Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam

Sử dụng máy xông khí dung Omron NE-C28 giúp phòng và điều trị các bệnh đường hô hấp

Khi thời tiết chuyển mùa, số ca bệnh về đường hô hấp thường tăng lên khá nhiều. máy xông khí dung Omron NE-C28 sẽ là giải pháp giúp bạn và gia đình phòng và điều trị các bệnh đường hô hấp.

Xông mũi họng, hay còn gọi là liệu pháp khí dung, là một phương pháp sử dụng máy khuếch tán thuốc vào niêm mạc đường hô hấp để điều trị hoặc hỗ trợ điều trị một số bênh lý về hô hấp như viêm mũi, viêm phế quản, hen suyễn, v...v...

Về cơ bản, máy khí dung có tác dụng giống như bình xịt ở những người bị hen. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết sử dụng bình xịt đúng kỹ thuật, làm ảnh hưởng đến tác dụng của thuốc. Ưu điểm của máy khí dung chính là giúp khuếch tán thuốc trực tiếp đến những vị trí cần điều trị cũng như đưa được thuốc đến những phế nang sâu trong phổi, tùy vào kích thước hạt khí dung của từng loại máy. Do đó, tác dụng của thuốc sẽ được phát huy tối đa và cũng sẽ ít gây tác dụng phụ.

Máy xông khí dung Omron NE-C28 hoạt động bằng cơ chế nén khí. Khi luồng khí nén được đẩy vào phần chứa thuốc bên trong máy, thuốc sẽ được “hóa hơi” thành các hạt khí nhỏ li ti. Các máy khí dung khác nhau có thể tạo ra các hạt khí dung với kích thước khác nhau. Hạt có kích thước 7,5 micromet trở lên thường được sử dụng cho các bệnh đường hô hấp trên, từ 4,5 – 7,5 micromet cho các bệnh đường hô hấp giữa và dưới 4,5 mỉcomet cho các bệnh đường hô hấp dưới. Máy Omron NE-C28 tạo ra các hạt khí có kích thước chỉ MMAD 3 micromet nghĩa là chỉ bằng 0,003 milimet, đưa thuốc trực tiếp vào đường hô hấp, thẩm thấu vào các phế nang, phế quản. Đây chính là vị trí thuốc phát huy tác dụng tốt nhất nên sẽ thấy hiệu quả ngay lập tức, an toàn, hạn chế tác dụng phụ so với các phương pháp khác.

Ngoài ra, máy Omron NE-C28 sử dụng công nghệ van ảo (virtual valve technology) thay cho van silicon trong các máy khí dung thông thường giúp cho thuốc không bị thoát ra ngoài khi người sử dụng thở ra, tránh gây lãng phí thuốc.

Không chỉ thế, máy còn có tỷ lệ xông khí dung cao, đến 0,4ml/phút, giúp rút ngắn thời gian điều trị.

Loại máy này phù hợp dùng cho tất cả các thành viên trong gia đình, từ trẻ em đến người cao tuổi, những người mắc bệnh về đường hô hấp như: viêm mũi họng, viêm thanh quản, viêm phế quản, hen suyễn, xoang, bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính… lại khá dễ dàng trong sử dụng, dễ dàng vệ sinh, kinh tế và bền bỉ.

Các thiết bị chăm sóc sức khoẻ của Omron hiện đang được sử dụng rộng rãi tại các gia đình trên toàn cầu. Tại Việt Nam, máy xông khí dung Omron là thương hiệu duy nhất được Hội Hô Hấp Việt Nam khuyên dùng để hỗ trợ điều trị các bệnh hô hấp.

Thông tin chi tiết về sản phẩm: https://www.omronhealthcare-ap.com/vn/product/406-ne-c28

Bình luận
Tin mới
Xem thêm