Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam
 • 31/12/2021

  Viêm phổi do virus ở trẻ em: Triệu chứng, điều trị và cách chăm sóc, phòng ngừa

  Viêm phổi do nhiều loại virus hô hấp gây ra, nhưng hay gặp là virus cúm và virus hợp bào hô hấp. Ở trẻ nhỏ xảy ra với tần suất cao 60 - 70% trong các trường hợp viêm phổi, nhất là ở lứa tuổi từ 2 - 3 tuổi.

 • 08/11/2021

  Không chỉ "thích" phổi, SARS-CoV-2 còn tấn công nội mạc mạch máu

  Nói đến COVID-19 đa số mọi người thường nghĩ nhiều nhất đến các tổn thương bệnh lý đường hô hấp. Tuy nhiên, nhiều nghiên cứu trên thế giới đã xác định SARS-CoV-2 còn gây ra nhiều bệnh lý nghiêm trọng khác ngoài phổi.

 • 09/10/2021

  Viêm amidan ở trẻ em: Nguyên nhân, triệu chứng và những lưu ý dành cho cha mẹ

  Viêm amidan là bệnh thường gặp ở tất cả mọi người, nhưng phổ biến nhất vẫn là ở trẻ nhỏ, đặc biệt trẻ từ 3 tuổi trở lên. Bệnh thường xảy ra vào lúc giao mùa và thời tiết lạnh, khi mắc viêm amidan sẽ ảnh hưởng nhiều tới sức khỏe của trẻ và có thể gây ra biến chứng nguy hiểm.

 • 28/01/2018

  Sốt virus ở trẻ em

  Khi thời tiết thay đổi mưa nắng thất thường, cơ thể trẻ em không kịp thay đổi để đáp ứng dẫn dến những vấn đề về đường hô hấp cũng như nhiễm các loại virus, vi khuẩn. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về bệnh sốt virus ở trẻ em để có những xử trí kịp thời khi con em bạn mắc bệnh.

 • 21/10/2017

  Cảm cúm lúc giao mùa - Những lưu ý khi dùng thuốc

  Các thuốc cảm cúm hiện rất phổ biến trên thị trường, tuy nhiên cần lưu ý các thuốc này chỉ giúp giảm triệu chứng trên người bệnh mà không có tác dụng loại trừ nguyên nhân (virus) hay rút ngắn thời gian mắc bệnh.

 • 13/09/2017

  8 bài thuốc nam chữa dị ứng

  Dị ứng là một phản ứng của cơ thể khi có sự xâm nhập của một chất lạ được gọi là “dị nguyên”.

 • 07/07/2017

  Cần cảnh giác với bệnh viêm não mô cầu

  Nhiễm khuẩn do não mô cầu là bệnh truyền nhiễm cấp tính gây bệnh trên người với nhiều bệnh cảnh khác nhau (riêng rẽ hoặc phối hợp) tại nhiều cơ quan như đường hô hấp, máu, hệ thần kinh, mắt, đường niệu và sinh dục.

 • 19/05/2017

  Nhiễm trùng đường hô hấp là thủ phạm gây đau tim

  Nhiều người nghĩ cảm lạnh vô hại, nhưng nghiên cứu mới đây của các nhà khoa học cho thấy cảm lạnh và các bệnh nhiễm trùng đường hô hấp khác có thể là thủ phạm kích hoạt cơn đau tim.

 • 12/07/2016

  Phenol và xyanua hủy hoại sức khỏe ra sao

  Phenol và xyanua đều là hóa chất độc, nếu nuốt phải hoặc tiếp xúc với liều lượng nhất định có thể gây chết người.