Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam
 • 12/11/2023

  Những bệnh dễ nhầm với đau mắt đỏ

  Nhiều tình trạng bệnh lý khác gây ra các triệu chứng tương tự như viêm kết mạc (đau mắt đỏ).

 • 08/05/2023

  Tại sao bạn dễ đỏ mặt?

  Đỏ mặt là một phản ứng tự nhiên của hệ thần kinh khi bản thân cảm thấy lo lắng. Để tìm hiểu nguyên nhân cũng như cách khắc phục tình trạng này, hãy cùng đón đọc bài viết dưới đây.

 • 29/09/2021

  Chườm lạnh có lợi cho mắt không?

  Mắt của chúng ta hằng ngày phải tiếp xúc với rất nhiều tác nhân gây hại như ánh sáng từ màn hình máy tính, màn hình điện thoại, ánh nắng mặt trời... nên luôn cần được chăm sóc. Nhiều người thường có thói quen chườm mắt để thư giãn và chăm sóc sức khỏe cho đôi mắt. Nhưng liệu chườm mắt có tốt không?

 • 25/09/2021

  Đỏ và đau nhức mắt dữ dội - Cẩn thận bị viêm củng mạc

  Viêm củng mạc với biểu hiện đau nhức mắt, đỏ mắt... tuy hiếm gặp nhưng đe dọa đến thị lực, thậm chí tính mạng do thường liên quan đến các bệnh toàn thân.

 • 04/12/2018

  Giảm khó chịu ở mắt khi bị dị ứng

  Các triệu chứng dị ứng thường bao gồm ngứa mắt, chảy nước mắt, đỏ mắt và sưng mắt. Dưới đây là các thông tin về các loại thuốc cũng như các phương pháp có thể thực hiện tại nhà để giảm các triệu chứng này.

 • 30/06/2018

  Các nguyên nhân gây đỏ mắt và cách điều trị

  Đôi mắt là cửa sổ của tâm hồn, bạn có lẽ không muốn trải qua cảm giác khó chịu khi mắt bị đỏ và đau. Chúng ta phải làm thế nào khi mắt bị đỏ?

 • 18/06/2018

  Chảy nước mắt: Những lưu ý cần thiết

  Nhìn chung, chảy nước mắt không phải là vấn đề gì đáng lo ngại cả. Việc sử dụng một vài loại thuốc không cần kê đơn sẽ giúp bạn giảm được tình trạng này.

 • 04/05/2018

  Đỏ mắt: Các nguyên nhân và nguy cơ gây giảm thị lực

  Đỏ mắt là triệu chứng thường gặp, khiến bệnh nhân đến phòng khám chuyên khoa mắt. Đỏ mắt có thể biểu hiện ở nhiều mức độ, là triệu chứng cơ năng của nhiều bệnh lý khác nhau. Tính chất cấp cứu của đỏ mắt phụ thuộc vào các dấu hiệu kèm theo như giảm thị lực, đau nhức mắt, cộm chói mắt, tiền sử bệnh. Dưới đây là những nguyên nhân gây nên đỏ mắt và nguy cơ gây giảm hoặc mất thị lực.

 • 23/11/2017

  Bạn có thể kiểm soát việc đỏ mặt?

  Đỏ mặt là kết quả của việc hệ thống thần kinh giao cảm đáp ứng với các stress, sự bối rối hoặc cảm xúc mạnh. Nếu bạn muốn ngừng đỏ mặt thì cách tốt nhất vẫn là hãy để việc đỏ mặt diễn ra một cách tự nhiên nhất

 • 01/08/2017

  Đỏ bừng mặt do bệnh tế bào mast

  Đỏ bừng mặt có liên quan như thế nào đến bệnh tế bào mast?

 • 06/01/2017

  Đỏ mặt – dấu hiệu bệnh tim

  Một nghiên cứu kéo dài 30 năm của trường ĐH Tây Bắc Chicago cho thấy xấu hổ hay ngại giao tiếp là nguyên nhân khiến tỉ lệ những nam giới hay e thẹn này tử vong cao hơn so với các nam giới khác.

 • 27/08/2016

  Chứng đỏ mặt gia tăng nguy cơ tiến triển bệnh Alzheimer 25%

  Theo một nghiên cứu mới trên tạp chí Annals of Neurology, những người mắc căn chứng đỏ mặt (rosacea) sẽ tăng nguy cơ tiến triển thành bệnh Alzheimer hay chứng mất trí khi về già.