Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam
 • 14/07/2021

  Trẻ nhỏ có thể ghi nhớ gương mặt tốt hơn so với người lớn

  Trẻ nhỏ, đặc biệt là trẻ sơ sinh có khả năng nhìn thấy những thứ mà người lớn không nhìn thấy. Đây là kết luận được các nhà khoa học đưa ra sau nghiên cứu về hiện tượng che khuất thị giác ở trẻ nhỏ.

 • 30/09/2018

  8 cách giúp bạn trở nên thông minh hơn trong khi ngủ

  Những gì bạn làm trước khi ngủ hoặc trước khi nghỉ trưa có thể tạo ra sự khác biệt trong chức năng não bộ của bạn. Dưới đây là những cách đơn giản giúp não bộ của bạn trở nên sắc bén hơn.

 • 02/09/2018

  Bài tập não bộ hàng ngày giúp bạn luôn minh mẫn

  Não bộ của bạn là một loại cơ và chúng ta đều biết rằng để giữ các cơ khỏe mạnh, bạn cần chăm chỉ luyện tập chúng. Não bộ không phải là một ngoại lệ, và việc giữ cho não bộ khỏe mạnh là một điều rất quan trọng. Luyện tập não bộ thường xuyên có thể giúp loại bỏ chứng mất trí nhớ, loại bỏ áp lực và nhiều thứ khác.

 • 16/01/2018

  Thói quen đơn giản giúp con có tư duy phản biện

  Những đứa trẻ có tư duy phản biện tốt sẽ phát triển kỹ năng như học giỏi với khả năng ghi nhớ tốt, đi đầu trong cách tìm và giải quyết vấn đề, có chỉ số IQ cao.

 • 20/05/2017

  Mẹo giữ trí nhớ sắc bén và cải thiện khả năng tư duy

  Có những cách nào để giữ bộ não của bạn khỏe mạnh? Câu hỏi này ban đầu xuất hiện trên một tờ tạp chí của Mỹ, do một chuyên gia về dinh dưỡng và sức khỏe đưa ra.

 • 31/10/2016

  Yêu đời hơn chỉ với sôcôla!

  Cuộc sống hiện đại bận rộn khiến con người ngày càng trở nên căng thẳng, mệt mỏi. Hậu quả của việc này chính là tình trạng suy giảm chức năng não bộ, chán nản, mất năng lượng để làm việc và tận hưởng cuộc cống. May mắn thay, có một loại thực phẩm VÀNG giúp bạn lấy lại được năng lượng, giảm stress, cảm thấy yêu đời, tỉnh táo và suy nghĩ rõ ràng hơn: đó là sôcôla!

 • 06/10/2016

  7 cách bảo vệ trí nhớ của bạn

  Những tình trạng dưới đây có thể xảy ra với bất kỳ ai: Bạn đến cửa hàng nhưng lại quên mất mình định mua gì hay bạn quên mất mình đã để chìa khóa ở đâu?!? Đôi khi, việc thỉnh thoảng quên mất điều gì đó là vô cùng bình thường, đặc biệt là nếu bạn có rất nhiều thứ để nhớ.

 • 02/08/2016

  Liệu quế có giúp chúng ta học tốt hơn không?

  Quế là loại gia vị có tính ấm, vị ngọt mà bạn có thể rắc lên ly cà phê Ý trong khi nhâm nhi chiếc bánh quế. Ngoài việc đánh lừa các nụ vị giác của bạn, quế còn cải thiện khả năng học tập của bạn, đây là điều mà nghiên cứu mới cho thấy.