Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam

Cách giúp trẻ tạo thói quen rửa tay trong 20 giây

Dưới đây là một số cách giúp trẻ cảm thấy hứng thú với việc rửa tay và thực hiện thường xuyên hơn.

Rửa tay trở nên dễ dàng với trẻ: Đặt sẵn một chiếc ghế để trẻ có thể tự với đến bồn rửa dễ dàng hơn. Cha mẹ cũng nên để xà phòng rửa tay trong tầm với của trẻ. Với trẻ nhỏ, bạn có thể để đồng hồ đếm thời gian ngay cạnh bồn rửa. Điều này giúp bé biết thời gian rửa tay của mình và có thể hứng thú với việc đếm ngược từ 20.

Rửa tay trở nên vui vẻ: Cha mẹ có thể hát cùng bé một bài hát, chẳng hạn bài ABC hay Happy birthday, trong khi rửa tay. Điều này giúp trẻ rửa tay trong vòng ít nhất 20 giây. Hoặc cha mẹ có thể sử dụng loại xà phòng có nhiều màu sắc, tạo bọt hay có mùi thơm, hình dạng thú vị để trẻ thích thú hơn.

Tạo thành thói quen: Khi trẻ chưa quen với việc rửa tay, cha mẹ có thể đặt báo thức thời gian để rửa tay, chẳng hạn khi con bạn về nhà và ngay trước khi ăn hoặc đi ngủ. Ngoài ra, khi trẻ ho hoặc hắt hơi, bạn cũng nên nhắc các bé rửa tay.

Nói cho trẻ hiểu: Cha mẹ có thể dạy con về việc không rửa tay có thể gây hại ra sao; dù vi trùng không thể nhìn thấy, chúng vẫn ở trên tay... Khi hiểu tại sao cần rửa tay, trẻ có thể nhận thức và sẽ tiếp tục làm như vậy.

Khiến việc rửa tay là của mọi người: Cách tốt nhất để kêu gọi mọi người rửa tay, đặc biệt là trẻ nhỏ, là bạn hãy làm gương tốt, thường xuyên rửa tay vào những thời điểm quan trọng. Cha mẹ có thể cùng con rửa tay để tạo hứng thú cho trẻ và để con noi theo.

Tham khảo thêm thông tin tại bài viết: 7 mẹo giữ làn da khỏe mạnh khi rửa tay thường xuyên.

Phương Mai - Theo ZingNew
Từ khóa:
Bình luận
Tin mới
Xem thêm