Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam

"Điều trị COVID-19 tại nhà" là tin giả, phản khoa học

Theo Bộ Y tế, nội dung MXH chia sẻ "Điều trị COVID-19 tại nhà" không có cơ sở khoa học. Bộ Y tế đề nghị người dân thận trọng, cần tìm hiểu thông tin liên quan dịch bệnh từ các nguồn tin chính thức của Bộ Y tế.

"Điều trị COVID-19 tại nhà" là tin giả, phản khoa học

Mới đây, nhiều tài khoản Facebook đã lan truyền, chia sẻ thông tin về "cách điều trị Covid-19 trường hợp không có khả năng tới Bệnh viện", hay nói cách khác là tự điều trị Covid-19 tại nhà do một người tự nhận là bác sĩ trên mạng xã hội đăng tải.

Ngày 01/01/2021, Trung tâm Xử lý tin giả Việt Nam (VAFC) kiểm tra rà soát và phát hiện một số tài khoản facebook đã đăng tải, chia sẻ thông tin được cho là của BS Thùy Trang về “cách điều trị phòng trường hợp Covid ghé thăm, trường hợp không có khả năng tới Bệnh viện…).

Theo đại diện của Bộ Y tế cho biết nội dung thông tin trên không có cơ sở khoa học và chưa được cơ quan chức năng có chuyên môn thẩm định, áp dụng. Đề nghị người dân thận trọng, cần tìm hiểu thông tin liên quan đến dịch bệnh từ các nguồn tin chính thức tại website của Bộ Y tế: https://ncov.moh.gov.vn, Sở Y tế các tỉnh thành phố;

Tuyệt đối không tự chữa trị bệnh COVID-19 theo các hướng dẫn không chính thức trên mạng xã hội; chủ động thực hiện khai báo y tế khi đi đến, trở về từ các vùng dịch với cán bộ y tế địa phương để được hướng dẫn và hỗ trợ.

Tham khảo thông tin tại bài viết: Lời khuyên của WHO trong phòng ngừa và điều trị COVID-19

Theo Giáo dục và thời đại
Bình luận
Tin mới
Xem thêm