quan hệ và gia đình khiến giới trẻ thường xuyên phải đối mặt với trạng thái mệt mỏi, lo âu, thậm chí là trầm cảm…Làm thế nào để tạo ra "kháng thể tinh thần", giúp các bạn trẻ chống đỡ lại những khó khăn và áp lực chồng chất, giải toả căng thẳng giữa bộn bề cuộc sống?

 • 03/06/2023

  Biện pháp tự nhiên giúp trẻ tuổi teen giảm hormone căng thẳng

  Nghiên cứu cho thấy, nồng độ hormone cortisol tăng cao có liên quan tới tình trạng trầm cảm ở tuổi teen. Học sinh nên làm gì để giảm căng thẳng và nồng độ cortisol một cách tự nhiên?

 • 15/10/2020

  Xua tan căng thẳng, mệt mỏi bằng 5 tư thế yoga đơn giản

  Ngoài mệt mỏi về thể chất, bạn cũng phải đối mặt với sự căng thẳng về tinh thần do áp lực công việc, học tập hàng ngày. Muốn xua tan mệt mỏi, lấy lại tinh thần sảng khoái, thư thái thì yoga chính là thứ bạn cần.

 • 22/09/2020

  4 bước đơn giản giúp giải tỏa stress

  Căng thẳng, stress kéo dài không chỉ ảnh hưởng đến công việc, học tập mà còn gây hại cho sức khỏe của bạn. Một số biện pháp sau đây có thể giúp bạn giảm stress hiệu quả nâng cao chất lượng cuộc sống và tinh thần.

 • 31/08/2020

  Đừng để stress làm bạn nhanh già

  Stress là căn bệnh ngày càng phổ biến trong xã hội hiện đại. Căng thẳng, stress kéo dài không chỉ ảnh hưởng đến thể chất, chất lượng giấc ngủ mà còn gây ra hiện tượng lão hóa sớm.

 • 30/11/2016

  Yoga giúp giảm căng thẳng như thế nào?

  Yoga được biết đến từ lâu như một cách để giải tỏa căng thẳng. Yoga phối hợp nhiều kĩ thuật làm giảm stress, bao gồm tập luyện và học cách kiểm soát hơi thở, đầu óc thư thái và thư giãn cơ thể.

 • 06/10/2016

  12 tuyệt chiêu giải tỏa cơn tức giận

  Sự giận dữ không những ảnh hưởng đến mối quan hệ mà còn tổn hại đến sức khỏe của mỗi cá nhân.