Theo PGS.TS Lê Bạch Mai, Phó Viện trưởng Viện Dinh dưỡng Quốc gia, nhiều người nhiều người Việt xem sữa và các chế phẩm từ sữa như sữa chua, phô mai là thực phẩm chỉ dành cho trẻ nhỏ, người đau ốm. Và không ít người cho rằng, chỉ cần ăn 1 trong 3 thứ: sữa, sữa chua, pho mai là đủ, ăn cả 3 loại sẽ gây thừa cân, béo phì. Những suy nghĩ này có đúng không?
Trong cơ thể chỉ có khoảng 15 – 23mg iốt, lượng này ít hơn 100 lần so với trọng lượng của sắt trong cơ thể. Đây là một nguyên tố vi lượng quan trọng mà cơ thể chỉ cần với một lượng rất nhỏ nhưng nếu thiếu sẽ gây ra nhiều bệnh lý nguy hiểm.
Ăn một số thực phẩm trong khi bạn đang sử dụng những thuốc nhất định có thể gây ra những tác dụng phụ nguy hiểm hoặc làm giảm hiệu quả của thuốc. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu thêm về vấn đề này.
Quá trình hình thành sỏi thận là một quá trình phức tạp, do nhiều yếu tố gây ra chứ không phải chỉ do bị dư canxi. Nhiều người ăn uống kham khổ kiêng cữ canxi vẫn bị sỏi thận, ngược lại nhiều người uống nhiều sữa, ăn nhiều tôm cua nhưng đâu có bị sỏi thận.
Tại sao bạn phải mất nhiều công sức tìm những bí quyết chống lão hóa ở những nơi xa xôi, trong khi những thay đổi nhỏ cho chế độ ăn hàng ngày có thể giúp bạn trông trẻ trung và tràn đầy sức sống? Bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ giúp bạn.
Nếu bạn đang tìm kiếm thực đơn tốt cho bệnh viêm loét đại tràng của mình, thì bạn nên biết rằng, chìa khóa của vấn đề là việc tìm được các loại thực phẩm có thể cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng thiết yếu cho cơ thể, nhưng lại không làm tăng gánh nặng lên đường tiêu hóa của bạn.
Ngoài nước ra, hàng ngày cơ thể ta cần được cung cấp đầy đủ 5 chất dinh dưỡng: chất đường bột (glucid), chất đạm (protid), chất béo (lipid), vitamin và muối khoáng.
Khi bạn nhịn tinh bột, các tế bào trong cơ thể bị bỏ đói và dễ bị tổn thương.
Dinh dưỡng đầy đủ là một điều kiện quan trọng để duy trì sức khỏe cho bố mẹ của bạn, duy trì khối lượng xương, phòng chống các biến chứng của nhiều bệnh tật khác.
Việc cho trẻ ăn trứng vào khoảng 6 tháng tuổi có thể giúp chúng phát triển và giảm thiểu còi cọc, theo một nghiên cứu gần đây của Viện Nhi Khoa Mỹ.
Khi bạn già đi, khả năng hấp thụ vitamin B12 từ thực phẩm của cơ thể sẽ chậm lại – cứ 100 phụ nữ trong độ tuổi từ 40-59 thì có 4 người bị thiếu vitamin B12, và nhiều người đang ở ranh giới của sự thiếu hụt. Tuy nhiên, tuổi tác không phải là nguyên nhân duy nhất.
Tăng cường trao đổi chất trong cơ thể sẽ giúp duy trì nhịp tim đều đặn, lưu thông máu, kích thích não bộ và hỗ trợ xây dựng cơ bắp.