Nghệ có nhiều công dụng sức khỏe và tiềm năng điều trị bệnh. Tuy nhiên, việc sử dụng nghệ cho trẻ em vẫn cần thận trọng. Liều lượng và cách dùng cần được tính toán cẩn thận dựa trên cân nặng và độ tuổi của trẻ.
Giống như nhiều loại gia vị, nghệ có lịch sử sử dụng lâu đời trong y học cổ truyền. Ngoài việc mang lại cho cà ri màu vàng rực rỡ, nghệ còn được biết đến là có tác dụng chống viêm mạnh và đặc tính chống oxy hóa.
Đau dạ dày là một trong những chứng bệnh khá phổ biến của nhịp sống hiện đại. Mọi triệu chứng của đau dạ dày như: Đầy hơi, đầy bụng, buồn nôn gây cảm giác cực kỳ khó chịu đối với người bệnh và đều khiến cơ thể bị suy nhược.
Bệnh Alzheimer là một rối loạn thoái hóa thần kinh tiến triển và tàn phá dẫn đến mất trí nhớ và nhầm lẫn. Mặc dù nguyên nhân chính xác của nó vẫn đang được nghiên cứu, nhưng người ta tin rằng tình trạng này phát triển sau khi protein amyloid-beta bắt đầu xuất hiện trong khối não, tạo thành các mảng bám phá vỡ chức năng tế bào.
Những vị thuốc thảo dược từ thiên nhiên có thể giúp người bệnh đẩy lùi những căng thẳng, lo âu và tránh được những tác dụng phụ do dùng thuốc chống trầm cảm.
Không chỉ là một loại gia vị trong các bữa ăn hàng ngày, nghệ còn được biết tới như một thành phần không thể thiếu trong nhiều sản phẩm chăm sóc da hay các loại thực phẩm chức năng chăm sóc sức khỏe. Tất cả là nhờ có curcumin - một hoạt chất quý có trong nghệ.
Sự hình thành các cục máu đông trong mạch máu là một trong những nguyên nhân gây đột quỵ. Để ngăn ngừa nguy cơ đột quỵ, bạn có thể sử dụng 5 loại thảo mộc gia vị có tác dụng làm loãng máu dưới đây.
Vào mùa lạnh, nhiều người bị viêm, sưng đau các khớp. Sử dụng các loại thuốc chống viêm, giảm đau như Ibuprofen có thể giúp khắc phục tình trạng này nhưng có thể đi kèm tác hại như bệnh thận, hội chứng rò rỉ ruột...
Củ nghệ đen có rất nhiều tác dụng, hoạt chất curcumin có trong cả 3 loại nghệ (trắng, vàng và đen) đều có hiệu quả về mặt y học.
Dưới đây là những lợi ích sức khỏe hàng đầu của nước ép nghệ