Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam
  • 21/07/2024

    Cần cân nhắc lợi, hại khi dùng thức uống protein

    Đồ uống protein (Protein shake) là một loại thực phẩm phổ biến dành cho người luyện tập thể thao, những người muốn tăng cường lượng protein, cũng như những người yêu thích nguồn dinh dưỡng tiện lợi. Tùy thuộc vào thương hiệu, cách chế biến và thành phần đi kèm, loại thức uống này mang đến một số lợi ích và cũng có cả những rủi ro tiềm ẩn.

  • 19/12/2023

    5 tác động tích cực nếu bạn ngừng ăn thực phẩm có chất tạo ngọt nhân tạo

    Bằng việc ngừng tiêu thụ các loại “đường giả” này, thì sức khỏe của bạn có thể sẽ được cải thiện đáng kể.

  • 16/02/2019

    Thế hệ mới của các chất tạo ngọt - Phần 2

    Trong khi các loại đường mới được mời chào rằng bổ sung các chất chống oxy hóa, vitamin và khoáng chất thì bạn cũng đừng quên rằng, dù là loại đường nào thì vẫn được tính là loại chất ngọt được thêm vào trong chế độ ăn và nên hạn chế ở mức tối đa là 10% nhu cầu năng lượng hàng ngày.

  • 15/02/2019

    Thế hệ mới của các chất tạo ngọt - Phần 1

    Khi đi mua sắm, ta thường thấy có rất nhiều các loại đường và chất tạo ngọt, trong đó có cả các loại đường “thật” và cả những loại chất tạo ngọt không có giá trị dinh dưỡng. Ta cũng thấy những loại chất tạo ngọt đó có mặt trong thành phần của những thực phẩm ta ăn hàng ngày.

  • 27/11/2018

    Bạn biết gì về sự khác biệt giữa Truvia và Stevia?

    Truvia thường bị nhầm lẫn với Stevia, chất làm ngọt tự nhiên được làm từ lá cây Stevia.

  • 26/11/2018

    Bạn biết gì về chất tạo ngọt Truvia? (Phần 2)

    Rất nhiều người đang cố gắng giảm lượng đường tiêu thụ bằng cách này hay cách khác. Và bởi vì vậy, rất nhiều loại đường thay thế đã được đưa ra thị trường ngày nay. Truvia là một trong số đó.

  • 25/11/2018

    Bạn biết gì về chất tạo ngọt Truvia? (Phần 1)

    Rất nhiều người đang cố gắng giảm lượng đường tiêu thụ bằng cách này hay cách khác. Và bởi vì vậy, rất nhiều loại đường thay thế đã được đưa ra thị trường ngày nay. Truvia là một trong số đó.

  • 01/10/2017

    8 nhầm lẫn về đường cần giải đáp

    Đường gây sâu răng, ăn càng nhiều đường càng dễ mắc tiểu đường. Liệu những quan niệm này có chính xác. Dưới đây là những nhầm tưởng “hoang đường” về sử dụng đường trong đời sống hàng ngày.

  • 29/07/2017

    Chất làm ngọt nhân tạo không có khả năng giúp chúng ta giảm cân

    Nhiều người cho rằng, nếu dùng chất làm ngọt nhân tạo thay vì đường, chúng ta sẽ vẫn có thể thưởng thức được vị ngọt trong thực phẩm mà không phải lo lắng về lượng calories dư thừa, tăng cân hay các vấn đề sức khỏe khác.

  • 09/07/2017

    Đường hóa học - tác dụng và tác hại

    Chất tạo ngọt aspartam đã và đang được một công ty dược ở TP.HCM dùng để sản xuất đường cho người ăn kiêng như người mắc bệnh đái tháo đường dùng.

  • 15/04/2017

    5 thực phẩm khiến trầm cảm nhẹ tiến triển xấu

    Khi chúng ta có một ngày tồi tệ hay tâm trạng khó chịu vì nhiều lý do, thay vì ăn nhiều rau và hoa quả, chúng ta lại tìm đến bim bim, nước ngọt và đồ ăn nhanh. Những thực phẩm mọi người hay thèm khi bị trầm cảm nhẹ rất có thể là nguyên nhân khiến chúng ta không khá lên, thậm chí càng bị trầm cảm hơn.

  • 29/03/2017

    Cách đọc và hiểu về phụ gia thực phẩm trên nhãn

    Hiểu biết về phụ gia thực phẩm giúp bạn đảm bảo sức khỏe tốt cho bản thân và gia đình.

  • 1
  • 2