Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam

Bỏ túi công thức làm bơ đậu phộng thơm ngon tại nhà mùa dịch

Đậu phộng là mọt trong những thực phẩm mà bạn cần có trong nhà vào thời điểm dịch bệnh phức tạp. Hãy làm ngay một hũ bơ đậu phộng thơm ngon để sử dụng lâu ngày.

Bơ đậu phộng là món ăn rất có lợi cho sức khỏe, bạn có thể kết hợp ăn kèm sanwich, bánh mì cho bữa sáng, hoặc quết với trái cây để tăng hương vị món tráng miệng. Để tạo độ mềm mịn và tan chảy cho bơ đậu phộng, người ta thường dùng thêm dầu ăn. Ngoài ra, nếu bảo quản đúng kỹ thuật, bơ đậu phộng tự chế biến ở nhà sẽ để được ít nhất 1 tháng hoặc hơn.

Các nguyên liệu cần có:

Đậu phộng sống đã bóc vỏ: 200 gram

Muối ăn: 1/4 thìa cà phê

Đường trắng: 1 muỗng canh

Dầu thực vật: 2 - 3 muỗng canh

Dụng cụ: chảo, máy xay gia vị.

Các bước thực hiện:

Bước 1: Bắc chảo lên bếp, làm nóng. Sau đó, cho đậu phộng sống vào rang với mức lửa nhỏ nhất trong 5 đến 10 phút.

Bước 2: Tắt bếp, đổ đậu phộng vào máy xay gia vị. Xay đậu ít nhất 2 phút cho nhuyễn và bết dính lại thì tắt máy.

Bước 3: Khi này, thêm muối, đường cùng với dầu đậu phộng vào máy xay, tiếp tục đánh nhuyễn mịn các thành phần với nhau. Trong suốt quá trình làm bơ, bạn có thể điều chỉnh nguyên liệu để có độ tan chảy, hoặc sánh mịn phù hợp nhé. Nếu bơ quá lỏng thì bạn giảm bớt dầu ăn, còn nếu quá khô thì thêm một ít dầu thực vật.

Bước 4: Sau khi hoàn tất, đổ bơ đậu phộng vào hũ sạch, đậy kín nắp lại, bảo quản trong tủ lạnh, nhiệt độ ngăn mát để sử dụng dần.

Với công thức làm bơ đậu phộng đơn giản thế này bạn sẽ không cần phải mua bơ đậu phộng đóng hộp sẵn nữa rồi. Bơ đậu phộng nhà làm giàu chất béo tốt, không chất bảo quản, đảm bảo sức khỏe cho cả gia đình.

Tham khảo thêm thông tin tại bài viết: Bơ đậu phộng giúp phòng bệnh đái tháo đường type 2?

Nguyễn An - Theo Dân trí
Bình luận
Tin mới
Xem thêm