Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam

Đối tượng: Người trưởng thành

  • 18/12/2016 - Dinh dưỡng

    9 thực phẩm có thể khiến bạn tiêu chảy

    Phần lớn các trường hợp tiêu chảy do virut hoặc vi khuẩn gây nên, nhưng một số loại thực phẩm cũng có thể khiến bạn bị “Tào Tháo đuổi”. Cách tốt nhất để truy ra những thực phẩm nào gây triệu chứng khó chịu là làm nhật ký ăn uống. Nếu bạn có thể gạch chân những loại thực phẩm là nguồn cơn cho những vấn đề đường ruột, bạn có thể tránh ăn chúng vào lần sau. Dưới đây là một vài thủ phạm phổ biến.

  • 18/12/2016 - Dinh dưỡng

    Carbonhydrate: chất lượng hay số lượng?

    Bạn có phải là người ám ảnh về việc tính calo trong từng bữa ăn hay không? Viện này có khiến bạn cảm thấy bất tiện hay không? Tin vui cho bạn đây, hãy bỏ qua việc đó đi nếu bạn muốn giảm cân thì chỉ cần chọn đúng loại thực phẩm là được. Những nghiên cứu gần đây đã gợi mở cho chúng ta rằng việc giảm cân và béo phì không nằm ở việc chúng ta ăn bao nhiêu carbonhydrate mà nằm ở loại carbonhydrate mà chúng ta ăn.

  • 18/12/2016 - Dinh dưỡng

    9 thực phẩm dẫn bạn đến chào... 'Tào Tháo'

    Sản phẩm có chất tạo ngọt, cà phê, sữa, rượu bia... đều có thể là nguyên nhân khiến bạn bị tiêu chảy.

  • 17/12/2016 - Dinh dưỡng

    Sữa chua và lợi ích

    Bởi vì sữa chua mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe của bạn nên có thể bạn rất muốn đưa nó vào trong khẩu phần ăn hàng ngày của mình, nhưng khi đứng trước danh sách các loại sữa chua, chắc hẳn bạn sẽ có những đắn đo trong việc lựa chọn loại thích hợp cho bản thân.

  • 17/12/2016 - Dinh dưỡng

    6 vi chất giúp tăng cường sức khỏe và hệ miễn dịch mùa lạnh

    6 vi chất như omega-3, magiê, probiotics, vitamin C, vitamin D3, kẽm trong thực phẩm giúp tăng cường sức khỏe và hệ miễn dịch, đặc biệt trong mùa đông.

  • 17/12/2016 - Dinh dưỡng

    Ảnh hưởng của chất ngọt nhân tạo đến sức khỏe

    Từ đồ uống, bánh ngọt, cho đến sữa chua đều có chứa chất ngọt nhân tạo và chất ngọt nhân tạo ngày càng phổ biến hơn trong công nghiệp đồ uống và thực phẩm- những chất được FDA chứng nhận là an toàn cho sức khỏe con người. Một số người phản đối kịch liệt chất ngọt nhân tạo do lo lắng về mối liên quan giữa chât ngọt nhân tạo với các bệnh ung thư, tiểu đường, béo phì….. Nhưng các nhà khoa học vẫn chưa có đủ cơ sở vững chắc để kết luận chất làm ngọt nhân tạo có gây bệnh hay không.

  • 16/12/2016 - Dinh dưỡng

    Lời khuyên dinh dưỡng của chuyên gia yoga

    Salad, rau, trái cây tươi, các loại quả non không thể thiếu trong thực đơn hàng ngày của chuyên gia yoga.

  • 16/12/2016 - Dinh dưỡng

    Chế độ ăn giúp tránh xa mụn trứng cá

    Chế độ ăn uống ảnh hưởng nhiều tới làn da của bạn. Vì vậy, lựa chọn chế độ ăn uống thích hợp có thể giúp bạn tránh xa mụn trứng cá.

  • 16/12/2016 - Dinh dưỡng

    Đậu phộng dưỡng huyết, tạo sữa…

    Trên lâm sàng thường dùng đậu phộng chữa trị ho táo đàm suyễn, tỳ vị không điều hòa, suy dinh dưỡng, thiếu sữa, thiếu máu, táo bón...

  • 16/12/2016 - Dinh dưỡng

    Caffeine và bệnh viêm ruột mạn tính (IBD)

    Một chất kích thích trong nhiều loại thực phẩm và đồ uống khác nhau – caffeine - ảnh hưởng đến cơ thể theo nhiều cách.

  • 15/12/2016 - Dinh dưỡng

    Ngán biển tăng sinh lực cho phái mạnh

    Con ngán có bề ngoài giống ngao, nhưng to hơn. Ngán là một thực phẩm giàu chất dinh dưỡng. Trong thịt ngán có đầy đủ các chất protid, glucid, lipid...

  • 14/12/2016 - Dinh dưỡng

    Cách xây dựng một bữa ăn tốt cho con

    Ai cũng biết ăn loại thực phẩm nào là tốt cho trẻ nhưng làm thế nào để trẻ có cách ăn đúng thì không phải ai cũng biết

  • 1
  • ...
  • 313
  • 314
  • 315
  • 316
  • 317
  • 318
  • 319
  • 320
  • 321
  • ...
  • 368