Theo một nghiên cứu mới ở Đại học Bang Washington (Mỹ), ăn một quả táo mỗi ngày có thể giúp ngăn ngừa béo phì, đặc biệt là giống táo xanh Granny Smith.
Theo một nghiên cứu mới được công bố trên tạp chí Thần kinh học, lối sống lành mạnh có thể làm giảm hơn 50% nguy cơ bị đột quỵ ở phụ nữ.
Theo một nghiên cứu mới được công bố trên tạp chí JAMA, uống một lon nước tăng lực mỗi ngày cũng có thể làm tăng nguy cơ bị bệnh tim mạch ở người trưởng thành.
Chúng ta vẫn biết uống cà phê vào buổi tối có thể giúp người ta tỉnh táo nhưng các nhà khoa học thuộc Phòng Thí nghiệm Sinh học Phân tử ở Hội đồng Nghiên cứu Y khoa, Anh và Đại học Colorado, Mỹ đã công bố nghiên cứu cho thấy ảnh hưởng của việc hấp thụ cafein đến đồng hồ sinh học.
Ước tính cứ 10 trường hợp ung thư ruột thì có một ca liên quan đến sử dụng rượu bia và càng uống nhiều rượu bia thì nguy cơ này càng tăng.
Theo một nghiên cứu mới, người ăn nhiều thịt được chế biến ở nhiệt độ cao hoặc nướng trực tiếp trên lửa có nguy cơ bị ung thư thận cao hơn.
Một nghiên cứu mới cho thấy ăn thịt đỏ có thể làm tăng nguy cơ đột quỵ và nguy cơ này tỷ lệ thuận với lượng thịt tiêu thụ.
Một nghiên cứu mới cho thấy tập thể dục tích cực, chế độ ăn lành mạnh và không hút thuốc có thể giúp giảm nguy cơ mắc ung thư tuyến tiền liệt ở đàn ông.
Mùa xuân và mùa hè không phải là những mùa duy nhất gây ra khó khăn cho người bị dị ứng. Những tháng mùa đông có thể làm khổ bất cứ ai có cơ địa nhạy cảm.
Một nghiên cứu mới đây được đăng trên tạp chí Ngủ đã cho thấy tầm quan trọng của một giấc ngủ ngon vào ban đêm. Các nhà nghiên cứu chứng minh rằng ngủ không đủ giấc có thể tăng nguy cơ bị cảm.
Một nghiên cứu mới cho thấy những người hút thuốc thường xuyên có nguy cơ rụng răng cao hơn đáng kể.
Ung thư đại tràng là một trong những nguyên nhân gây tử vong hàng đầu ở Mỹ, làm khoảng 49.700 người chết trên cả nước trong năm 2015. Một nghiên cứu gần đây được trình bày tại Hội nghị Sinh học Thí nghiệm năm 2015 ở Mỹ cho thấy ăn mận khô có thể giúp giảm nguy cơ ung thư đại tràng.