Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam
 • 27/12/2022

  Khoảng thời gian tốt nhất cho con bú sữa mẹ

  Việc cho con bú và không cho con bú sữa mẹ là quyết định cá nhân chỉ người mẹ mới có thể quyết định. Nhưng lợi ích của việc cho con bú sữa mẹ dường như là vô tận.

 • 20/12/2021

  Nằm mơ thấy có em bé hoặc đang mang thai có ý nghĩa gì?

  Mặc dù các nhà khoa học đã nghiên cứu về giấc mơ trong rất nhiều năm nhưng những viễn cảnh mà bạn nhìn thấy trong những giấc mơ vẫn còn là một điều bí ẩn. Nằm mơ về một em bé là rất phổ biến nếu bạn đang mang thai, nhưng cũng có thể xảy ra ở những người không mang thai.

 • 04/02/2021

  Sự phát triển của thai nhi theo từng tháng

  Bạn đang mang thai, xin chúc mừng. Bạn có tò mò về sự phát triển của em bé trong bụng hay không? Em bé trông như thế nào, khi nào em bé sẽ bắt đầu đạp? Hãy cùng tìm hiểu.

 • 22/09/2019

  Chăm sóc da em bé vào mùa thu đông

  Không khí lạnh và khô của mùa thu đông có thể ảnh hưởng đến làn da mỏng manh của bé. Chỉ cần chú ý thêm một chút, làn da của bé sẽ vẫn mềm mại và mịn màng như ngày bé chào đời. Dưới đây là một vài lời khuyên để chăm sóc làn da của bé vào mùa thu đông.

 • 07/06/2019

  Video: Em bé nhìn thế giới như thế nào?

  Bạn có thắc mắc em bé sơ sinh nhìn thế giới như thế nào? Hãy xem video dưới đây.

 • 09/05/2018

  Trò chuyện với bé yêu

  Ngay từ thưở mới lọt lòng, bé yêu của bạn đã giao tiếp cùng cha mẹ thông qua tiếng khóc, mắt nhìn và lắng nghe.

 • 18/02/2018

  Trẻ nhỏ thông minh hơn bạn nghĩ

  Khi nghĩ về các em bé nhỏ, ngay lập tức, nhiều người sẽ nghĩ đến những tính từ như đáng yêu, mũm mĩm hay thậm chí là…chảy dãi. Nhưng ngoài những đức tính đó, trẻ nhỏ còn rất thông minh nữa, theo một số nghiên cứu mới đây.

 • 01/08/2017

  Những điều kì quặc xảy ra trong bụng bạn khi bạn mang thai

  Bất cứ cuốn sách nào về mang thai cũng sẽ giúp bạn trả lời được bất cứ câu hỏi nào về em bé, từ những vấn đề nhỏ nhất. Nhưng liệu những cuốn sách đó có thể trả lời được những câu hỏi kiểu như…”Liệu em bé có xì hơi trong bụng của bạn không?”. Chắc chắn là bạn đã từng nghĩ đến điều này! Tất cả các câu hỏi như vậy sẽ được trả lời trong bài viết dưới đây

 • 29/07/2017

  Ngủ ngáy và khụt khịt ở trẻ nhỏ

  Nhìn bé yêu của mình say ngủ là trải nghiệm vô cùng tuyệt vời với các mẹ. Tuy nhiên, khi các em bé đang ngủ, có một vài âm thanh sẽ làm gián đoạn giấc ngủ của bé. Đó chính là tiếng ngáy và tiếng khụt khịt của bé trong khi ngủ. Nếu thỉnh thoảng em bé mới ngáy, bạn có thể cảm thấy rất thú vị, nhưng nếu tình trạng ngáy lặp đi lặp lại, thì có thể sẽ không tốt.

 • 28/06/2017

  10 cách tạo nên sự gắn kết với bé sơ sinh

  Trong một bài viết trước đây, Viện Y học ứng dụng Việt Nam đã giới thiệu đến cho bạn tầm quan trọng của việc kết nối với em bé. Trong bài viết này, bạn sẽ được cung cấp những cách cụ thể hơn để kết nối với em bé của bạn cùng với những lợi ích của từng biện pháp này.

 • 08/04/2017

  Sinh vào mùa xuân ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn như thế nào?

  Có phải trẻ em sinh vào mùa đông thường dễ bị kích động hơn không? (Không). Có phải các em bé sinh vào mùa hè là những người ưa mạo hiểm hơn không? (Đúng). Mặc dù không có thời điểm nào được coi là tốt nhất để sinh con, nhưng các em bé sinh ra vào các mùa khác nhau trong năm sẽ có một vài đặc điểm khác nhau.

 • 26/03/2017

  Sinh mổ ảnh hưởng đến mẹ và bé như thế nào?

  Khoảnh khắc em bé ra đời luôn là khoảnh khắc đáng nhớ và ý nghĩa nhất trong cuộc đời người phụ nữ. Do vậy, rất nhiều phụ nữ sẽ ước mơ đến việc sinh ra một em bé khỏe mạnh và không mắc phải bất cứ biến chứng nào trong suốt quá trình mang thai và sinh nở. Tuy nhiên, vì một lý do nào đó mà các mẹ bầu phải sinh mổ, thì quy trình sinh không phải lúc nào cũng diễn ra như ý.