Nếu bạn lo lắng mình có thể bị dị ứng thức ăn, bạn có thể đến bệnh viện để kiểm tra.
Đây là những xu hướng ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe con người mà khoa học ngày nay vẫn chưa hiểu hết và chưa tìm được cách kiểm soát chúng...
Dị ứng thực phẩm có thể khiến bạn cảm thấy phiền toái hoặc dẫn đến tử vong chỉ trong nháy mắt. Tiếp xúc vô tình với các loại hạt hoặc động vật có vỏ có thể dẫn đến sốc phản vệ - một phản ứng dị ứng xảy ra rất nhanh, khiến huyết áp của bạn tụt xuống và việc thở sẽ trở nên khó khăn hơn. Đưới đây là những cách phòng chống sốc phản vệ do dị ứng thực phẩm mà Viện Y học ứng dụng Việt Nam đã tổng hợp
Theo quan điểm hiện đại, tốt nhất nên đợi tới khi bé được khoảng 6 tháng mới bắt đầu cho ăn dặm. Lúc này hệ tiêu hóa của trẻ đã trưởng thành hơn, nguy cơ dị ứng và không dung nạp thức ăn đặc giảm xuống. Bên cạnh đó, phản xạ đẩy lưỡi cũng giảm, cho phép bé đưa thức ăn vào bên trong miệng.
Nếu bạn hay người thân dễ bị dị ứng thực phẩm, hãy tham khảo những lời khuyên dưới đây để tránh tình trạng này trong các buổi tiệc tùng lễ Tết.
Liệu có thể cho trẻ dưới 1 tuổi ăn trứng bác được không? Chắc chắn rồi, trừ khi con bạn bị dị ứng với trứng.
Nếu bạn bị dị ứng thực phẩm hoặc dị ứng thuốc, thì việc hôn nhau có thể là một hành động nguy cơ cao. Dưới đây là những gì bạn nên biết để tránh trước khi mắc phải căn bệnh dị ứng kỳ lạ này.
Dị ứng là một loại rối loạn quá mẫn của hệ miễn dịch. Dưới đây là bảy loại dị ứng phổ biến có thể bạn sẽ gặp phải.
Tình trạng dị ứng thực phẩm đang ngày càng nghiêm trọng và tăng lên, rất nhiều bậc phụ huynh đang có cùng một câu hỏi liệu có thể phòng ngừa tình trạng dị ứng thực phẩm đang phát triển ở trẻ em hay không? Và có cách nào để giảm nguy cơ dị ứng ở trẻ em hay không?
Dị ứng thực phẩm là một vấn đề sức khỏe ngày càng tăng trong dân số già. Ước tính có tới 5% - 10% số người cao tuổi bị dị ứng thực phẩm nhưng không được chẩn đoán và điều trị kịp thời.
Bạn có phải là một trong số rất nhiều ông bố bà mẹ băn khoăn về việc: liệu sôcôla có gây tăng động ở trẻ em hay không? Những bằng chứng khoa học dưới đây sẽ giúp bạn tìm hiểu mối quan hệ giữa việc tiêu thụ sôcôla và chứng tăng động ở trẻ nhỏ!
Các chất gây dị ứng chính có trong thức ăn thường là các protein có nguồn gốc từ động vật và thực vật, các protein này thường bền vững với nhiệt độ.