Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam
  • 30/06/2022

    Các yếu tố làm tăng nguy cơ gây dị ứng thức ăn ở trẻ mà cha mẹ cần biết

    Dị ứng thức ăn là tình trạng xảy ra khi hệ miễn dịch của cơ thể phản ứng quá mức với một protein có trong thức ăn. Biểu hiện với nhiều triệu chứng và mức độ khác nhau, nhưng phần lớn đều gây khó chịu, thậm chí nguy hiểm đến tính mạng. Vì vậy, hiểu biết những nguy cơ để phòng tránh là vô cùng quan trọng.

  • 20/08/2021

    Kĩ năng sơ cứu khi bị dị ứng

    Hệ thống miễn dịch của bạn tạo ra các kháng thể để chống lại tác nhân lạ giúp bạn không bị ốm. Đôi khi hệ thống miễn dịch của bạn sẽ xác định một chất là có hại, mặc dù không phải vậy. Khi điều này xảy ra, nó được gọi là phản ứng dị ứng.

  • 31/12/2020

    Những điều cần biết về dị ứng thực phẩm

    Thủy hải sản như tôm cua, sữa, trứng, các loại hạt... là thực phẩm bổ dưỡng và có lợi cho sức khỏe. Tuy nhiên, đây lại là những thực phẩm có nguy cơ gây dị ứng cao nhất.

  • 11/05/2020

    Những điều bạn nên biết về dầu ăn nếu bạn bị dị ứng thực phẩm

    Việc tránh ăn các thực phẩm là thủ phạm gây dị ứng là vô cùng quan trọng.

  • 17/04/2020

    Dị ứng thức ăn: Những điều cần biết và cách nhận phát hiện

    Nếu bạn lo lắng mình có thể bị dị ứng thức ăn, bạn có thể đến bệnh viện để kiểm tra.

  • 19/07/2019

    Các xu hướng sức khỏe đáng báo động

    Đây là những xu hướng ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe con người mà khoa học ngày nay vẫn chưa hiểu hết và chưa tìm được cách kiểm soát chúng...

  • 09/01/2019

    Phòng chống sốc phản vệ do dị ứng thực phẩm

    Dị ứng thực phẩm có thể khiến bạn cảm thấy phiền toái hoặc dẫn đến tử vong chỉ trong nháy mắt. Tiếp xúc vô tình với các loại hạt hoặc động vật có vỏ có thể dẫn đến sốc phản vệ - một phản ứng dị ứng xảy ra rất nhanh, khiến huyết áp của bạn tụt xuống và việc thở sẽ trở nên khó khăn hơn. Đưới đây là những cách phòng chống sốc phản vệ do dị ứng thực phẩm mà Viện Y học ứng dụng Việt Nam đã tổng hợp

  • 04/06/2018

    Nên bắt đầu cho bé ăn dặm ở độ tuổi nào?

    Theo quan điểm hiện đại, tốt nhất nên đợi tới khi bé được khoảng 6 tháng mới bắt đầu cho ăn dặm. Lúc này hệ tiêu hóa của trẻ đã trưởng thành hơn, nguy cơ dị ứng và không dung nạp thức ăn đặc giảm xuống. Bên cạnh đó, phản xạ đẩy lưỡi cũng giảm, cho phép bé đưa thức ăn vào bên trong miệng.

  • 30/12/2017

    Bí kíp tránh dị ứng thực phẩm trong dịp lễ Tết

    Nếu bạn hay người thân dễ bị dị ứng thực phẩm, hãy tham khảo những lời khuyên dưới đây để tránh tình trạng này trong các buổi tiệc tùng lễ Tết.

  • 23/11/2017

    Khi nào có thể cho trẻ ăn trứng?

    Liệu có thể cho trẻ dưới 1 tuổi ăn trứng bác được không? Chắc chắn rồi, trừ khi con bạn bị dị ứng với trứng.

  • 26/10/2017

    "Nụ hôn thần chết" hay dị ứng nước bọt?

    Nếu bạn bị dị ứng thực phẩm hoặc dị ứng thuốc, thì việc hôn nhau có thể là một hành động nguy cơ cao. Dưới đây là những gì bạn nên biết để tránh trước khi mắc phải căn bệnh dị ứng kỳ lạ này.

  • 09/02/2017

    7 loại dị ứng phổ biến và cách phòng ngừa

    Dị ứng là một loại rối loạn quá mẫn của hệ miễn dịch. Dưới đây là bảy loại dị ứng phổ biến có thể bạn sẽ gặp phải.

  • 1
  • 2