Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam

Bạn biết gì về rượu vang nổ - thức uống không thể thiếu trong đêm Giao thừa

Rượu vang nổ xuất hiện ở mọi nơi, trong nhiều tình huống, từ lễ chào mừng, chúc mừng năm mới, kỷ niệm, tới lễ cưới, tiệc tối...

Bạn biết gì về rượu vang nổ - thức uống không thể thiếu trong đêm Giao thừa

Bạn biết gì về rượu vang nổ - thức uống không thể thiếu trong đêm Giao thừa

Sparkling wine là gì?

Rượu vang là một trong những thức uống được ưa chuộng trên toàn thế giới. Thậm chí, thiên tài toàn năng người Ý Leonado da Vinci đã từng ví rượu vang là “những giọt nắng đọng lại thành hương thơm mật ngọt cho đời”.

Rượu vang nổ hay rượu vang sủi (sparkling wine) - đại diện điển hình là Champagne có lẽ là cái tên quen thuộc hơn cả.

Bạn biết gì về rượu vang nổ - thức uống không thể thiếu trong đêm Giao thừa - Ảnh 1

Sparkling wine là gì?

Sparkling wine là một khái niệm không liên quan đến nồng độ cồn mà là tên gọi chung cho các loại rượu vang có sủi bọt hay sủi tăm, thường gọi là vang nổ. Để tạo nên sự sủi bọt, người ta đã bơm carbonat vào trong quá trình lên men lần thứ hai khi rượu đã được đóng chai. Nhiều người có thói quen dùng từ “Champagne” (rượu sâm panh) để chỉ các loại vang sủi bọt. Tuy nhiên, trên thực tế, Champagne là tên riêng dành cho các loại rượu vang được sản xuất tại khu vực Champagne (Pháp).

Tìm hiểu thêm về rượu vang nổ hay vang sủi bọt ngay trong infographic dưới đây:

Bạn biết gì về rượu vang nổ - thức uống không thể thiếu trong đêm Giao thừa - Ảnh 2

Tham khảo thêm thông tin tại bài viết: Rượu vang đỏ và vẻ đẹp rạng ngời

Biết Tuốt - Theo Healthplus
Bình luận
Tin mới
  • 17/04/2024

    5 lí do khiến da bạn chuyển sang màu cam

    Khi làn da của bạn bỗng chuyển sang màu cam, đừng lo lắng, bài viết dưới đây sẽ chỉ ra 5 lí do khiến da bạn chuyển sang màu cam.

  • 17/04/2024

    Các sản phẩm từ sữa tốt cho sức khỏe tim mạch

    Việc bổ sung các chế phẩm từ sữa phù hợp có thể mang lại nhiều loại ích với sức khỏe tim mạch. Vậy bạn nên ăn và tránh những sản phẩm từ sữa nào?

  • 17/04/2024

    Vì sao phụ nữ độ tuổi 30 cần tăng cường ăn thực phẩm giàu kẽm?

    Độ tuổi 30 trở đi là giai đoạn cơ thể của người phụ nữ bắt đầu bước vào quá trình lão hóa, vì thế cần bổ sung những loại vitamin, khoáng chất. Kẽm ít được nhắc đến hơn nhưng lại là dưỡng chất có vai trò thiết yếu đối với sức khoẻ phụ nữ.

  • 17/04/2024

    Tiểu không tự chủ - những điều cần biết

    Tiểu không tự chủ là một tình trạng rất phổ biến mà không ai muốn nói đến. Vì sự kỳ thị xung quanh nó, nhiều người quá xấu hổ để tìm kiếm sự giúp đỡ. Nhưng hầu hết các bệnh lý gây ra tiểu không tự chủ đều có thể được khắc phục bằng các biện pháp can thiệp y tế.

  • 17/04/2024

    Chỉ số huyết áp cho biết những gì về sức khỏe của bạn?

    Bạn có thắc mắc tại sao mỗi khi đi khám sức khỏe định kỳ, các bác sĩ đều tiến hành đo huyết áp cho bạn? Có lẽ ai cũng biết mình nên giữ huyết áp trong ngưỡng ổn định, nhưng bạn có biết chỉ số này nói lên điều gì về sức khỏe tổng thể của mình?

  • 17/04/2024

    Tác động tiêu cực của quần áo chật đối với phụ nữ mang thai

    Mang thai có thể khiến cơ thể thay đổi hình dáng và cân nặng rất nhiều. Đôi khi quần áo chật đến mức khó chịu và hằn lên các phần cơ thể.

  • 16/04/2024

    Chứng thấp lùn

    Chứng thấp lùn là tình trạng bệnh đặc trưng bởi vóc dáng nhỏ bé do nhiều yếu tố như di truyền hoặc bệnh lý gây ra. Với các triệu chứng đặc trưng rất dễ nhận biết, tình trạng này gây ra rất nhiều khó khăn trong suốt toàn bộ quá trình phát triển.

  • 16/04/2024

    Thiếu ngủ có thể làm tăng huyết áp

    Một nghiên cứu cho thấy ngủ ít hơn thời gian khuyến nghị mỗi đêm có thể là một yếu tố nguy cơ gây ra bệnh tăng huyết áp.

Xem thêm