Dứa là loại quả nhiều vitamin C mà nhiều mẹ bầu rất thích ăn. Nhưng liệu loại quả này có an toàn để ăn khi mang thai không?
Trong quá trình mang thai mẹ bầu cần hết sức lưu ý và đừng bao giờ mắc phải những sai lầm này để bé yêu luôn khỏe mạnh.
Mụn, rạn da, ngứa da, phát ban hay tình trạng giãn tĩnh mạch da sẽ ảnh hưởng nhiều đến bạn trong quá trình mang thai. Liệu các loại mỹ phẩm hữu cơ có giúp bạn dưỡng da an toàn trong suốt thai kỳ?
Bổ sung axit folic là điều đặc biệt quan trọng trước và trong khi mang thai để hỗ trợ cho sự phát triển của bào thai.
Trung tâm phòng ngừa và kiểm soát dịch bệnh Hoa Kỳ (CDC) cảnh báo rằng, khoảng 45% phụ nữ mang thai bị mắc chứng béo phì.
Đau lưng khi mang thai không nguy hiểm nhưng sẽ khiến bà bầu khó chịu và gây nhiều phiền toái trong sinh hoạt hàng ngày. Vậy, làm thế nào để đối phó với tình trạng này?
Theo bác sĩ dinh dưỡng, bà bầu nên ăn cá nhưng cần hạn chế những loại cá có hàm lượng thủy ngân cao, chế biến không an toàn.
Trào ngược a xít dạ dày làm khổ không ít người, đặc biệt là các bà bầu. Mang thai làm tăng nguy cơ trào ngược trong khi làm giảm vũ khí đối phó với nó.
Cháo cá chép, gà ác hầm thuốc bắc, trứng gà ngải cứu... giúp bà bầu an thai và tốt cho thai nhi phát triển.
Mỗi một giai đoạn trong thai kỳ cần có chế độ chăm sóc khác nhau. 3 tháng đầu thai kỳ được coi là giai đoạn cực kỳ nguy hiểm bởi thai nhi đang hình thành trong bụng. Dưới đây là danh sách những việc bà bầu nên làm trong giai đoạn này để cả mẹ và con cùng khỏe và an toàn.
Từ buồng trứng nhân tạo tới gel khiến việc thắt ống dẫn tinh trở nên lỗi thời, năm 2017 đã chứng kiến những tiến bộ đầy hứa hẹn trong công nghệ sinh sản.
Trong thời gian mang thai, việc chăm sóc sức khỏe thật tốt là ưu tiên số 1 của mọi bà bầu. Tuy nhiên, có những yếu tố nằm ngoài tầm kiểm soát của mẹ nhưng lại có thể ảnh hưởng lớn tới sự phát triển của trẻ - đó là ô nhiễm không khí.