Theo thống kê của Viện Ung thư quốc gia Mỹ, năm 2016, có khoảng 1.685.210 trường hợp mắc ung thư mới được chẩn đoán tại Mỹ và hơn 595.690 người Mỹ chết vì căn bệnh này. Và đường là một tác nhân không nhỏ góp phần gia tăng bệnh ung thư ở Mỹ.
Những loại ung thư phổ biến nhất trong năm qua tại Hoa Kỳ bao gồm: ung thư vú, ung thư phổi và phế quản, ung thư tuyến tiền liệt, ung thư trực tràng, ung thư bàng quang, ung thư da, ung thư hạch bạch huyết, ung thư tuyến giáp, ung thư thận và biểu mô tế bào thận, máu trắng, ung thư tử cung và ung thư tuyến tụy.
Viện Ung thư quốc gia Mỹ cho biết, xấp xỉ 39,6% số nam giới và phụ nữ tại nước này sẽ có khả năng mắc ung thư trong thời gian tới và số chi phí các khoản chăm sóc y tế cho bệnh nhân ung thư tại Hoa Kỳ được dự đoán là khoảng 156 tỷ USD đến năm 2020.
Theo một nghiên cứu mới đăng trên New York Times, cách sống còn có ảnh hưởng nhiều hơn so với hệ gene khi tính đến khả năng mắc ung thư. Mặc dù một người có thể có nguy cơ mắc ung thư do di truyền nhưng chính các lựa chọn phong cách sống mới là nhân tố 'kích hoạt' các gene ung thư và cho phép căn bệnh này phát triển.
Ung thư không phải là loại bệnh 'đột nhiên xuất hiện', nó đã phát triển qua rất nhiều năm và là kết quả của sự kết hợp các tác động của những lối sống hàng ngày. Gần đây, việc tiêu thụ đường đã được các nhà khoa học nhấn mạnh, coi đó là một tác nhân lớn góp phần kích hoạt các gene ung thư trong cơ thể con người. Theo đó, việc tiêu thụ các thức uống có đường như một chất xúc tác giúp các tế bào ung thư ngày càng lớn mạnh hơn.
Như đã nêu trên tờ New York Times, một nghiên cứu mới chỉ ra rằng uống các đồ uống ngọt do đường sẽ dẫn đến gia tăng nguy cơ mắc ung thư tử cung ở những phụ nữ thời hậu mãn kinh. Đây là nghiên cứu đầu tiên tìm thấy sự liên kết giữa đường và bệnh ung thư giống với mối liên hệ giữa đường và bệnh tiểu đường tuyp 2.
Theo nghiên cứu được đăng tải trên tạp chí Ung thư tử cung, tất cả các loại đường đều làm gia tăng tỷ lệ mắc ung thư tử cung nhưng đồ uống ngọt là tác nhân lớn nhất. Những người tiêu thụ đồ uống ngọt cao hơn 20% thì tỷ lệ mắc ung thư của họ cao hơn những người khác tới 74%.
So sánh với hầu hết các loại đường ăn kiêng, đường trong đồ uống có thể dẫn đến tình trạng lượng đường huyết trong máu tăng đột ngột hoặc giảm đột ngột và sự lên xuống thất thường này đóng một vai trò trong việc gia tăng nguy cơ mắc ung thư.
Tuy nhiên, đây không phải là lần đầu tiên các nhà khoa học chỉ ra đường có liên quan tới ung thư. Sử dụng biện pháp MRI để tìm kiếm glucose, một nghiên cứu trên tạp chí Nature Medicine đã tìm ra rằng glucose khiến các khối u phát triển và dễ thấy khi chúng chứa mức độ đường cao. Các khối u tiêu thụ nhiều glucose hơn các mô bình thường bởi mức độ trao đổi chất bất thường của chúng, vì vậy trên thực tế đường chính là 'thức ăn' của các tế bào ung thư và là thứ giúp căn bệnh này phát triển.
Điều này giúp lý giải tại sao những người thường xuyên uống đồ uống ngọt lại có khả năng mắc ung thư cao hơn những người khác. Như đã đề cập ở trên, đường tạo ra một môi trường a-xít trong cơ thể giúp các khối u lớn mạnh. Nó cũng gây ra sự viêm nhiễm trong cơ thể con người. Như vậy, giảm lượng đường nguyên chất hấp thụ vào cơ thể trong chế độ ăn hàng ngày có thể giúp con người giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư.
Nội dung được tham khảo từ nguồn tin Natural News, hệ thống trang tin tức chuyên về các phương pháp chữa bệnh tự nhiên, ủng hộ các loại thuốc thay thế có nguồn gốc thiên nhiên, các nguồn dinh dưỡng tốt cho sức khỏe.
Do các loại thuốc Tây y điều trị bệnh Parkinson thường đi kèm với tác dụng phụ và nguy cơ “nhờn thuốc” khi dùng lâu dài, nhiều người tìm tới các phương pháp Đông y với hy vọng các loại thảo dược tự nhiên sẽ an toàn hơn với cơ thể.
Khi bước vào giai đoạn lão hóa, cơ thể con người trải qua nhiều thay đổi sinh lý, suy giảm chức năng của hệ cơ xương khớp và dễ mắc phải các bệnh lý về xương khớp, đặc biệt là trong mùa đông lạnh
Tức giận là một cảm xúc bình thường mà ai cũng sẽ trải qua, bởi hiếm ai có thể giữ được bình tĩnh khi bị tấn công, xúc phạm, phản bội hay thất bại... Tuy nhiên, tức giận quá thường xuyên hoặc kéo dài có thể gây ra nhiều vấn đề đối với sức khỏe.
Mùa đông đến đi kèm với sự thay đổi nhiệt độ đột ngột, không khí hanh khô và độ ẩm giảm. Những yếu tố này gây nên các bệnh về đường hô hấp, đặc biệt là ở trẻ nhỏ, người cao tuổi và những người có hệ miễn dịch yếu. Các bệnh lý đường hô hấp không chỉ gây khó chịu, ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống mà còn có thể dẫn đến các biến chứng nguy hiểm nếu không được điều trị kịp thời.
Đau chân là vấn đề phổ biến ảnh hưởng đến cuộc sống hàng ngày của nhiều người. Cùng tìm hiểu 9 phương pháp đơn giản, hiệu quả để chữa đau chân tại nhà. Áp dụng đúng cách, bạn có thể giảm đau, cải thiện lưu thông máu và tăng cường sức khỏe cho đôi chân của mình.
Thật khó khăn khi bạn phải đối mặt với bệnh tiêu chảy, nhất là khi bạn đang phải cho con bú. Trong bài viết này, Viện Y học ứng dụng Việt Nam sẽ chia sẻ một số biện pháp khắc phục tự nhiên để điều trị bệnh tiêu chảy cho các bà mẹ vẫn đang trong thời kỳ nuôi con bằng sữa mẹ.
Ăn rau đầu tiên trong bữa ăn có tác dụng thế nào với người bệnh đái tháo đường? Thứ tự các ăn các món trong bữa ăn của người bệnh đái tháo đường có gì đặc biệt? Nhân Ngày thế giới phòng chống đái tháo đường 14/11, cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.
Ngày Trẻ em Thế giới là dịp để chúng ta cùng nhau tôn vinh và bảo vệ thế hệ tương lai của đất nước. Trong bối cảnh cuộc sống hiện đại với nhiều thay đổi, việc chăm sóc sức khỏe toàn diện cho trẻ em càng trở nên quan trọng hơn bao giờ hết.