Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam

Giải mã lý do một số người không thể ngủ nếu không "ôm" một thứ gì đó

Rất nhiều người trong chúng ta cảm thấy trống vắng thậm chí không ngủ nổi nếu không ôm gấu bông hay thứ gì đó, nhưng tại sao chúng ta lại có thói quen này?

Làm giảm chứng ngáy hoặc ngưng thở khi ngủ

Giải mã lý do một số người không thể ngủ nếu không ôm một thứ gì đó - Ảnh 1.

(Ảnh: EAST NEWS)

Ngưng thở khi ngủ là một chứng rối loạn giấc ngủ, biểu hiện bằng việc hơi thở của một người trong lúc ngủ không đều đặn được như bình thường. Điều này khiến người mắc chứng liên tục thức dậy trong đêm, có cảm giác mệt mỏi vào buổi sáng và buồn ngủ suốt cả ngày.

Thói quen ôm một vật đi ngủ có thể giúp giảm chứng rối loạn giấc ngủ này. Chiếc gối ôm sẽ nâng toàn bộ cơ thể bạn và cho phép bạn ngủ nghiêng.

Bạn không muốn cảm thấy cô đơn

 

Giải mã lý do một số người không thể ngủ nếu không ôm một thứ gì đó - Ảnh 2.

(Ảnh: Brightside)

Một người dùng Reddit đã từng chia sẻ rằng việc ôm một vật gì đó khi đi ngủ khiến anh ấy có cảm giác như đang âu yếm ai đó. Không phải tất cả mọi người đều thích ngủ trong cảm giác được âu yếm, tuy vậy khi ở một mình và cảm thấy mệt mỏi, chúng ta thường có xu hướng muốn bám vào một vật.

Bạn mong muốn những mối quan hệ khăng khít lâu dài

 

Giải mã lý do một số người không thể ngủ nếu không ôm một thứ gì đó - Ảnh 3.

(Ảnh: EAST NEWS)

Ôm gối mang lại cảm giác thoải mái khi ngủ cho bạn. Nếu bạn thích tư thế này khi ngủ, bạn có thể là một người coi trọng sự gắn kết bền chặt trong các mối quan hệ của mình, đặc biệt là gia đình, và là một người luôn sẵn sàng giúp đỡ những người thân yêu xung quanh.

Bạn đã quen với việc ôm một thứ gì đó khi ngủ

 

Giải mã lý do một số người không thể ngủ nếu không ôm một thứ gì đó - Ảnh 4.

 

(Ảnh: EAST NEWS)

Nếu bạn đã thiết lập một thói quen vào thời điểm nào đó, chẳng hạn như thức dậy vào cùng một thời điểm mỗi buổi sáng, thì bạn là một người có xu hướng tuân theo các thói quen. Có thể là việc thích ôm một thứ gì đó khi ngủ cũng là một trong những thói quen của bạn.

Bạn cần ôm khi cảm thấy lo lắng

 

Giải mã lý do một số người không thể ngủ nếu không ôm một thứ gì đó - Ảnh 5.

 

(Ảnh: Brightside)

Lo lắng khiến chúng ta cảm thấy khó ngủ. Những lúc như vậy, bạn nên ngủ trong tư thế và không gian thoải mái nhất. Bạn cần một cái ôm để xua tan đi những lo lắng, mệt mỏi.

 

 

Tham khảo thêm thông tin tại bài viết: Giấc ngủ - chìa khóa vàng cho sức khỏe.

Mai Linh - Theo vtv.vn
Bình luận
Tin mới
Xem thêm