Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam

Chăm sóc da bằng chanh tươi - Con dao 2 lưỡi

Chanh là một thành phần tự nhiên được rất nhiều chị em lựa chọn để chăm sóc da và làm đẹp. Tuy nhiên, nó được cho là con dao 2 lưỡi bởi có thể gây kích ứng nặng ở một số người.

Chăm sóc da bằng chanh tươi là con dao 2 lưỡi

Chăm sóc da bằng chanh tươi là con dao 2 lưỡi

Nhiều người lựa chọn chanh để làm sáng các đốm đen và tẩy da chết trên mặt mà không hề biết rằng, chanh có độ pH thấp và có tính acid. Vì vậy, nó có thể gây tổn hại cho những khu vực da mà bạn đang cố gắng điều trị. Chanh cũng không phải là một lựa chọn tốt trong việc tẩy rửa và làm sạch da vì tính acid của nó có thể gây kích ứng, khiến da phát ban và mẩn đỏ.

Chanh còn có chứa các hợp chất quang hợp và có thể phản ứng khi tiếp xúc với ánh sáng mặt trời. Chính vì thế, nó có thể khiến làn da của bạn trở nên cực kỳ nhạy cảm với tia UV có trong ánh nắng mặt trời. Điều này có thể dẫn đến tình trạng tăng sắc tố da và hàng loạt vấn đề về da khác.

Để chăm sóc da hiệu quả và an toàn hơn, ngăn ngừa các vấn đề về da, chị em có thể sử dụng thêm các sản phẩm thực phẩm chức năng được chiết xuất từ nhau thai cừu.

Các chuyên gia khuyến cáo, thay vì sử dụng chanh để làm đẹp, bạn nên sử dụng nó để làm nước uống vào mỗi sáng. Đây là một cách tuyệt vời để giải độc cơ thể của bạn, từ đó ngăn ngừa các vấn đề về da.

Đồng thời, bạn cần nhận biết được loại da của mình và sử dụng các thành phần phù hợp. Nếu có làn da khô hoặc nếu đang dùng thuốc trị mụn trứng cá... thì bạn không nên sử dụng các chất chiết xuất từ ​​trái cây như nước chanh chanh lên da. Điều này sẽ khiến làn da bị mất nước và làm cho nó trở nên nhạy cảm hơn.

Trần Lưu - Theo Healthplus/TheHealthsite
Bình luận
Tin mới
Xem thêm