Theo các bác sĩ, số bệnh nhân có tăng hơn so với các tuần trước, tuy nhiên so với cùng kỳ năm ngoái thì bệnh nhân nghi nhận ít hơn.
PGS.TS Trần Đắc Phu, Cục trưởng Cục Y tế dự phòng, đau mắt đỏ trong cả nước cũng đang bắt đầu gia tăng ở 1 số địa phương do diễn biến phức tạp của thời tiết, đặc biệt trong thời gian gần đây nắng nóng kéo dài.
Việc một người đau mắt đỏ lây cho cả nhà là rất phổ biến do bệnh lây qua hô hấp (tiếp xúc gần) và lây qua tiếp xúc (cầm nắm vào các vật dụng dùng chung hàng ngày như tay nắm cửa, nút bấm cầu thang, cốc uống, bát ăn…; do giai đoạn ủ bệnh không có triệu chứng). Nhiều trường hợp, người lớn khỏi rồi nhưng chủ quan khi chăm sóc con dẫn đến tái nhiễm.
Khi bị đau mắt đỏ thường chỉ cần rửa mắt hằng ngày nhiều lần bằng nước muối sinh lý.
“Mỗi ngày rửa mắt 5 - 6 lần, ngửa đầu hơi nghiêng một bên, mở to mắt và nhỏ liên tục nước muối vào đầu mắt để nước muối chảy ra đuôi mắt. Cần có khăn thấm vệ sinh để thấm nước đuôi mắt. Lưu ý tuyệt đối không chạm đầu lọ thuốc vào mắt và mỗi người dùng một lọ riêng để tránh lây bệnh”, BS Cương hướng dẫn.
Sau 7 - 10 ngày bệnh sẽ khỏi mà không phải dùng kháng sinh. Cần lưu ý rửa tay xà phòng sạch trước và sau khi rửa mắt. Vứt bỏ bông, gạc thấm nước mắt vào nơi hợp vệ sinh để hạn chế lây truyền cho người khác.
Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế) cũng khuyến cáo người dân thường xuyên rửa tay bằng xà phòng, sử dụng nước sạch; không đưa tay lên dụi mắt, mũi, miệng; không dùng chung vật dụng cá nhân như: lọ thuốc nhỏ mắt, khăn mặt, kính mắt, khẩu trang…
Bạn không phải là người duy nhất bị cháy nắng dù đã dành thời gian thoa kem chống nắng. Các chuyên gia khuyên bạn nên thoa kem chống nắng hàng ngày, nhưng không phải lúc nào cũng cung cấp hướng dẫn sử dụng đúng cách.
Quả lựu từ lâu được xem là thực phẩm hỗ trợ làm đẹp da nhờ giàu chất chống oxy hóa. Các hoạt chất này giúp bảo vệ tế bào, làm chậm lão hóa, nên lựu được ứng dụng rộng rãi trong mỹ phẩm và thực phẩm chức năng.
Khi tuổi thọ trung bình ngày càng tăng, điều quan trọng cần phải chú trọng là những thay đổi của cơ thể khi quá trình lão hóa bắt đầu. Những thay đổi về đường tiêu hóa ở người cao tuổi rất là phổ biến, dẫn đến rối loạn tiêu hóa. Một số rối loạn tiêu hóa là do sinh lý, còn lại là do bệnh lý của người cao tuổi ảnh hưởng tới hệ tiêu hóa.
Mồng tơi không chỉ là loại rau quen thuộc trong những bát canh giải nhiệt ngày hè mà còn là nguồn dưỡng chất tốt cho làn da. Với đặc tính mát, chứa nhiều chất nhầy và vitamin, mồng tơi từ lâu đã được sử dụng như một phương thuốc tự nhiên để hỗ trợ làm dịu làn da trứng cá.
Mùa thi cử luôn là giai đoạn căng thẳng, đòi hỏi sự nỗ lực bền bỉ và khả năng tập trung cao độ từ các sĩ tử. Trong bối cảnh áp lực học tập đè nặng, bộ não cơ quan điều khiển thầm lặng của mỗi người buộc phải hoạt động với cường độ liên tục. Để giúp các em vượt qua thử thách này với sự minh mẫn và hiệu suất tối ưu, Viện Y học ứng dụng Việt Nam sẽ chia sẻ thông tin về dinh dưỡng khoa học, cung cấp đủ dinh dưỡng để bảo vệ sức khỏe trí não lâu dài.
Mặc dù việc đi đại tiện đều đặn hỗ trợ sức khỏe hệ tiêu hóa và sức khỏe tổng thể, nhưng việc đi đại tiện theo một lịch trình đều đặn có thể là một thách thức. Tuy nhiên, việc tuân theo các thói quen giúp cải thiện độ đặc của phân, thiết lập thời gian đi vệ sinh đều đặn và thúc đẩy quá trình làm rỗng ruột có thể hỗ trợ việc đi đại tiện đều đặn hơn.
Nước dừa từ lâu được biết đến là một loại nước giải khát tự nhiên tuyệt vời, nhưng ít ai biết rằng đây còn là một kho tàng dưỡng chất cho vẻ đẹp của làn da.
Nắng nóng không chỉ đơn thuần là một sự khó chịu khi ở ngoài trời – đó còn là một mối nguy hiểm sức khỏe nghiêm trọng. Trên thực tế, sốc nhiệt là nguyên nhân hàng đầu gây tử vong liên quan đến thời tiết trên toàn thế giới. Khi biến đổi khí hậu khiến nhiệt độ tăng cao và các đợt nắng nóng xuất hiện thường xuyên hơn, số lượng người phải tiếp xúc với nhiệt độ cực cao đang tăng lên mỗi năm.