Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam
  • 06/02/2022

    Flavanols trong chế độ ăn uống có thể giúp giảm mỡ trong cơ thể

    Ca cao, táo, hạt nho, rượu vang đỏ và một số nguồn thực phẩm có chứa hàm lượng cao flavanols (FL), còn được gọi là flavan-3-ols, có liên quan đến một số lợi ích sức khỏe. Các nghiên cứu trước đây cho thấy thực phẩm giàu FL có tiềm năng đáng kể trong việc kiểm soát sức khỏe tim mạch, cải thiện mức cholesterol và tăng dung nạp glucose. Giờ đây, bằng cách sử dụng mô hình chuột, các nhà khoa học đã nghiên cứu mối quan hệ giữa lượng FL trong chế độ ăn uống và chuyển hóa chất béo.

  • 12/04/2021

    Cacao giúp bảo vệ trái tim trong những lúc căng thẳng

    Theo một nghiên cứu mới đây, việc tăng cường tiêu thụ các thực phẩm chứa flavanols - một chất xuất hiện tự nhiên trong trái cây và rau quả - có thể bảo vệ cơ thể khỏi các vấn đề về tim mạch do căng thẳng tinh thần như đột quỵ, các bệnh tim khác và các cục máu đông.

  • 29/09/2020

    Lý do bạn nên uống cacao mỗi ngày

    Cacao là một trong những đồ uống được nhiều người yêu thích, sử dụng vào mỗi buổi sáng. Cacao không chỉ ngon mà còn chứa các chất dinh dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.

  • 15/11/2016

    Uống sôcôla nóng giúp ngăn ngừa suy giảm trí nhớ

    Các nhà khoa học ở Trường Y Harvard, Mỹ, cho biết, uống hai cốc sôcôla nóng mỗi ngày có thể giúp não khỏe mạnh và ngăn ngừa suy giảm trí nhớ ở người cao tuổi bằng cách duy trì lưu thông máu ở những vùng đang hoạt động của não bộ.

  • 31/10/2016

    Yêu đời hơn chỉ với sôcôla!

    Cuộc sống hiện đại bận rộn khiến con người ngày càng trở nên căng thẳng, mệt mỏi. Hậu quả của việc này chính là tình trạng suy giảm chức năng não bộ, chán nản, mất năng lượng để làm việc và tận hưởng cuộc cống. May mắn thay, có một loại thực phẩm VÀNG giúp bạn lấy lại được năng lượng, giảm stress, cảm thấy yêu đời, tỉnh táo và suy nghĩ rõ ràng hơn: đó là sôcôla!

  • 27/10/2016

    Thông minh hơn nhờ Sôcôla!

    Các nhà nghiên cứu nói rằng những người ăn sôcôla ít nhất một lần một tuần cảm thấy trí nhớ và tư duy trừu tượng của họ được cải thiện.

  • 10/10/2016

    Ăn sôcôla mỗi ngày, giải pháp tốt cho sức khoẻ

    Bạn có biết, Sôcôla là bột nghiền nhỏ của hạt cây cacao - tên khoa học là Theobroma cacao. Trong tiếng Hy Lạp Theobroma có nghĩa là "thức uống của các vị thần"? Và đây là những lý do để bạn nên ăn sôcôla, loại thực phẩm hoàn hoàn đến từ tự nhiên này mỗi ngày?

  • 09/10/2016

    Sôcôla đen- thực phẩm hàng đầu dành cho não bộ

    Sôcôla đen giúp cải thiện tâm trạng, bảo vệ não khỏi thương tổn, tăng trí nhớ và sự tập trung và giảm căng thẳng. Dưới đây là 9 tác dụng của sôcôla đen với não bộ mà bạn không thể bỏ qua.