Một thanh ngũ cốc yến mạch giúp đẩy lùi cơn đói nhanh chóng.
Thanh ngũ cốc (hay granola bar) là món ăn nhẹ tiện lợi được nhiều người lựa chọn trong những ngày làm việc hoặc học tập căng thẳng. Các sản phẩm này thường được làm từ ngũ cốc và các loại hạt, giúp cung cấp carbohydrate – năng lượng tức thời cho cơ thể.
Yến mạch là nguyên liệu phổ biến trong các sản phẩm thanh ngũ cốc. Nhờ hàm lượng chất xơ dồi dào, yến mạch giúp bạn no lâu mà không ảnh hưởng lớn tới tổng lượng calorie nạp vào trong ngày.
Thanh ngũ cốc làm từ yến mạch có cách chế biến đơn giản, khá giống với cách chế biến món yến mạch ăn liền granola. Hãy thử sức làm món ăn vặt lành mạnh này theo công thức sau đây:
Nguyên liệu (cho thành phẩm 10 thanh)
180gr yến mạch cán dẹt
70gr hạt hạnh nhân (có thể thay thế bằng hạt óc chó, lạc, hạt điều hoặc hỗn hợp nhiều hạt theo ý thích)
30gr nhân hạt bí sống (hoặc nhân hạt hướng dương)
24gr cơm dừa nạo sấy
170gr mật ong (khoảng 120ml)
80gr bơ lạc mịn
50gr chocolate chip nhỏ (có thể thay bằng hoa quả sấy khô)
Muối ăn, bột quế, chiết xuất vanilla
Cách chế biến
Bước 1: Làm nóng lò nướng hoặc nồi chiên không dầu ở nhiệt độ 165 độ C.
Bước 2: Dùng dao thái vỡ hạt hạnh nhân (hoặc các loại hạt khô) thành các mảnh nhỏ, không quá vụn. Trộn yến mạch, hạt hạnh nhân, hạt bí ngô, cơm dừa nạo lên một khay nướng. Cho vào lò nướng ở 150 độ C trong khoảng 5 phút, lấy ra đảo đều rồi nướng thêm 5 phút đến khi cơm dừa nạo ngả vàng, các loại hạt có mùi thơm.
Bước 3: Cho mật ong và bơ lạc mịn vào nồi, đun trên lửa vừa và đảo đều để hỗn hợp hòa quyện vào nhau. Sau đó nhấc nồi ra khỏi bếp, thêm 2 thìa cà phê chiết xuất vanilla, một chút bột quế và muối hạt vào hỗn hợp vào đảo đều.
Bước 4: Cho hỗn hợp yến mạch đã nướng chín vào trộn cùng mật ong và bơ lạc. Dùng phới dẹt đảo đều tay. Để hỗn hợp nguội bớt trong khoảng 5 phút, rồi rắc thêm chocolate chip vào cùng.
Bước 5: Chuẩn bị một khuôn nướng bánh rộng khoảng 20cm, lót giấy nến cao hơn thành của khuôn. Cho hỗn hợp ở bước 4 vào khuôn, lót thêm giấy nến trên mặt và dùng phới dàn phẳng, ấn chặt xuống khuôn.
Bước 6: Cho khuôn vào lò nướng thêm 15 phút (thanh ngũ cốc sẽ cho kết cấu mềm, dẻo) hoặc 20 phút (thanh ngũ cốc giòn). Chờ khi ngũ cốc nguội hẳn thì nhấc ra khỏi khuôn nướng, dùng dao sắc cắt thành 10 phần bằng nhau.
Thanh ngũ cốc làm từ yến mạch có thể bảo quản trong hộp kín trong tủ lạnh 1-2 tuần. Bạn nên dùng túi nylon hoặc giấy nến bọc từng thanh ngũ cốc để chúng không dính vào nhau và dễ mang theo khi đi học, đi làm.
Tham khảo thông tin tại bài viết: Vì sao hạt hạnh nhân có công dụng giảm cân, ngăn ngừa tích mỡ?
Khi làn da của bạn bỗng chuyển sang màu cam, đừng lo lắng, bài viết dưới đây sẽ chỉ ra 5 lí do khiến da bạn chuyển sang màu cam.
Việc bổ sung các chế phẩm từ sữa phù hợp có thể mang lại nhiều loại ích với sức khỏe tim mạch. Vậy bạn nên ăn và tránh những sản phẩm từ sữa nào?
Độ tuổi 30 trở đi là giai đoạn cơ thể của người phụ nữ bắt đầu bước vào quá trình lão hóa, vì thế cần bổ sung những loại vitamin, khoáng chất. Kẽm ít được nhắc đến hơn nhưng lại là dưỡng chất có vai trò thiết yếu đối với sức khoẻ phụ nữ.
Tiểu không tự chủ là một tình trạng rất phổ biến mà không ai muốn nói đến. Vì sự kỳ thị xung quanh nó, nhiều người quá xấu hổ để tìm kiếm sự giúp đỡ. Nhưng hầu hết các bệnh lý gây ra tiểu không tự chủ đều có thể được khắc phục bằng các biện pháp can thiệp y tế.
Bạn có thắc mắc tại sao mỗi khi đi khám sức khỏe định kỳ, các bác sĩ đều tiến hành đo huyết áp cho bạn? Có lẽ ai cũng biết mình nên giữ huyết áp trong ngưỡng ổn định, nhưng bạn có biết chỉ số này nói lên điều gì về sức khỏe tổng thể của mình?
Mang thai có thể khiến cơ thể thay đổi hình dáng và cân nặng rất nhiều. Đôi khi quần áo chật đến mức khó chịu và hằn lên các phần cơ thể.
Chứng thấp lùn là tình trạng bệnh đặc trưng bởi vóc dáng nhỏ bé do nhiều yếu tố như di truyền hoặc bệnh lý gây ra. Với các triệu chứng đặc trưng rất dễ nhận biết, tình trạng này gây ra rất nhiều khó khăn trong suốt toàn bộ quá trình phát triển.
Một nghiên cứu cho thấy ngủ ít hơn thời gian khuyến nghị mỗi đêm có thể là một yếu tố nguy cơ gây ra bệnh tăng huyết áp.