Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam

Chị em nên và không nên làm gì sau khi sex?

Thay vì nằm ngủ luôn sau khi đã "thỏa mãn" thì dưới đây là danh sách những điều mà chị em phụ nữ nên và không nên làm sau khi quan hệ tình dục.

Chị em nên và không nên làm gì sau khi sex?

Chị em nên và không nên làm gì sau khi sex?

Những điều phụ nữ nên và không nên làm sau khi quan hệ tình dục

Chị em nên và không nên làm gì sau khi sex? - Ảnh 1

Nên đi vệ sinh: Trong suốt quá trình quan hệ, vi khuẩn sẽ có thể lây truyền vào bộ phận sinh dục của phụ nữ. Khu vực này là môi trường lý tưởng để vi khuẩn phát triển và gây bệnh. Việc đi tiểu sau khi quan hệ sẽ giúp tẩy sạch vi khuẩn.

Chị em nên và không nên làm gì sau khi sex? - Ảnh 3

Nên uống nước: Uống nước sau khi quan hệ sẽ ngăn ngừa nguy cơ mất nước và giúp phụ nữ tẩy sạch các vi khuẩn gây nhiễm trùng đường tiết niệu.

Chị em nên và không nên làm gì sau khi sex? - Ảnh 5

Nên ăn thực phẩm giàu probiotic: Chị em nên ăn các loại thực phẩm lên men như sữa chua, kombucha hoặc kim chi... sau khi quan hệ. Nó sẽ giúp bổ sung vi khuẩn có lợi để ngăn ngừa tình trạng nhiễm trùng nấm men.

Chị em nên và không nên làm gì sau khi sex? - Ảnh 7

Nên làm khô vùng kín: Nhiều phụ nữ sử dụng máy sấy để làm khô ráo vùng kín sau khi quan hệ. Theo các bác sỹ, phương pháp này rất hữu ích, giúp ngăn ngừa nhiễm trùng đường tiết niệu. Đây là một trong những việc mà phụ nữ nên làm sau khi quan hệ tình dục.

Chị em nên và không nên làm gì sau khi sex? - Ảnh 8

Không nên dùng khăn ướt: Các chất hoá học có trong khăn ướt có thể gây kích thích khu vực sinh dục của phụ nữ, đặc biệt là sau khi giao hợp. Thay vì sử dụng khăn ướt để vệ sinh, bạn nên dùng nước sạch.

Tham khảo thêm thông tin tại bài viết: Những chấn thương thường gặp khi quan hệ tình dục và cách xử trí

Trần Lưu - Theo Boldsky
Bình luận
Tin mới
Xem thêm